เพราะประมาท! เจ้าของบ้าน เสียใจแค่หิ้วถังน้ำมันแกลลอนโฉบเตา ไฟไหม้บ้านวอด (คลิป)

จากกรณีวันที่ 8 มิ.ย. 62 เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 40/2 ซอยบงกช 47 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จนกระทั่งมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากการเข้าดับเพลิงจำนวน 3 ราย เครื่องซักผ้าเสียหาย 3 เครื่อง รถยนต์ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน ถูกไฟไหม้วอดทั้งคัน

ความเสียหายของบ้านจุดเกิดเหตุ
ความเสียหายของบ้านจุดเกิดเหตุ
ความเสียหายของบ้านจุดเกิดเหตุ

วันที่ 9 พ.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีเดินทางมาที่บ้านจุดเกิด นางยอดสร้อย บุญบางขันธ์ อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนให้ช่างเข้ามาซ่อมเครื่องปั๊มน้ำ มีสามีของตนคอยควบคุมงาน ขณะนั้นสามีตนเดินถือถังน้ำมันแกลลอน 20 ลิตร ซึ่งภายในถังเคยบรรจุน้ำมันเบนซิน 95 มีคราบน้ำมันติดอยู่รอบถัง เมื่อถือเดินผ่านความร้อนของเตาถ่าน จึงทำให้ไฟลุกไหม้ จากนั้นสามีโยนถังทิ้ง ไฟลามไปยังรถจักรยานยนต์ของช่างที่มาซ่อมเครื่องปั๊มน้ำ ถูกไฟไหม้วอดทั้งคัน ในรถจักรยานยนต์ก็มีน้ำมันอยู่ในตัวเครื่อง เป็นเชื้อเพลิงที่ทำให้ไฟลุกโหมหนักมากขึ้น จนลามไปยังเครื่องซักผ้าอีก 3 เครื่องที่ตั้งอยู่ริมกำแพง และเปลวไฟลามไปไหม้ส่วนท้ายของรถยนต์ที่ตนจอด ลามไหม้หลังคาโรงรถเสียหายอย่างรวดเร็ว ตนก็ถูกเปลวความร้อนจนบาดเจ็บบริเวณแขน

นางยอดสร้อย บุญบางขันธ์ เจ้าของบ้าน

จากนั้นสามีและชาวบ้านใกล้เคียงจึงเข้ามาดับไฟ จนควบคุมเพลิงไว้ได้ ยอมรับว่าตกใจและเสียใจที่เกิดเหตุ แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัส เพราะตนห่วงความปลอดภัยของคนในครอบครัว เนื่องจากที่บ้านมีลูกสาวซึ่งเป็นผู้พิการนอนอยู่ภายในบ้าน อย่างไรก็ตาม ความเสียหายทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 300,000 บาท

นายวัลลภ บุญบางขันธ์ สามีเจ้าของบ้าน
บาดแผลของนายวัลลภ

ด้านนายวัลลภ บุญบางขันธ์ อายุ 52 ปี สามีเจ้าของบ้าน ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ ตนเห็นว่าช่างกำลังซ่อมเครื่องปั๊มน้ำอยู่ แล้วมีถังน้ำมันขนาด 20 ลิตร ซึ่งเป็นถังเปล่าวางขวางทาง จึงเดินเข้าไปหยิบถังน้ำมัน ก่อนจะนำออกมาวางไว้ด้านนอก นขณะที่ตนกำลังหยิบเดินออกมา ผ่านเตาถ่านตั้งหม้อก๋วยเตี๋ยวอยู่ ระยะประชิดเพียง 10 เซนติเมตร จึงเกิดไฟลุกขึ้นมาอย่างแรง เปลวไฟลามไหม้เสื้อผ้าที่ตนสวมใส่ ตนจึงโยนถังน้ำมันทิ้งออกไปห่างบ้านจนเกิดเป็นไฟลุกลาม

ภาพจำลองเหตุการณ์

จังหวะที่ตนกำลังควบคุมเพลิงอยู่นั้น ถูกความร้อนของเปลวไฟจนได้รับบาดเจ็บที่เท้าซ้ายและขาซ้าย เป็นแผลพุพองกว้าง และมีแผลที่แขนซ้าย ฝ่ามือและใบหน้าเล็กน้อย

keyboard_arrow_up