สาวสุดแค้นถูกโชเฟอร์รถตู้ด่า “อีเห้” ไม่ยอมนั่งเบาะหลัง – คนขับสลดโดนปรับ 2 พัน (คลิป)

วันที่ 10 มิ.ย. 62 ความคืบหน้ากรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กลงภาพนิ่งซึ่งเป็นรถตู้สาย 88 เชิงสะพานพระปิ่นเกล้าฯ วิ่งให้บริการไทรน้อย-พาต้า พร้อมกับลงเรื่องราวระบุทำนองว่าว่า ถูกคนขับไล่ลงจากรถและด่าด้วยคำหยาบว่าเป็นตัวเงินตัวทอง เพียงเพราะเจ้าตัวเลือกนั่งตรงประตู​

รถตู้คันที่เกิดเหตุ

โดยนางสาววรรณ (นามสมมติ) อายุ 35 ปี ผู้โพสต์เรื่องราว เปิดใจว่า วันเกิดเรื่องเวลา 07.10 น. ตนเองขึ้นรถตู้สาย 88 เมื่อตนเองขึ้นไปพบว่ามีที่นั่งว่างอยู่แถวหลังสุด และที่นั่งติดกับประตู ด้วยในวันดังกล่าวตนเองรู้สึกปวดท้องไม่สบายตัว จึงได้เลือกนั่งบริเวณประตู จากนั้นรถตู้ก็เคลื่อนออกจากป้าย ขับออกไปได้ไม่นานก็มีผู้โดยสารลงจากรถ โดยขณะนั้นพบว่าคนขับมองหน้าตนด้วยสายตาไม่เป็นมิตร ทำตาขวาง บ่นพึมพำลักษณะไม่พอใจ จากนั้นตนเองคิดว่าจะลงจากรถและเปลี่ยนไปนั่งแท็กซี่เพื่อโดยสารต่อไปที่ทำงาน แต่คนขับก็หันกลับมาแล้วตะโกนไล่เสียก่อนว่า “มึงลงไปจากรถ แล้วไปนั่งแท็กซี่” ด้วยความตกใจและไม่อยากมีเรื่อง ตนจึงควักเงินจ่ายค่าโดยสาร 20 บาท ลงจากรถทันที ตนเองจึงเดินไปบริเวณด้านหลังรถ เพื่อจะไปโบกแท็กซี่ และได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อบันทึกป้ายทะเบียนรถเอาไว้ โดยตนเองไม่อยากกลับมานั่งรถคันดังกล่าวซ้ำอีก แต่ไม่นานคนขับรถลงมาแล้วตีที่แขนอย่างแรง และพูดจาถ้อยคำที่ไม่สุภาพ หยาบคาย ด่า “อีเหี้-” แต่ตนเองไม่ได้โต้ตอบหรือมีปากเสียง เพียงยืนจ้องหน้าแบบนิ่ง ๆ และสังเกตพฤติกรรมของคนขับ พบว่าเริ่มโมโหเพราะถูกถ่ายภาพรถ จึงได้ถือกำปั้นเตรียมจะชกตนเอง ด้วยเหตุการณ์ที่เริ่มตึงเครียด แท็กซี่ที่ขับมาด้านหลังจึงได้ส่งสัญญาณพยักหน้าเพื่อให้ตนเองรีบออกมาจากจุดดังกล่าวและขึ้นรถ โดยเหตุการณ์ครั้งนี้หากไม่รีบออกจากจุดดังกล่าว เชื่อว่าคงถูกทำร้ายร่างกาย ส่วนตัวจึงต้องขอบคุณคนขับแท็กซี่

นางสาววรรณ (นามสมมติ) คนโพสต์

หลังเหตุการณ์ครั้งนี้ตนเองได้ไปปรึกษากับเพื่อนในที่ทำงาน จนกระทั่งหลายคนพูดตรงกันว่า รถตู้สายนี้ค่อนข้างเถื่อน พูดจาไม่สุภาพ หนักไปกว่านั้นเคยใช้มีดขู่ผู้โดยสารมาแล้ว ส่วนใหญ่จะหลีกเลี่ยงการขึ้นรถตู้สายดังกล่าวกันทั้งหมด ตนเองเพิ่งย้ายมาอาศัยย่านนี้จึงไม่รู้ แต่หลังจากนี้คงจะเข็ดไปอีกนาน อาจเลือกขึ้นรถเมล์หรือเรียกรถสาธารณะอื่น ๆ แทน และอยากจะฝากเตือนสำหรับคนที่ทำงานบริการ เช่น คนขับรถตู้ ให้มีมารยาท ให้บริการในฐานะคนขับรถที่ดี โดยกรมการขนส่งทางบกได้ติดต่อมาขอข้อมูลแล้ว

คนขับรถตู้เข้าพบกรมการขนส่งทางบก

ล่าสุด กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น พบรถตู้คันดังกล่าวสิ้นอายุภาษีวันที่ 30 มิ.ย. 62 ผู้ขับขี่มีใบอนุญาตถูกต้อง และได้ให้การยอมรับว่าแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพกับผู้โดยสารจริง แต่มิได้ใช้ถ้อยคำที่หยาบคาย กรมการขนส่งทางบก พิจารณาแล้ว เห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ. 2522 จึงได้ดำเนินการดังนี้

1.เปรียบเทียบปรับตามมาตรา 102(2) ประกอบมาตรา 127 ฐานแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพกับผู้โดยสาร เป็นเงิน 2,000 บาท
2.ให้ผู้ขับรถอบรมเสริมความรู้และปลูกจิตสำนึกการให้บริการที่ดีแก่ผู้โดยสารตามหัวข้อวิชาที่กรมการขนส่งทางบกกำหนดเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมง พร้อมบันทึกประวัติการกระทำความผิดไว้เพื่อติดตามพฤติกรรมไปยังศูนย์ประวัติผู้ขับรถกรมการขนส่งทางบกต่อไป

keyboard_arrow_up