ลุงพิการถูกกระสุนปริศนาเจาะหัว เมียสงสัยคนขอวัว เคยขู่ฆ่า – ชายกระบะเผยคนตายขี้ขโมย (คลิป)

จากกรณีภาพวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ ขณะที่นายศรชัย สุขุมทอง อายุ 56 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านยาง อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งพิการแขนขวาขาดตั้งแต่หัวไหล่ ปั่นจักรยานกลับจากตัดหญ้าให้วัว ก่อนที่จะถูกกระสุนปริศนาเข้าที่บริเวณศีรษะ ล้มลงไปกับถนนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 62 ที่เกิดเหตุห่างจากป้อมตำรวจไม่ถึง 50 เมตร (อ่าน : ลุงพิการปั่นจักรยานถูกกระสุนปริศนาเจาะหัว ลูกชี้มีคนหวังฆ่า ไม่ใช่พรานยิงพลาด)

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

ความคืบหน้า วันที่ 12 มิ.ย. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ ถนนกลางหมู่บ้าน พื้นที่ ต.บ้านยาง อ.คีรีนีฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี แยกหน่วยบริการประชาชน ต.บ้านยาง สภ.คีรีรัฐนิคม ป้อมตำรวจ ซึ่งเป็นจุดที่นายศรชัยถูกอาวุธปืนยิงจากขมับด้านขวา ทะลุกกหูซ้ายจนเสียชีวิตคาที่

จุดที่กระสุนทะลุศีรษะผู้เสียชีวิต

ซึ่งบริเวณดังกล่าว เป็นถนนคอนกรีตสองเลน ฝั่งขวาของถนน เป็นบ้านชาวบ้านตั้งเรียงอยู่ริมถนน ปั๊มน้ำมัน ซูเปอร์มาเก็ต และร้านก๋วยเตี๋ยว ส่วนด้านหลังของบ้านชาวบ้าน เป็นพื้นที่สวนมะนาว ป่ารก ฝั่งซ้ายของถนน เป็นป้อมตำรวจ สวนปาล์มน้ำมัน และบ้านรกร้าง

ภาพจำลองระยะทางในหมู่บ้าน

นางสาวนภพร พิทักษ์ อายุ 52 ปี ชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ อาศัยในบ้านปูนหลังแรกติดห้องแถว เปิดเผยว่า ตนอาศัยอยู่บ้านตรงข้ามกับบริเวณจุดเกิดเหตุ ห่างประมาณ 200 เมตร วันเกิดเหตุตนกำลังนั่งซักผ้าอยู่หลังบ้าน มองเห็นรถจักรยานของผู้เสียชีวิตล้มลงกับพื้น แต่ไม่ได้เอะใจ คิดว่าเป็นลม เนื่องจากตนเห็นนายศรชัยผ่านบ้านจนชินตา

นางสาวนภพร พิทักษ์ ชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ

ช่วงเกิดเหตุ ตนยืนยันว่าไม่ได้ยินเสียงผิดปกติ ไม่มีเสียงปืน ซึ่งหลังบ้านตนเป็นสวนมะนาวและป่าไม้ กว่า 20 ปีไม่เคยมีการล่าสัตว์ป่า ไม่เคยพบไก่ป่า อีกทั้งตนและสามีไม่เคยพกอาวุธปืนด้วย

นายสมนึก ขำหัวเตย ผู้ขับรถกระบะสีดำในคลิปที่เกิดเหตุ

นายสมนึก ขำหัวเตย ผู้ขับรถกระบะสีดำในคลิปที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังขับรถยนต์ออกมาจากปากซอย ตรงข้ามจุดเกิดเหตุ นายศรชัยปั่นจักรยานมาตามปกติ ก่อนศีรษะเอียง คล้ายคนเส้นคอยึดอย่างแรง แล้วล้มลงจากรถจักรยาน ตนเข้าใจว่านายศรชัยรถจักรยานล้มปกติ จึงจอดรถลงไปดู พยายามเรียกแต่ไม่มีการตอบรับ เห็นเลือดออกที่ศีรษะ พบร่องรอยอาวุธปืนยิงจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นอกจากนี้ ยอมรับว่าที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตมีนิสัยลักเล็กขโมยน้อยบ้าง ชอบหยิบเอาของป่า หรือของคนอื่น แต่เชื่อว่าไม่มีใครติดใจ และอาจไม่ใช่ปมที่ทำให้ถูกยิง ส่วนนิสัยใจคอเป็นคนดี พูดจาดี มีน้ำใจกับเพื่อน ไม่เคยมีปัญหากับใคร ส่วนตัวเชื่อว่าไม่ใช่เหตุฆาตกรรม

นางชลาทิพย์ สุขุมทอง ภรรยาของผู้เสียชีวิต

ด้านนางชลาทิพย์ สุขุมทอง ภรรยาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า สามีของตนจะปั่นจักรยานไปเก็บหญ้าที่บริเวณริมถนน ใกล้บ้านเป็นประจำ โดบผ่านเส้นทางที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ ตนและสามีไม่เคยมีความขัดแย้งส่วนตัวกับใครในชุมชน ไม่มีปัญหาปมเลี้ยงวัว เนื่องจากที่บ้านเลี้ยงวัวเพียง 2 ตัว ปมปัญหาเรื่องที่ดินก็ไม่เคยขัดแย้งกับใคร แต่เชื่อว่าไม่ใช่ฝีมือคนที่ล่าไก่ป่า เพราะแถวนี้ไม่มีสัตว์ป่า นอกจากนี้ ในอดีตเมื่อ 10 ปีก่อน ลูกพี่ลูกน้องของตนเคยมาขอแม่พันธุ์วัว เนื่องจากวัวออกลูกดก แต่สามีตนไม่ให้ จึงทะเลาะกัน และญาติก็ขู่ว่า “มึงต้องตาย” จนกระทั่งสามีตนไปแจ้งความไว้

อย่างไรก็ตาม ตนอยากวอนขอเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามคนก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนสภาพจิตใจของคนในครอบครัวขณะนี้ ยังไม่ดีนัก ไม่คาดคิดจะเสียชีวิต เพราะถูกปืนยิง

keyboard_arrow_up