แม่ใจสลาย ลูกจบวิศวะอนาคตไกล ดวงถึงฆาต ขี่รถเหยียบลวดพันล้อ ล้มหัวฟาดดับ (คลิป)

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่ง โดยเป็นเหตุการณ์ที่ชายหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์เวสป้า แล้วเหยียบอะไรบางอย่าง จนเสียหลักพุ่งเข้าชนไหล่ทาง บริเวณอุโมงค์ข้ามแยกรัชโยธิน ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ ทำให้ร่างของชายหนุ่มกระเด็นออกมาข้างตัวรถ และนอนแน่นิ่งไป ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าให้ความช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อภายหลังคือ นายอาร์ม อัมพวานนท์ วัย 32 ปี

ภาพจากกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์

วันที่ 8 มิ.ย. 62 ที่วัดทางหลวง จ.นนทบุรี สถานที่ตั้งสวดอภิธรรมศพของนายอาร์ม โดยนางศรีไพร อัมพวานนท์ วัย 55 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต เล่าว่า คืนวันเกิดเหตุ (5 มิ.ย.) ลูกชายขี่รถจักรยานยนต์กลับจากทำงานย่านพระราม 9 ตามปกติ ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ตนก็ยังคุยโทรศัพท์กับลูกชาย โดยลูกบอกว่าอีกสักพักก็กลับบ้านแล้ว แต่จากนั้นเวลา 22.00 น. โรงพยาบาลโทรศัพท์มาแจ้งว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุ อาการสาหัส ตนจึงรีบออกไปดูลูก เมื่อไปถึงโรงพยาบาล แพทย์แจ้งว่าลูกชายไม่ตอบสนองต่อการรักษาแล้ว ตนก็เหมือนหัวใจสลาย เห็นน้ำตาลูกชายไหลก็เข้าไปปิดตาให้ลูก และบอกให้ลูกไปสบายไม่ต้องห่วงที่บ้าน ไม่นานหลังจากนั้นลูกชายก็เสียชีวิต

นางศรีไพร อัมพวานนท์  แม่ของผู้เสียชีวิต

นางศรีไพรยอมรับว่าลูกชายเป็นเสาหลักให้ครอบครัว ขยันขันแข็งและรับผิดชอบงาน ไม่เคยทำให้พ่อแม่ผิดหวัง เป็นที่รักของทุกคน ล่าสุดสอบบรรจุผ่านในฝ่ายจัดเก็บเงินบนทางด่วน มีชื่อขึ้นบัญชีไว้แล้ว อยู่ในระหว่างรอเรียกตัว แม่ก็รอว่าจะเห็นลูกใส่เครื่องแบบสีส้ม แต่คงไม่มีวันนั้นแล้ว

นายอาร์ม อัมพวานนท์ ผู้เสียชีวิต

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเสียใจมาก ลูกเป็นเด็กเรียนเก่ง จบวิศวะมาจากพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ส่งลูกเรียนจบก็หวังว่าลูกจะมีอนาคตที่ดี เลยอยากฝากเป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ว่า ถ้าวันนั้นคนที่โดนไม่ใช่ลูกชาย หากเป็นคนอื่นก็ต้องเสียใจ ต้องสูญเสียแบบนี้เหมือนกัน แต่ครอบครัวก็ไม่ได้ติดใจกับสาเหตุการเสียชีวิต เพราะเข้าใจว่าเป็นอุบัติเหตุ อยากฝากถึงลูกชายว่า “ไปอยู่บ้านใหม่ หลังใหญ่ อยู่สบาย ไม่ต้องห่วงแม่ ห่วงน้อง ห่วงพ่อ ขอให้ลูกอยู่อย่างมีความสุข ไม่ต้องกังวลอะไร แม่รักลูก ลูกคือสุดหล่อของแม่เสมอ”

นายเลิศศักดิ์ เสถียรรอด หัวหน้างาน

ด้านนายเลิศศักดิ์ เสถียรรอด หัวหน้างานผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ปกติแล้วอาร์มเป็นเด็กนิสัยดี ว่านอนสอนง่าย ไม่เกี่ยงงาน สู้ทุกงาน วันเกิดเหตุผู้เสียชีวิตไม่ได้เมา โดยปกตินายอาร์มจะใส่หมวกกันน็อกทุกวัน แต่วันนั้นดันไม่ได้ใส่ ตนคาดการณ์สาเหตุจากที่เห็นในคลิปประกอบกับคำบอกเล่าของเพื่อน ๆ ที่ตามไปช่วยหลังเกิดเหตุการณ์ว่า ขดลวดก้อนนี้น่าจะตกอยู่ในลักษณะเป็นเส้นชี้ออกมาก่อนอยู่กลางถนน แล้วน่าจะขี่ไปเหยียบ จนทำให้เส้นลวดเข้ามาพันบริเวณล้อหลัง

ขดลวดที่ติดล้อรถ

ตามสัญชาตญาณเมื่อมีอะไรติดก็ต้องหักเข้าเลนซ้ายเพื่อจอดดู จังหวะนั้นพอลวดเข้าไปได้ถึงจุดความตึงพอดี ทำให้ล้อรถตาย รถจึงสะบัดไปกระแทกเสาไฟจนร่างกระเด็นออกมา เพราะปกติน้องก็ขับรถมาไม่ได้เร็วด้วย

keyboard_arrow_up