เปิดภาพอีกมุม! เด็กปทุมคงคาถูกยิงสาหัส ที่แท้ไล่ฟันช่างกลก่อน – รุ่นพี่อ้างเรื่องปกติ (คลิป)

กรณีเหตุกลุ่มนักเรียนอาชีวะขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ไล่ยิงนักเรียนคู่อริ ภายในซอยลาชาล กรุงเทพฯ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย มีชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บด้วยนั้น โดยเหตุเกิดวันที่ 10 มิ.ย. 62

วันที่ 12 มิ.ย. 62 ที่ สน.บางนาง เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่ามีคนร้าย 4 คน โดยนายจตุรงค์ เอี่ยมท้วม หรือ แม็ค อายุ 30 ปี เข้ามอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันพยายามฆ่า พร้อมถูกนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพระขโนง ส่วนผู้ก่อเหตุอีก 3 ราย มีเยาวชน 1 ราย

กลุ่มเพื่อนผู้ก่อเหตุ

โดยนายแม็ค สารภาพว่าชักชวนเพื่อนไปก่อเหตุ หลังจากตนเพิ่งเลิกงานส่งพัสดุ และไม่ทราบว่าจะไปมีเรื่องกับใคร เมื่อไปถึงเพื่อนก็ชักอาวุธปืนออกมากราดยิง ก่อนจะพากันขี่รถหลบหนี และนายบอย หนุ่มผมยาวที่เป็นคนยิง ได้หลบหนีไปกบดานอยู่ที่ จ.ชลบุรี

บริเวณจุดเกิดเหตุ

ทีมข่าวเดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ บี.เค.แมนชั่น ซอยลาซาล 20 พบว่ากระสุนปืนยิงโดนกระจกแตกได้รับความเสียหาย และกระจกบาดใบหน้าของแม่บ้านแมนชั่นด้วย

นางสาวอรกัญญา พันธ์ภูงา เจ้าของแมนชั่น

นางสาวอรกัญญา พันธ์ภูงา หรือ อร อายุ 49 ปี เจ้าของแมนชั่น เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตนได้ควบคุมตัวเด็กนักเรียน 5 คน เพื่อรอให้การกับตำรวจ เป็นเด็กนักเรียนปทุมคงคา ซึ่งมีเด็กที่โดนยิงมือและขาได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ มีกลุ่มเด็กอาชีวะ วิทยาลัยกรุงเทพช่าง ขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่กวดกันไปผ่านหน้าแมนชั่น มีกลุ่มของนักเรียนขับรถตามหลัง จากนั้นรถกลุ่มนักเรียนถูกกลุ่มอาชีวะถีบล้ม กลุ่มนักเรียนมีอาวุธมีดและหิน ส่วนกลุ่มอาชีวะมีอาวุธปืนและมีด กลุ่มนักเรียนก็วิ่งเข้ามาหลบในแมนชั่น กลุ่มอาชีวะขับรถย้อนกลับมายกอาวุธปืนขึ้นมายิงโดนกระจกแตก เกิดความวุ่นวายขึ้น

ทั้งนี้ ตนสอบถามถึงอาวุธมีดที่ถือมา โดยทั้งหมดปฏิเสธว่าไม่ใช่อาวุธของฝ่ายตนเอง อ้างว่าเป็นมีดของฝ่ายตรงข้ามซึ่งเก็บมาได้ จากนั้นเมื่อถูกตำรวจซักถาม กลุ่มนักเรียนยอมรับว่าใช้มีดฟันกลุ่มอาชีวะก่อน จึงถูกไล่ตาม

ภาพจากกล้องวงจรปิด กลุ่มนักเรียนขี่รถตามกลุ่มอาชีวะ

ภาพกล้องวงจรปิดช่วงเวลา 17.29 น. กลุ่มนักเรียนขับรถจักรยานยนต์ 2-3 คัน ไล่ตามด้านหลัง หวังทำร้ายกลุ่มอาชีวะ ก่อนที่จะถูกกลุ่มอาชีวะดักรอ แล้วถีบรถล้มลง จากนั้นกลุ่มอาชีวะควักปืนยิงกระหน่ำ 5 นัด กลุ่มนักเรียนตกใจทิ้งรถจักรยายนวิ่งหลบหนีเข้ามาที่แมนชั่น

ภาพจากกล้องวงจรปิด กลุ่มนักเรียนหลบในแมนชั่น
ภาพจากกล้องวงจรปิด กลุ่มนักเรียนหลบในแมนชั่น

ต่อมากลุ่มเด็กนักเรียน 3 คน หนึ่งในนั้นถือมียาวติดตัวมา บางส่วนถือก้อนหิน วิ่งเข้ามาหลบที่เคาน์เตอร์ในแมนชั่น และมีอีก 2 คนวิ่งไปด้านหลัง จากนั้นกลุ่มอาชีวะถือปืนมายิงกระจกแตก

ภาพจากกล้องวงจรปิด กลุ่มอาชีวะยิงกลุ่มนักเรียน
ภาพจากกล้องวงจรปิด กลุ่มอาชีวะยิงกลุ่มนักเรียน

น.ส.ปทุม ศรีประเสริฐ อายุ 39 ปี แม่บ้านแมนชั่น กล่าวว่า ตนนั่งเฝ้าหอพักตามปกติ มีวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ขับมายิงกลุ่มเด็กวัยรุ่น กระสุนพลาดมาโดนกระจกหอพักแตกกระจาย พุ่งเข้าใบหน้าของตน ตนตกใจจึงรีบวิ่งออกประตูไป นึกขึ้นมาได้ว่าสามีที่นอนป่วยอยู่ข้างม้าหิน จึงรีบวิ่งกลับมาพาเอาสามีออกไปด้วยกัน

นายวิช (นามสมมติ) รุ่นพี่เด็กนักเรียน

นายวิช (นามสมมติ) อายุ 22 ปี รุ่นพี่เด็กนักเรียน ศิษย์เก่าโรงเรียนปทุมคงคา เปิดใจว่า เหตุการณ์ทะเลาะวิวาทเพราะแค่ไม่พอใจกัน เป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นระหว่างสถาบัน วันเกิดเหตุตนเองก็อยู่ในละแวกนี้ ได้ยินเสียงปืน และเห็นกลุ่มรุ่นน้องกำลังวิ่งหลบหนีเอาตัวรอด ขอความช่วยเหลือ มีกลุ่มอาชีวะที่เป็นคนรู้จักกันไล่ยิง ซึ่งชายผมยาวคือรุ่นพี่ของเด็กกลุ่มอาชีวะ เป็นคนที่โด่งดังในเรื่องการมีเรื่อง ซึ่งหากมีรุ่นน้องได้รับอันตรายหรือทะเลาะวิวาท ชายผมยาวก็จะออกตัวช่วยทุกครั้ง ปืนที่ใช้ก็เป็นปืนที่หาซื้อได้ทั่วไป และผิดกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ปัญหาทะเลาะต่างสถาบัน ระหว่างโรงเรียนปทุมคงคา กับวิทยาลัยกรุงเทพช่าง เป็นปัญหาต่อเนื่องมาตั้งแต่ในอดีต ทะเลาะกันไปมา ไม่เคยมีใครถูกหรือผิด อยู่ที่ว่าใครจะเริ่มก่อนและทำให้มีคนตายเกิดขึ้นก็เท่านั้น

keyboard_arrow_up