“เอ๋ ปารีณา” ฝาก “ช่อ พรรณิการ์” อย่าลืม ครูสอนให้รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ไม่สำนึกขอให้ติดคุก (คลิป)

จากกรณีที่กระแสโซเชียลมีเดีย มีการโพสต์ภาพของ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ขณะถ่ายภาพร่วมกับเพื่อนในชุดครุยของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยในภาพมีการถือพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ด้วยท่าทางที่ไม่เหมาะสมหรือไม่ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมอย่างกว้างขวาง ด้าน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.เขต 3 โพธาราม-จอมบึง จ.ราชบุรี โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมติดแฮชแท็ก #อีช่อหนักแผ่นดิน และ #อีช่อเหมาะกับคุก (อ่าน : ปารีณา เปิดศึก “ช่อ” พรรณิการ์ จี้ ตร.เอาผิด ม.112 ชี้ภาพเบ้ปาก สุดหนักแผ่นดิน เกินจะรับ)

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ

วันที่ 11 มิ.ย. 62 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผย การติดแฮชแท็ก #อีช่อเหมาะกับคุก เป็นความรู้สึกต่อมาจาก #อีช่อหนักแผ่นดิน แต่เมื่อทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีกับเรื่องดังกล่าว ก็มีความรู้สึกขึ้นมาอีกทันทีว่าอีช่อเหมาะกับคุก เพราะเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ทำให้คนทั้งประเทศสะเทือนใจ และเป็นเรื่องที่มีความผิดชัดเจน การแชร์ในโลกโซเชียล และแคปชั่นต่าง ๆ ก็แสดงให้เห็นว่าไม่ถูกต้อง ตนจึงมองว่าต้องคุกเท่านั้น และขออธิษฐานให้ช่อติดคุก เพราะพฤติกรรมนี้ก็จะกลายเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีของคนหนุ่มสาวยุคใหม่ และกลายเป็นแฟชั่น

โพสต์ของ น.ส.ปารีณา

แต่หลังจากที่มีแฮชแท็ก #อีช่อหนักแผ่นดิน #อีช่อเหมาะกับคุก ก็มีกระแสตีกลับ โดยมีแฮชแท็ก #อีเอ๋หนักแผ่นดิน และ #savepannika และล่าสุดมีคนปลอมเฟซบุ๊กของตนไปโพสต์ด่าคนอื่น โดยทั้งหมดนี้ตนเชื่อว่าเป็นฝีมือของทีมงานโซเชียลของพรรคอนาคตใหม่ ที่ปั่นกระแสต่าง ๆ นานา ทั้งแฮชแท็ก #อีเอ๋หนักแผ่นดิน ที่เป็นการรีทวีตซ้ำ ๆ จนทำให้ติดอันดับ เช่นเดียวกันกับการติด #savepannika ตนเชื่อว่าประชาชนดูออกว่าสิ่งไหนจริง สิ่งไหนปลอม ซึ่งความจริงแล้วคงไม่มีใครอยากจะ save จึงอยากให้ประชาชนที่เสพข่าวทางสื่อออนไลน์ ใช้วิจารณญาณให้ดี ซึ่งตนก็รู้สึกเป็นห่วงและรู้สึกไม่เป็นธรรมกับพฤติกรรมของหนุ่มสาวกลุ่มนี้

น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ (แฟ้มภาพ)

อย่างไรก็ตาม ขอฝากอีกครั้งว่า ถ้าตอนเด็ก ๆ ที่บ้าน พ่อแม่ไม่สั่งสอน ก็อย่าลืมว่าครูบาอาจารย์ได้สอนให้รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมฝากไปถึง ส.ส.พรรณิการ์ พรรคอนาคตใหม่ด้วย

keyboard_arrow_up