ไม่ใช่ลูกทรพี! หนุ่มร่ำไห้ ทะเลาะไก่ชนหาย ถือมีดไม่ตั้งใจแทง พ่อเมาเซล้มปักอกซ้ายตัดขั้วหัวใจ (คลิป)

วันที่ 8 มิ.ย. 62 ตำรวจสภ.เพนียด อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี รับแจ้งว่ามีผู้ถูกทำร้ายบาดเจ็บสาหัสที่บ้านเขาจระเข้ ต.วังเพลิง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ที่เกิดเหตุชาวบ้านควบคุมตัวนายกิตติภพ พ่วงเจริญ อายุ 21 ปี ผู้ที่ก่อเหตุไว้ได้ ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.ไปก่อนหน้าแล้ว แต่เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อคือ นายอิทธิพันธ์ พ่วงเจริญ อายุ 51 ปี พ่อนายกิตติภพ มีบาดแผลถูกแทงเข้าที่หน้าอกด้านซ้าย

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาทำแผนฯ

โดยในช่วงที่นำตัวนายกิตติภพไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นายกิตติภพ สะอื้นไห้ตลอดเวลา พร้อมบอกว่าก่อนเกิดเหตุพ่อเอาไม้มาตีตนจนไม้หัก ตนจึงโมโหหยิบมีดขึ้นมาเพื่อเอามาขู่ป้องกันไม่ให้พ่อตี แต่พ่อฉุดกระชากมีดจากตน ทำให้พ่อเสียหลักล้มและมีดไปเสียบหน้าอกพ่อ ตอนนี้ตนรู้สึกผิดมาก ไม่ได้ตั้งใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

นายกิตติภพ พ่วงเจริญ ผู้ต้องหา

ด้านนางวัชรินทร์ กินนะวงศ์ หรือ แอ๋ว อายุ 60 ปี พี่สาวของผู้ตาย เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุพบว่านายกิตติภพได้ทะเลาะมีปากเสียงกับผู้เป็นพ่อ โดยทะเลาะกันเรื่องไก่ชนที่หายไปจากซุ้มไก่ ซึ่งนายกิตติภพอ้างว่าพ่อเป็นคนปล่อยไก่ชนหายไป จึงได้มีปากเสียงทะเลาะกันไปมา โดยพ่อปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นคนปล่อยไก่ จากนั้นเห็นว่าสถานการณ์เริ่มสงบลง ไม่คิดว่าน้องชายตนจะไปคว้าเอาไม้คมแฝกที่วางอยู่ในบ้าน มาฟาดด้านหลังของหลาน 1 ครั้งจนไม้หัก

ภาพจำลองเหตุการณ์

แต่ในช่วงเวลาที่ทั้งคู่ทะเลาะกัน พบว่าน้องชายตนอยู่ในลักษณะอาการมึนเมาสุรา แต่หลานกำลังนั่งลับมีดอยู่ตรงพื้น จากนั้นผู้เป็นพ่อด้วยอาการเหมือนเมาจึงสะดุดหกล้ม และถูกมีดที่ลูกชายเขาเองกำลังลับคมอยู่แทงเข้าที่หน้าอกเพียงแค่หนึ่งแผล แต่โดนจุดสำคัญตัดขั้วหัวใจเสียชีวิต ก่อนที่จะหมดลมหายใจ ได้วิ่งออกจากบ้านและไปขอความช่วยเหลือญาติบ้านติดกัน โดยบอกว่า “ผมโดนแทง” หลังจากพูดจบก็ล้มลงทันที

นางวัชรินทร์ กินนะวงศ์ พี่สาวของผู้ตาย

ส่วนนิสัยใจของหลานตนนั้น โดยปกติเป็นคนไม่เกเร มีนิสัยดี มีลักษณะเป็นเด็กวัยรุ่นปกติ ซึ่งแม้จะทะเลาะกับพ่อบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่เคยมีเหตุการณ์รุนแรงเช่นนี้ ส่วนตัวยอมรับว่าตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และตอนนี้กระแสสังคมกำลังโจมตีหลานชายอย่างหนัก เพราะเข้าใจว่ามีเจตนาแทงพ่อจนตาย แต่ความเป็นจริงแล้วเกิดจากเหตุสุดวิสัย ครอบครัวและญาติก็ไม่ได้ติดใจอะไร เพียงแต่สงสารที่จะต้องถูกดำเนินคดี เพราะทำอะไรต่อไปไม่ได้เนื่องจากมีคนตายเกิดขึ้น ก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ แต่หลานชายไม่เคยมีนิสัยคิดจะทำร้ายพ่อแม้จะมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง เพราะเจ้าตัวรักพ่อของเขามากเช่นกัน

keyboard_arrow_up