โจ๋ทมิฬซ้อมอริเจ็บคาถนน แถมบุกพังบ้านฟันรถเพื่อน วงจรปิดแฉนาทีไล่ฆ่า (คลิป)

วันที่ 6 มิ.ย. 62 ความคืบหน้าจากกรณีเมื่อกลางดึกวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา เกิดเหตุชายวัยรุ่นถูกทำร้ายนอนบาดเจ็บอยู่ริมถนนทวีสินค้า ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง จ.ระนอง เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าช่วยเหลือ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้บาดเจ็บได้ขับขี่รถจักรยานแต่งซิ่งมาเพียงคนเดียว โดยมีวัยรุ่นใช้รถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน 4 คน ขี่ไล่ติดตามมาจนถึงที่เกิดเหตุ ก่อนจะถีบรถจักรยานยนต์ผู้บาดเจ็บจนล้มคว่ำทั้งคนทั้งรถ ก่อนหักไม้ขาเสาขนาดหน้า 1 นิ้ว เข้าหวดทั้งคนและรถ กระทืบจนสะใจก่อนจะรีบหลบหนีทันที

เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ (ขอบคุณภาพจาก khaosod.co.th)

โดยนางเจริญศรี กลิ่นจันทร์ แม่นายเอ (นามสมมติ) ผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำร้าย เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งว่าลูกชายถูกทำร้ายจึงรีบไปโรงพยาบาล เห็นสภาพมีบาดแผลที่หัวและมีอาการมึนเบลอ ตนเองถามลูกชายบอกว่ากำลังจะไปซื้อข้าวกิน จากนั้นวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาเจอ ลูกชายพยายามจะบิดรถเร่งเครื่องเพื่อเข้าโรงพัก เพราะวัยรุ่นมากันจำนวนมาก แต่เบรกค้างรถบิดไม่ไป กลุ่มวัยรุ่นจึงถีบรถจนล้มลงก่อนถูกรุมกระทืบ

ภาพจำลองเหตุการณ์

นางเจริญศรีกล่าวต่อว่า หลังจากลูกชายออกจากโรงพยาบาลกลับมาที่บ้าน ก็มีเพื่อนชื่อนายอิฐมาเยี่ยมที่บ้าน จากนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซค์ประมาณ 6 คันมากัน 10 กว่าคน พอเห็นรถของนายอิฐ ก็พากันตะโกนว่า “นั่นมันรถไอ้อิฐ” ก่อนที่หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นเดินถือแป๊บเหล็กขนาดยาวมาที่หน้าบ้านตน จับที่ประตูเหล็ก พร้อมกับเรียกนายอิฐให้ออกมา แต่ว่านายอิฐไม่ยอมออก จากนั้นตนก็พยายามห้ามปรามว่าอย่ามีเรื่องกันเลย อย่าทำร้ายกันเลย

สภาพความเสียหายของรถจักรยานของนายอิฐ

ขณะเดียวกันวัยรุ่นก่อเหตุใช้แป๊บเหล็กทุบรถมอเตอร์ไซค์ของนายอิฐ และยึดเอากุญแจรถไป ทั้ง ๆ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกเพื่อนลูกชายและผู้ก่อเหตุมาเคลียร์ปัญหา และมีการจับมือกันเรียบร้อยแล้ว แต่ฝ่ายผู้ก่อเหตุไม่ยอบจบเรื่อง ความรู้สึกของคนเป็นแม่ก็ไม่สบายใจ ก่อนหน้านี้คู่อริก็เคยเอาขวดมาปาใส่บ้าน ตนเองก็ไม่อยากบอกลูกชาย แต่กลัวลูกชายไม่สบายใจ และไปมีเรื่องมีราวกัน

นางเจริญศรี กลิ่นจันทร์ แม่ผู้บาดเจ็บ

นางเจริญศรีบอกอีกว่า ถ้าเด็กกลุ่มนี้ไม่ใช่เยาวชนก็คงติดคุกไปแล้ว อยากให้ตำรวจดำเนินการอย่างจริงจัง พ่อแม่ทุกคนไม่มีความสบายใจถ้าลูกไม่กลับถึงบ้าน พ่อแม่ก็นอนไม่หลับ มาบุกรุกกันตอนกลางวัน มันทำกันเกินไปแล้ว อยากแจ้งข้อหาบุกรุกอีก 1 ข้อหา อยากให้ตำรวจพาเด็กกลุ่มที่ก่อเหตุ และกลุ่มของลูกชายไปเข้าค่ายอบรม คิดว่าคงไม่มีพ่อแม่คนไหน อยากให้ลูก ๆ เจอเหตุการณ์แบบนี้

ทั้งนี้ กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพรถของกลุ่มคนร้ายที่ตามเข้ามาก่อเหตุทุบรถนายอิฐที่บ้านนายเอ และกลุ่มผู้ก่อเหตุก็หวังที่จะทำร้ายนายอิฐด้วย

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพกลุ่มผู้ก่อเหตุไปบ้านผู้บาดเจ็บ

ด้านนายอิฐเพื่อนของนายเอ เปิดเผยว่า กลุ่มที่มีปัญหากัน ตนเองรู้จักดี มีเรื่องมีราวกันมานานมากแล้ว ก่อนหน้านี้ก็เคยถูกตำรวจเรียกไปตกลงที่โรงพักขอสงบศึกกันแล้ว แต่ก็ยังมาตีกันอีก วันนี้ตนเองมาเยี่ยมเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บ จอดรถมอเตอร์ไซค์ที่หน้าบ้านเพื่อน ส่วนตนอยู่ภายในบ้าน แต่คู่กรณียังตามมาถึงหน้าบ้าน ลงมาทุบรถมอเตอร์ไซค์จนไฟหน้าแตกได้รับความเสียหาย พร้อมเรียกตนเองออกไปหา แต่ตนเองไม่ออกไป เพราะถ้าออกไปคงโดนรุมกระทืบ

นายอิฐ เพื่อนผู้บาดเจ็บ

นายอิฐยอมรับว่าอยากให้จบเรื่องทะเลาะวิวาทกันได้แล้ว ตนเองจะได้ไปไหนมาไหนได้อย่างปลอดภัย แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมีแนวทางไหนที่จะจบเรื่องได้ เพราะขนาดตำรวจเรียกไปทำสัญญา คู่กรณีก็ยังไม่เกรงกลัว และตามมาทำร้ายอีก

keyboard_arrow_up