หนุ่มหัวร้อนชกพยาบาล แม่แจงลูกป่วย มะพร้าวตกใส่หัวซ้ำจิตป่วน (คลิป)

จากกรณีที่มีผู้เผยแพร่คลิปคนไข้ชาย รายหนึ่งตะโกนด่าทอพยาบาล ด้วยถ้อยคำหยาบคาย อาละวาดเข้าทำร้าย ชกต่อยพยาบาล และคนไข้รายอื่น ๆ ที่เข้าช่วยเหลือ โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ และแชร์ในโลกออนไลน์จำนวนมาก จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เกิดเหตุวันที่ 4 มิ.ย. 62 เวลาประมาณ 10.00 น.

ภาพจากคลิป ขณะเกิดเหตุ
ภาพจากวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

ล่าสุด วันที่ 6 มิ.ย. 62 นายแพทย์ทศนเทพ ยิ้มแย้ม ผอ. รพ.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง กล่าวว่า ในห้องฉุกเฉินมีเคสอุบัติเหตุฉุกเฉินมาจำนวนมาก ผู้ป่วยเดินเข้ามาในห้องฉุกเฉิน ถามพยาบาลในห้องฉุกเฉินว่ามีคิวอีกนานไหม ซึ่งทางพยาบาลแจ้งว่าอีกนาน เนื่องจากมีผู้ป่วยจำนวนมาก คนไข้ไม่พอใจ ด่ากราด และเข้าทำร้ายร่างกายชกต่อยพยาบาลทันที

นพ.ทศนเทพ ยิ้มแย้ม ผอ. รพ.ปลวกแดง จ.ระยอง

อย่างไรก็ตาม ทางโรงพยาบาลต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อเอาผิดกรณีที่มาทำร้ายเจ้าหน้าที่ ขณะปฏิบัติงานอยู่ (อ่าน : คนไข้หัวร้อนรอคิวนาน ด่ากราด-ชกหน้าพยาบาลห้องฉุกเฉิน ผอ.รพ. งัดวงจรปิด ยันดำเนินคดีแน่)

นางธนิกา พฤทธิพงศ์ แม่ของผู้ก่อเหตุ

นางธนิกา พฤทธิพงศ์ อายุ 53 ปี แม่ของผู้ก่อเหตุ อายุ 20 ปี ผู้ก่อเหตุ หลังจากเดินทางพบตำรวจ เปิดใจว่า ที่ผ่านมาลูกชายบาดเจ็บที่ศีรษะ หลังถูกลูกมะพร้าวร่วงใส่ จึงเข้ามาทำแผลที่โรงพยาบาลปลวกแดงหลายวันแล้ว วันเกิดเหตุ เลยกำหนดวันตัดไหมที่แผล 1 วัน ลูกชายตนจึงมีความกังวลใจ จนกระทั่งไปที่โรงพยาบาลแล้วเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ทั้งนี้ ตนได้พูดคุยกับลูกชายแล้ว ลูกชายบอกเพียงว่า “เดี๋ยวมีเวลาจะเล่าให้ฟัง ไม่ได้ทำเขาฝ่ายเดียว เขาทำหนูด้วย หนูมีแผลเหมือนกัน” ล่าสุด วันนี้ตนยังไม่ได้เจอลูกชายอีก อยากให้มาพบตำรวจ ทั้งนี้ ลูกชายมีอาการทางประสาท เป็นโรคซึมเศร้า ต้องทานยาเป็นประจำ ระยะหลังมีอารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย ถ้าหากใครพูดจาไม่ดีทำให้รู้สึกไม่ดีก็จะโมโหง่าย บางครั้งคุยกับคนในครอบครัว ก็จะโมโหตบโต๊ะ ตบรถยนต์บ้าง

อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้ ตนเข้าไปขอพบผู้อำนวยการโรงพยาบาลปลวกแดง แต่ไม่ได้พบ ซึ่งตนต้องการไปคุยข้อเท็จจริงและเข้าไปขอโทษโรงพยาบาลด้วย

keyboard_arrow_up