หญิงชราวัย 69 เล่านาทีตกรถสองแถว ออกตัวเร็วหงายหลังฟาดถนน นายท่าจ่าย 1,500 (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “เฮีย” โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถ ที่บันทึกเหตุการณ์หญิงรายหนึ่ง เดินขึ้นรถสองแถว โดยพยายามยืนเกาะท้ายรถ แต่รถสองแถวคันดังกล่าวออกตัวไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ตกลงมานอนบนถนน พร้อมข้อความระบุว่า “เพราะอะไร เธอจึงทิ้งฉันไป”

ล่าสุด วันที่ 9 มิ.ย. 62 ทีมข่าวเดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ซอยพหลโยธิน 54/1 กทม. พบเป็นถนนคอนกรีต 2 เลนสวนกัน ซึ่งสองข้างทางเป็นร้านค้า และชุมชนที่อยู่กันอย่างหนาแน่น

บริเวณถนนจุดเกิดเหตุ

นางชม ยิ่งแก้ว อายุ 69 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า เมื่อวันศุกร์ ที่ 7 มิ.ย. เวลาประมาณ 08.00 น. ตนมายืนรอรถสองแถว เพื่อจะไปซื้อกับข้าวที่ตลาดสะพานใหม่ เมื่อรถจอดรับผู้โดยสารอีกรายที่รออยู่ ตนก็เดินขึ้นรถไปก่อน แต่ก้าวขาขึ้นไปได้ข้างเดียวรถก็ออกตัว ผู้โดยสารคนอื่นบนรถพยายามจับมือตนไว้ เมื่อรถขับเร็วขึ้น ตนก็ตกลงมาจากรถในท่าหงายหลังฟาดกับพื้นถนน นาทีนั้นรู้สึกมึนศีรษะอย่างมาก

นางชม ยิ่งแก้ว ผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นก็มีพลเมืองดีเข้ามาช่วย ก่อนที่รถสองแถวจะจอด ซึ่งคนขับก็ลงจากรถ และโทรแจ้งนายท่า ก่อนจะพาตนไปหาหมอ โดยทางนายท่าได้ดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาล และจ่ายค่าทำขวัญให้ตนจำนวน 1,500 บาท และคอยสอบถามอาการ ซึ่งตอนนี้ตนยังรู้สึกไหล่ระบมอยู่ ทั้งนี้ ปกติตนจะไม่ค่อยใช้บริการรถสองแถว เพราะบางคันขับเร็ว และมักจะไม่มีที่นั่ง โดยจะเลือกขึ้นรถเมล์มากกว่า แต่วันเกิดเหตุตนรีบ จึงตัดสินใจขึ้นรถคันดังกล่าว หลังเกิดเหตุตนก็รู้สึกกลัวการขึ้นรถสองแถว คิดว่าอาจไม่กล้าขึ้นอีกเลย โดยอยากฝากเตือนให้ขับช้าลง และเห็นใจคนแก่ด้วย

keyboard_arrow_up