ระทึก! ผัวเมียหวิดสิ้นชื่อ ฟ้าผ่ากลางบ้านเฉียดศีรษะ เชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่กายช่วย

วันที่ 5 มิ.ย. 62 นายเติม จันทร์ส่งแสง นายก อบต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบบ้านของนายธนาวุธ เวรุผล อายุ 29 ปี ในพื้นที่ ม.2 หลังรับแจ้งว่าเกิดเหตุฟ้าผ่าลงกลางบ้าน แต่เจ้าของบ้านรอดตายหวุดหวิด โดยเมื่อไปถึงพบกับชาวบ้านประมาณ 10 คน มาสำรวจความเสียหาย พบว่ามีกระเบื้องหลังคาแตกเป็นรูกว้างประมาณ 1 ฟุต และที่พื้นบ้านเป็นหลุมลึก ประมาณ 20 ซม. กว้าง 50 ซม. จากแรงผ่า

สภาพความเสียหาย
สภาพความเสียหาย

นอกจากนั้น ยังมีความเสียหายเกิดขึ้นที่แผงไฟ สายไฟ หลอดไฟแตกกระจายไปทั่วทั้งพื้นบ้าน รวมถึงเครื่องไฟฟ้า เช่น ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ทีวี เสียหายทั้งหมด เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่าห้าหมื่นบาท

สภาพความเสียหาย

นายธนาวุธ และน.ส.เสาวลักษณ์ สองสามีภรรยา เจ้าของบ้าน เล่าว่า กลางดึกที่ผ่านมาได้มีฝนตกหนัก และมีฟ้าร้องตลอดเวลา ซึ่งขณะนั้นตนกับภรรยากำลังนอนอยู่ ทันใดนั้นฟ้าได้ผ่าลงมาที่ห้องครัวดังสนั่นหวั่นไหวไปทั้งบ้าน เศษปูน เศษกระเบื้องหลอดไฟ กระจายทั่วบ้าน โดยสายฟ้าได้เฉียดศีรษะของนายธนาวุธไปเพียงนิดเดียว จนผมตั้งขึ้นทั้งหัว โชคดีที่รอดชีวิตมาได้

นายธนาวุธ เวรุผล เจ้าของบ้าน

โดยนายธนาวุธเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือ คือพ่อท่านคล้ายที่คุ้มครอง เนื่องจากขณะเกิดเหตุเหรียญพ่อท่านคล้ายซึ่งแขวนไว้ที่ข้างฝาบ้าน ได้กระเด็นมาหาตนเอง

เหรียญพ่อท่านคล้าย

ด้านนายเติม จันทร์ส่งแสง นายก อบต.พรุดินนา กล่าวว่าการเกิดฟ้าผ่าใน ต.พรุดินนา ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งเป็นความโชคดีที่เจ้าของบ้านปลอดภัย แม้ว่าจะมีทรัพย์สินเสียหายไปจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้จะให้ช่างอบต.มาสำรวจ เพื่อจะได้ช่วยเหลือต่อไป

keyboard_arrow_up