นักเรียนเผยครูฟุตบอลเสียใจ ใช้ท่อพีวีซีตีเด็ก 11 ขวบยิงประตูไม่ได้ ยันใจดี ทำโทษมีเหตุผล (คลิป)

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปเเละคำอธิบาย โดยมีเนื้อหาว่าลูกชายวัย 11 ขวบ ถูกครูใช้ท่อ PVC ตีจนขาเขียวช้ำ เพียงเพราะซ้อมฟุตบอลเเล้วยิงประตูไม่เข้า โดยในคลิป มีเด็กผู้ชายนั่งร้องไห้สะอึกสะอื้น กำลังคุยโต้ตอบกับเเม่ บอกว่าโดนตีเป็นประจำ เเต่ที่ทนเเละไม่กล้าบอกใคร เพราะกลัวจะไม่ได้เล่นฟุตบอล โดยข้อความระบุว่า “มันต้องขนาดนี้เลยหรอ เพียงเเค่ยิงประตูไม่เข้า ต้องเอาเเป๊ปตีขนาดนี้เลยหรอ ความฝันหนูมันต้องเเลกมาด้วยความเจ็บช้ำขนาดนี้หรอ ไม่จำเป็นมั้งลูก 5 วันเเล้วยังช้ำขนาดนี้” (อ่าน : หัวอกแม่ทนไม่ได้ ส่งลูกชาย 11 ขวบเรียนฟุตบอล ถูกครูโหด PVC ฟาดจนร้องไห้ บางรายเนื้อฉีก พาย้าย รร.) ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนยอมรับผิด และได้ขอโทษผู้ปกครองแล้วนั้น

แผลของน้องมาร์ติน

วันที่ 12 มิ.ย. 62 น.ส.ปภัสรา ใจเอื้อย แม่ของน้องมาร์ติน วัย 11 ขวบ เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นเด็กที่มีใจรักในการเล่นฟุตบอล จึงลาออกจากโรงเรียนเดิม แล้วมาสมัครคัดตัวที่โรงเรียนนี้ ใน จ.สระบุรี โดยได้รับคำชักชวนจากคนรู้จักให้มาสมัคร และได้เรียนแบบประจำกินนอน เสียรายเดือน 2,000 บาท เริ่มเก็บตัวมาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ตนไม่ทราบว่าลูกโดนตี เพราะเด็กใหม่จะไม่ได้กลับบ้าน

น.ส.ปภัสรา ใจเอื้อย แม่ของน้องมาร์ติน

จนกระทั่งวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา เป็นวันเกิดลูกชาย ตนจึงเดินทางไปหา แล้วเห็นร่องรอยถูกตี แต่ลูกก็ไม่กล้าบอกความจริง ตนเค้นถาม จึงรู้ว่าถูกตีด้วยท่อ PVC โดนมาแล้ว 6 ครั้ง จึงรับไม่ได้ที่เห็นลูกตกอยู่ในสภาพแบบนี้ จึงตัดสินใจจะพาลูกกลับบ้าน และครูคนดังกล่าวเดินมาพบพอดี ครูเลยถามลูกชายว่าจะไปไหน ตนก็ตอบไปว่าจะพาลูกกลับบ้าน จะไม่ให้อยู่ที่นี่อีกต่อไปเเล้ว ครูคนนั้นทำเพียงพยักหน้าแล้วเดินหนี ตนจึงตัดสินใจพาลูกกลับบ้านทันที

น้องมาร์ติน

น้องมาร์ติน วัย 11 ขวบ เปิดใจว่า สาเหตุที่โดนตีคือยิงประตูไม่ได้ และถ้าหากหอพักไม่สะอาด ก็จะถูกบังคับให้นอนท่าวิดพื้น เเล้วครูก็จะฟาดอย่างเเรงครั้งละ 1-2 ที บางคนก็โดนที่ก้น บางคนก็โดนที่น่อง บางคนก็โดนฟาดกลางหลัง ตีหนักสุดถึงขั้นเเผลฉีก

เด็กชายเบิร์ด (นามสมมติ) นักฟุตบอลในชมรม

เด็กชายเบิร์ด (นามสมมติ) นักฟุตบอลในชมรม เปิดเผยว่า โค้ชไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด เป็นคนใจดี เด็กนักฟุตบอลทุกคนต่างรักโค้ช ส่วนเรื่องตีก็มีบ้าง เเต่ไม่ใช่ตีเเบบไม่มีเหตุผล เพราะทุกครั้งที่โค้ชตีคือตอนที่ทำผิดกฎระเบียบ นักฟุตบอลทุกคนต่างเข้าใจ ส่วนกรณีที่หอพักไม่สะอาด แล้วโค้ชสั่งให้นอนท่าวิดพื้นยอมรับว่าจริง ซึ่งเด็กนำอาหารขึ้นไปกินบนหอพักเเล้วไม่เก็บ โค้ชมักจะสอนเสมอในเรื่องของระเบียบวินัย และความสะอาด

หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ โค้ชก็เปลี่ยนไป ไม่หยอกล้อกับพวกตนเหมือนที่เคยทำ เก็บตัวนั่งเศร้าคนเดียว ไม่ลงโทษพวกตนอีก โค้ชมีการปรับปรุงตัว ซึ่งเมื่อวานโค้ชก็เปิดใจกับพวกตนว่าเสียใจ แต่ตนก็ไม่โกรธ เพราะเข้าใจว่าโค้ชหวังดี และโค้ชก็ดูเเลนักฟุตบอลทุกคนดีมาก ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง หลังจากที่โค้ชเปลี่ยนไป ตนรู้สึกไม่ดี อยากจะให้โค้ชกลับมาเป็นเหมือนเดิม และไม่มีใครดูเเลพวกเราได้ดีเท่าโค้ชคนนี้อีกเเล้ว

keyboard_arrow_up