เด็กปั๊มอึ้ง ลูกค้ารถหรูยื่นแบงก์กาโม่ 1 พันค่าน้ำมัน พอไม่รับ ขับหนีหน้าตาเฉย (คลิป)

วันที่ 8 มิ.ย. 62 ความคืบหน้าจากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปวิดีโอเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ภายในสถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่งย่านบางนา  กรุงเทพฯ และระบุข้อความว่า มีลูกค้ามาเติมน้ำมัน 1,000 บาท แต่จ่ายเงินด้วยธนบัตรปลอม โดยพนักงานไม่รับ คนขับจึงขับรถหนีไป

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

ล่าสุด นายเด่น (นามสมมติ) พนักงานเติมน้ำมัน เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นวานนี้ (7 มิ.ย.) เวลาประมาณ 14.00 น. ก็รถยนต์ฟอร์ด เฟียสต้า สีแดง ขับเข้ามาจะเติมน้ำมัน โดยตอนแรกเข้ามาผิดช่อง ตนจึงโบกรถให้ไปจอดอีกช่องหนึ่ง จากนั้นคนขับก็ลดกระจกลงมาสั่งเติมน้ำมัน 1,000 บาท ตนก็รีบให้บริการจนเสร็จ เมื่อเดินมาเก็บเงิน คนขับก็ย้อนถามว่า “เมื่อกี้พี่สั่งเท่าไรนะ” ตนก็ตอบกลับไปว่า “1,000 บาทครับ” จากนั้นชายคนขับก็หยิบกระเป๋าเงินมา และหยิบธนบัตรส่งมาให้หนึ่งใบ แต่เป็นแบงก์กาโม่เก่า ๆ ที่มีรูปการ์ตูนอยู่ด้วย ตนจึงบอกว่ารับไม่ได้ เพราะเป็นแบงก์ปลอม จากนั้นชายคนขับก็ชักเงินปลอมกลับไป ไม่พูดอะไรต่อ ก่อนจะปิดกระจกรถและขับออกไปหน้าตาเฉย

นายเด่น (นามสมมติ) พนักงานเติมน้ำมัน

นายเด่นบอกว่า ตนได้แต่ยืนอึ้งอยู่ตรงนั้น ทำอะไรต่อไม่ถูก เพราะตั้งแต่ทำงานมาก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ไม่คิดว่าจะมาเจอเรื่องแบบนี้กับตัวเอง ทั้งเสียใจและเสียความรู้สึกที่ตนก็ทำหน้าที่ให้บริการด้วยความตั้งใจ อยากให้ลูกค้าได้รับบริการที่ดีที่สุด แต่มาเจอลูกค้าเอาเปรียบ ทำให้ไม่อยากไปทำงานอีก จึงอยากฝากไปถึงคนขับรถคันดังกล่าว หรือคนที่คิดจะทำแบบนี้ ให้โปรดเห็นใจพนักงานด้วย เพราะลำพังทำงานก็เหนื่อยมากพอแล้ว เงินเดือนก็ไม่ได้มากมาย หากจะต้องมาชดใช้ค่าเสียหายให้กับลูกค้าที่ชอบเอารัดเอาเปรียบคนอื่นแบบนี้ก็ไม่ไหวเช่นกัน แต่ตนโชคดีที่ผู้จัดการปั๊มเข้าใจจึงไม่ถูกหักเงิน เบื้องต้นเจ้าของปั๊มน้ำมันดังกล่าวได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บางแก้วไว้แล้ว

keyboard_arrow_up