ผัวเก่าบุกยิงผัวใหม่เมีย ญาติเผยจับปืนครั้งแรก ไม่เข้าเป้าเหยื่อรอด – ลูกเผยพ่อสั่งลาก่อนไปฆ่า (คลิป)

จากกรณีที่เกิดเหตุมีผู้ถูกไล่ยิงที่ห้องเช่า ข้างร้านอาหาร ริมถนนสายสุพรรณบุรี-ชัยนาท ต.ศรีประจันต์ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี โดยที่เกิดเหตุพบ น.ส.กฤษดาพร ทองสมบัติ อายุ 39 ปี ชาว จ.อ่างทอง อดีตภรรยาผู้ก่อเหตุ และนายบุญส่ง สามีใหม่ ซึ่งถูกสามีเก่าของ น.ส.กฤษดาพร ไล่ยิงนั้น

บริเวณบ้านจุดเกิดเหตุ ผู้ต้องหายิงแฟนใหม่ของอดีตภรรยา

โดยภายหลังเกิดเหตุ นายมานะ เหมือนแก้ว อายุ 52 ปี ผู้ก่อเหตุ หลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีประจันต์ ติดตามไปยังบ้านที่ภูมิลำเนา ต.แสวงหา อ.แสวงหา จ.อ่างทอง แต่ไม่พบ จนกระทั่งล่าสุด พนักงานสอบสวนได้ขออำนาจศาลจังหวัดสุพรรณบุรีออกหมายจับแล้ว

บริเวณจุดเกิดเหตุ จุดพบศพผู้ต้องหา

วันที่ 4 มิ.ย. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสวงหา ได้รับแจ้งว่าเวลา 09.00 น. พบรถยนต์ของนายมานะ ผู้ต้องหา จอดอยู่หน้าเมรุ ภายในวัดแสวงหา ต.แสวงหา รถยนต์จอดนิ่ง ล็อกประตูจากด้านใน และสตาร์ตเครื่องยนต์ทิ้งไว้ กระจกด้านหน้ารถมีรอยร้าวเป็นทางยาว ประตูด้านข้างมีรอยรูกระสุน พบปลอกกระสุนขนาด 11 มม. จำนวน 1 ปลอก

โดยฝั่งคนขับ พบร่างนายมานะ สวมกางเกงยีนส์ เสื้อคอปกสีขาว รองเท้าแตะ นั่งเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ มือขวาถือปืน สภาพมีรอยกระสุนปืนทะลุขมับศีรษะจากฝั่งขวาทะลุซ้าย ลำตัวแข็ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชม. ประตูฝั่งคนพบขวดเหล้าถูกเปิดไว้

นายไชยะ ทองสมบัติ อดีตน้องเขยผู้เสียชีวิต

นายไชยะ ทองสมบัติ อายุ 34 ปี อดีตน้องเขยผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า วานนี้ เวลาประมาณ 16.30 น. ตนอยู่ในเหตุการณ์ด้วย โดยตน พร้อมกับ น.ส.กฤษดาพร พี่สาว และนายบุญส่ง แฟนใหม่ของพี่สาว เดินทางมาจากกรุงเทพฯ กำลังเตรียมขนของลงห้องเช่าใกล้กับร้านอาหาร นายบุญส่งกำลังยกของเข้าไปในห้องเช่า มีรถกระบะของนายมานะขับมาจอดหน้าบ้าน แล้วลงมาไล่กระหน่ำยิงนายบุญส่งไล่ตามเข้าไปยิงในห้อง จนกระทั่งนอนแน่นิ่ง ซึ่งนายบุญส่งแกล้งตาย

ภาพจำลองเหตุการณ์

นอกจากนี้ นายมานะเคยขู่จะฆ่าอดีตภรรยา ลูก และคนในครอบครัว เคยทำร้ายอดีตภรรยาอีก จนกระทั่งเลิกลากันไปเมื่อหลายเดือนก่อน ซึ่งสาเหตุที่นายบุญส่งไม่ถูกยิง แม้ว่าคนก่อเหตุจะลั่นไกปืนไปหลายนัด เนื่องจากนายมานะเพิ่งยิงปืนเป็นครั้งแรกจึงไม่ชำนาญ ทั้งนี้ ตลอดเวลากว่า 20 ปีที่ทั้งคู่คบกันมา มักมีปัญหาเรื่องการเงิน และความเจ้าชู้ของอดีตพี่เขย ส่วนนิสัยใจคออดีตพี่เขย หากไม่เมาก็เป็นคนนิสัยดี และทั้งหมดเชื่อว่าที่ก่อเหตุเป็นเพราะเครียดจัด ขาดสติ

น.ส.เป็นหนึ่ง เหมือนแก้ว ลูกสาวผู้เสียชีวิต

น.ส.เป็นหนึ่ง เหมือนแก้ว อายุ 32 ปี ลูกสาวคนโตของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเป็นลูกสาวคนโตของนายมานะกับภรรยาคนแรก ส่วน น.ส.กฤษดาพร เป็นแม่เลี้ยง ตนรับรู้ว่าพ่อมีปัญหากับภรรยาคนที่สองมานาน แต่พ่อไม่เคยเล่าให้ฟัง ส่วนตัวตนรู้สึกโกรธแม่เลี้ยง เพราะเป็นต้นเหตุที่ทำให้พ่อก่อเหตุไล่ยิง และฆ่าตัวตายในเวลาต่อมา ซึ่งปกติพ่อเป็นคนใจดี ใจเย็น ไม่เคยใจร้อนหรือมีปัญหากับใคร แม้จะมีอาวุธปืนติดตัว แต่ไม่เคยนำไปยิงทำร้ายใครก่อน อีกทั้งไม่ใช่คนหึงหวง ตนเชื่อว่าเหตุการณ์ที่พ่อไล่ยิงเมื่อวานนี้ อาจกดดันและแบกรับความเครียดปัญหาครอบครัวมาก

ส่วนกรณีที่พ่อเคยทำร้ายแม่เลี้ยง หรือจะฆ่ายกครัวนั้น ตนไม่เชื่อ เพราะพ่อเป็นคนรักลูก รักภรรยามาก ไม่เคยมีความรุนแรงเกิดขึ้นในครอบครัว นอกจากนี้ ก่อนเกิดเหตุ พ่อพูดบอกกับตนว่า “ให้ดูแลน้องด้วย” ก่อนขับรถยนต์ออกจากบ้านไป

keyboard_arrow_up