ชาวบ้านเข้าข้างชายตีหมาตาย คงแค้นลูกโดนกัด แฉคนเลี้ยงปล่อยหมากัดคนเพียบ (คลิป)

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND ได้เผยภาพและเหตุการณ์สุดสะเทือนใจของคนรักสุนัข โดยสุนัขแม่ลูกอ่อนถูกฟาดด้วยท่อนแป๊บจนตาย ในขณะเดียวกันลูกน้อยที่ไร้เดียงสาไม่รู้ว่าแม่ตาย แล้วก็คลานมาดูดนม สร้างความเวทนาให้กับผู้ที่พบเห็น ซึ่งมีข้อความระบุสาเหตุว่าเนื่องจากแม่หมาลูกอ่อนไปกัดลูกของผู้ก่อเหตุ ทำให้ผู้ก่อเหตุกลับมาตีหมาจนตาย

สุนัขที่ถูกทำร้ายจนตาย และลูกสุนัขกำลังดูดนมแม่
บริเวณห้องเช่า จุดเกิดเหตุ

วันที่ 11 มิ.ย. 62 น.ส.อมรรัตน์ โพธิทอง เจ้าของสุนัข พักอยู่ห้องแถวชั้นเดียว ปลูกติดกันนับ 10 ห้อง เลี้ยงสุนัขตัวโตหลายตัว และพบลูกสุนัขอายุประมาณ 1 เดือนอีก 2 ตัว

น.ส.อมรรัตน์ โพธิทอง เจ้าของสุนัข

น.ส.อมรรัตน์ เล่าว่า เย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ขณะที่นอนพักอยู่ภายในห้องพร้อมกับสุนัข 9 ตัว ได้ยินเสียงเด็กร้องหน้าบ้าน จึงวิ่งออกไปดู เห็นสุนัขแม่ลูกอ่อนไปกัดน้องจุ๋ม (นามสมมติ) วัย 3 ขวบ ร้องไห้เดินกลับบ้านไป หลังเกิดเหตุ ตนได้นำสุนัขทั้งหมดเข้ามาในบ้าน พร้อมล็อกประตู จากนั้นพ่อของเด็กมาเคาะประตูเรียกตน พร้อมถามว่าเป็นสุนัขของใคร และขอให้ตนปล่อยสุนัขออกมา แต่ตนไม่ได้เปิดประตู แต่ตะโกนออกไปว่าไม่ปล่อย

ลูกสุนัขของ น.ส.อมรรัตน์

จากนั้น เมื่อตนปล่อยสุนัขออกมาหลังบ้าน เพราะคิดว่าคู่กรณีคงกลับบ้านไปแล้ว แต่คู่กรณีย่องเข้ามาที่หลังบ้าน ก่อนพูดว่า “มึงกัดลูกกู” ตนวิ่งออกมาดู ไม่พบตัวพ่อเด็ก แต่สุนัขแม่ลูกอ่อนถูกทำร้ายบาดเจ็บ มีอาการชัก 2 ครั้ง ก่อนสิ้นใจ ขณะที่ลูกสุนักไม่รู้ว่าแม่ตาย ค่อย ๆ คลานไปกินนมแม่ ตนรู้สึกหดหู่ และเสียใจมาก ทั้งนี้ หมาตัวดังกล่าวเป็นหมาจรจัดออกลูกที่กำแพงข้างบ้าน ตนจึงรับมาเลี้ยง สำหรับเด็กที่ถูดสุนัขกัด ชาวบ้านบอกว่าเด็กเป็นแผลช้ำเขียว ไม่มีรอยกัด

ภาพจำลองเหตุการณ์
ภาพจำลองเหตุการณ์

นายวิเชียร คงหาสุข เจ้าของห้องเช่า กล่าวว่า ปกติที่ห้องเช่าไม่อนุญาตให้เอาหมามาเลี้ยงโดยเด็ดขาด แต่ก็มีผู้เช่ารายก่อน ๆ แอบเอาหมามาเลี้ยง พอย้ายออก ก็ไม่เอาหมาไปด้วย หมามันก็อยู่ที่นี่แบบไม่มีเจ้าของ คนที่มาอยู่ใหม่ก็สงสาร ให้อาหารกิน บางคนมักง่ายเอาเศษขยะ หรือเศษอาหารมาทิ้งหน้าห้องพัก หมาก็มาคุ้ยกิน มันก็ไม่ไปไหน บางทีหมาที่อยู่นอกพื้นที่ก็มาร่วมด้วย เป็นการสร้างปัญหามาก

นายวิเชียร คงหาสุข เจ้าของห้องเช่า

ส่วนหมาแม่ลูกอ่อนที่ถูกฆ่าตายนั้น ถ้าอยู่ปกติก็ไม่เท่าไร แต่พอมีลูกมาก ขนาดตนและภรรยาเข้าไปในพื้นที่ยังเคยถูกกัด ส่วน น.ส.อมรรัตน์ ที่เลี้ยงหมาตัวดังกล่าว ตนก็เคยพูดคุยกันว่าไม่ให้เลี้ยงหมา ถ้าเลี้ยงก็ต้องออกจากห้องเช่า หรือจะต้องดูแลให้ดี แต่ทางด้านน.ส.อมรรัตน์ก็อ้างว่ายังไม่มีรถย้ายหมา ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร อยากร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวมาช่วยย้ายหมาออกไป เพื่อไม่ให้มันออกลูกมาอีก

นางไพบูลย์ อินทรักษ์ ย่าของเด็กผู้บาดเจ็บ

นางไพบูลย์ อินทรักษ์ ย่าของเด็กผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุ หมาที่บ้านของ น.ส.อมรรัตน์ ได้กัดหลานตนเองก่อน และหลานก็เดินกลับมาร้องไห้ที่บ้าน ทำให้ลูกชายรู้สึกโมโห และโกรธมาก ที่หมามากัดลูก จึงได้เอาไม้ไปตี ยอมรับว่าลูกชายตีหมาตายจริง แต่ก็ต้องให้ความเป็นธรรมด้วย เพราะหมาตัวดังกล่าวดุมาก โดยเฉพาะช่วงที่เป็นหมาแม่ลูกก่อน นอกจากนี้ ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่หมากัดหลาน ก่อนหน้านี้หมากระโดดขย้ำกัดหลานทั้งคนเล็ก และคนโตมาแล้ว

keyboard_arrow_up