พระลูกวัดคลั่ง ด้ามตาลปัตรแทงทวาร เหล็กทุบ จีวรรัดคอเจ้าอาวาสโคม่า อ้างถูกมนตร์ดำ (คลิป)

วันที่ 7 มิ.ย. 62 จากกรณีที่พระลูกวัดบุกเข้ากุฏิเจ้าอาวาส ลงมือทำร้ายร่างกายเจ้าอาวาสวัดเขาปูน ต.ท่างิ้ว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้งทุบต้นคอ ใช้ผ้าจีวรรัดคอ ทุบแขนขา ทุบศีรษะ และใช้ด้ามตาลปัตรแทงทวารหนัก  เหตุเกิดเมื่อเวลา 07.45 น.  โดยผู้ก่อเหตุคือนายปานชัย ชวนชอบ อายุ 33 ปี ซึ่งใช้อาวุธเหล็ก ยาวประมาณ 50 เซนติเมตร และด้ามตาลปัตร และพบร่องรอยคราบเลือดบนผ้าจีวร ทำร้ายร่างกาย พระครูสุทธิวาปีกิยุต อิศรา เบญจกุล อายุ 71 ปี เจ้าอาวาสวัดเขาปูน ล่าสุดตอนนี้ยังคงอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลตรัง อาการยังสาหัสและน่าเป็นห่วง แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามคนดูแลเจ้าอาวาส เล่าว่า ในช่วงเวลาประมาณ 7 โมงเช้า มีพระลูกวัดได้ยินเสียงเจ้าอาวาสร้องเสียงดังมาจากภายในกุฏิ จึงรีบเข้ามาดู พร้อมโทรแจ้งให้ตนเองรีบมาที่กุฏิเจ้าอาวาสด่วน และพระลูกวัดพร้อมด้วยชาวบ้าน กำลังจะงัดหน้าต่างเข้าไปในกุฏิ เนื่องจากเจ้าอาวาสไม่ส่งเสียงตอบรับ และไม่เปิดประตูออกมา หลังจากนั้นพระปานชัย ได้รีบเปิดประตูกุฏิเจ้าอาวาสออกมาแล้วรีบวิ่งหนีไป พระลูกวัดเห็นดังนั้นรู้สึกผิดปกติจึงได้รีบเรียกให้ชาวบ้านช่วยกันจับตัวพระปานชัย แต่พระปานชัยได้วิ่งหนี ชาวบ้านได้ช่วยกันจับตัวไว้ได้ทันที และได้รีบเข้าไปดูก็พบว่า เจ้าอาวาสนอนหมอสติเลือดอาบทั้งตัวอยู่ภายในกุฏิ

คนดูแลเจ้าอาวาส

ส่วนพระปานชัย หลังถูกชาวบ้านจับตัวไว้ก็ได้ลาสิกขา และรับสารภาพว่าตนเองเป็นคนลงมือทำเจ้าอาวาสจนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าวจริง และอ้างว่า ตัวเองโดนทำคุณไสย โดนทำของใส่ และได้เข้ามาพูดคุยกับเจ้าอาวาสจนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ผู้ก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม ตำรวจคาดว่าน่าจะมาจากผู้ต้องหามีอาการป้ำ ๆ เป๋อ ๆ หรืออาการทางจิตประสาท เพราะจะพูดแต่ว่าตนเองโดนทำคุณไสยใส่ตลอดเวลา และจากการตรวจปัสสาวะยังไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าอาวาสที่ถูกทำร้ายร่างกายได้เสียชีวิตแล้ว

keyboard_arrow_up