พ่อตาสะเทือนใจ! เขยฮีโร่ช่วย 2 เด็กรอดจมทะเล แต่คลื่นซัดร่างดับต่อหน้าลูกเมีย (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 62 ตำรวจ สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนจมน้ำที่ชายหาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยน.ส.จิรานุช ธรรมเมืองคุณ อายุ 37 ปี แจ้งว่านายวุฒิชัย เจริญธรรม ได้ลงไปช่วยเหลือ ด.ช.สิงหา อายุ 15 ปี และ ด.ญ.สุธางรัตน์ อายุ 15 ปี ที่กำลังจะจมน้ำ จนสามารถช่วยเหลือได้ แต่นายวุฒิชัยได้สูญหายไปในทะเล จนกระทั่งเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เข้ามาช่วยกันค้นหา และพบร่างของนายวุฒิชัยจมอยู่ใต้น้ำห่างจากฝั่งประมาณ 200 เมตร

นายวุฒิชัย เจริญธรรม ผู้เสียชีวิต (ซ้าย)

ล่าสุดวันที่ 10 มิ.ย.62 นายพงษ์พัฒน์ ผันแปล อายุ 28 ปี อาสามูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ เล่าว่า วันเกิดเหตุมีทีมงานไลฟ์การ์ดของหาดนางรำมาแจ้งเหตุว่ามีคนจมน้ำ ซึ่งหลังจากตนได้รับแจ้ง จึงรีบเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเบื้องต้นทีมงานไลฟ์การ์ดได้การนำเรือออกหานายวุฒิชัยก่อน ส่วนตนได้มีการประสานงานศูนย์สั่งการ เพื่อขอชุดนักประดาน้ำ และขอทีมสนับสนุน โดยช่วยกันค้นหาเกือบ 1 ชั่วโมงจึงพบร่างของนายวุฒิชัยที่เสียชีวิตแล้ว สภาพศพคล้ายคนนอนหลับปกติ

นายพงษ์พัฒน์ ผันแปล อาสามูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ

จากการที่ตนสอบถามครอบครัวผู้ตายทราบว่า ผู้เสียชีวิตมาจาก จ.อุดรธานี ผู้เสียชีวิตเห็นเด็กจมน้ำ 2 คน และได้ลงไปช่วยเด็กผู้ชายโดยให้เกาะเชือกทุ่นกลางทะเลก่อน จากนั้นได้ลงไปช่วยเด็กผู้หญิงต่อ จึงทำให้ผู้เสียชีวิตหมดแรง โดนคลื่นซัดจนจมน้ำและสูญหาย ซึ่งเมื่อวานนี้ (9 มิ.ย.) หาดนางรำมีคลื่นที่สูงแรงกว่าปกติในทุกวัน เพราะช่วงนี้ถือเป็นช่วงที่พายุเข้าด้วย โดยก่อนหน้านี้มีพายุเข้ามา 2-3 วัน ตนอยากขอฝากให้ประชาชนที่มาเที่ยวช่วยกันดูแลบุตรหลานให้ดี เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่มีพายุเข้า เหตุการณ์นี้เป็นการสูญเสียในรอบ 3 ปี ที่เกิดขึ้นที่หาดแห่งนี้

ชายหาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ด้านนายถนอม วรรณศรี อายุ 53 ปี พ่อตานายวุฒิชัย เปิดเผยว่า ลูกเขยเป็นคนดี พูดน้อย แต่ขยันทำมาหากิน ไม่เที่ยวเตร่ ชอบช่วยเหลือเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับคนรอบข้างเสมอ รับผิดชอบครอบครัวดีมาก ทำให้ตนรักลูกเขยเหมือนลูกแท้ ๆ โดยผู้ตายได้เดินทางไปทำงานช่างไฟกับญาติที่ จ.ระยอง จึงให้ภรรยาและลูกอยู่กับตน ก่อนเกิดเหตุลูกสาวตนกับหลานเพิ่งไปหาผู้ตายได้ 3-4 วัน เพราะผู้ตายบ่นคิดถึงลูก กระทั่งเย็นวานนี้ลูกสาวได้โทรมาหา ร้องไห้และบอกว่าสามีจมน้ำเสียชีวิต เพราะไปช่วยเด็ก 2 คน ที่กำลังจะจมน้ำในทะเล ทราบว่าญาติเด็กที่ลูกเขยช่วยเหลือจะเดินทางมาร่วมพิธีศพด้วย

นายถนอม วรรณศรี พ่อตานายวุฒิชัย

เมื่อทราบข่าวก็รู้สึกใจหาย สงสารลูกเขยที่ไปช่วยชีวิตเด็กแต่ตัวเองต้องตาย ภูมิใจที่ลูกเขยช่วยชีวิตคนอื่นได้ ดีใจที่สังคมยกย่องให้เป็นฮีโร่ เพราะลูกเขยเป็นคนดี ทำความดี แต่เสียใจที่ลูกเขยต้องมาเสียชีวิตไม่ได้อยู่ดูแลครอบครัว ลูกสาวต้องเป็นม่าย หลานต้องเป็นกำพร้า แต่ตนจะดูแลลูกและหลานให้ดีที่สุด

keyboard_arrow_up