หนุ่มโวยสายการบินดัง พนักงานเปิดกระเป๋าขโมยบุหรี่ จี้สังกัดลากตัวหัวขโมยฟันผิด (คลิป)

วันที่ 8 มิ.ย. 62 ความคืบหน้ากรณีผู้โพสต์สภาพแพ็กซองบุหรี่ที่ถูกแกะ พร้อมระบุว่าได้ใช้บริการสายการสายการบินแห่งหนึ่ง เดินทางจากกระบี่ถึงกรุงเทพฯ หลังจากโหลดกระเป๋าสัมภาระมากับสายการบิน จนกระทั่งพบว่ากระเป๋าถูกรื้อค้น บุหรี่ในกระเป๋าถูกขโมยหายไป

สภาพซองบุหรี่ที่ถูกแกะ

ล่าสุดนายมณเทียร วงษ์ดี อายุ 22 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (7 พ.ค.) ตนเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ มายังท่าอากาศยานดอนเมือง โดยใช้บริการสายการบินแห่งหนึ่ง ก่อนขึ้นเครื่องได้นำกระเป๋าเป้สะพายหลังไปโหลดสัมภาระตามปกติ และได้ตรวจเช็กกระเป๋าจนแน่ใจว่าปิดสนิท กระทั่งมาถึงสนามบินดอนเมือง ตนสังเกตเห็นกระเป๋าถูกเปิดออกเล็กน้อย แต่คิดว่าอาจะเป็นเพราะซิปไหล จนกระทั่งเดินทางกลับถึงบ้าน เมื่อเปิดดูภายในกระเป๋าก็พบว่าแพ็กบุหรี่ในกระเป๋าถูกแกะและขโมยหายไปจำนวน 6 ซอง จากทั้งหมด 10 ซอง ส่วนทรัพย์สินอื่น ๆ ในกระเป๋านั้นไม่มีสิ่งใดสูญหาย และไม่มีร่องรอยการรื้อค้นแต่อย่างใด ซึ่งตนเชื่อว่าของน่าจะหายตั้งแต่อยู่ที่สนามบินกระบี่ เนื่องจากมีช่วงเวลาที่เครื่องบินดีเลย์กว่า 20 นาที จึงเป็นไปได้หรือไม่ที่อาศัยช่วงเวลาดังกล่าวเปิดกระเป๋าขโมยบุหรี่

นายมณเทียร วงษ์ดี ผู้เสียหาย

นายมณเทียรยอมรับว่ารู้สึกตกใจและเสียใจที่พนักงานสายการบินมีพฤติกรรมเช่นนี้ มองว่าไม่สมควรมาเปิดกระเป๋าผู้โดยสาร ทั้งยังขโมยของผู้โดยสารซึ่งเป็นของส่วนตัว จากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ทำให้เสียความเชื่อมั่นในความปลอดภัย และการให้บริการของพนักงานสายการบิน ไม่กล้าที่จะโหลดสัมภาระอีก เนื่องจากกลัวทรัพย์สินเสียหาย ตนอยากให้สายการบินดำเนินการขั้นเด็ดขาด เพราะไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดกับผู้โดยสาร และไม่อยากให้เกิดซ้ำอีก อีกทั้งฝากถึงผู้โดยสารที่โหลดทรัพย์สินมีค่า ว่าควรตรวจเช็กก่อนออกจากสนามบินด้วย

 

 

keyboard_arrow_up