ครูจ็อกกิ้งในเขตโรงเรียนถูกฝูงหมาขย้ำ – ผอ.แจง เคยสั่งห้ามวิ่ง เขตหอพักใช้ตูบเฝ้ายาม (คลิป)

จากกรณีโพสต์แชร์เรื่องราวในกลุ่มเพจเฟซบุ๊ก สันป่าตองอินเลิฟ เตือนภัยกรณีครูหญิงที่ไปวิ่งออกกำลังกาย ที่โรงเรียนกีฬาอำเภอสันป่าตอง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ แล้วถูกสุนัขรุมกัด จนเป็นแผลหลายจุด แต่เจ้าของสุนัขเสนอจ่ายค่ารักษาพยาบาลเพียงครึ่งหนึ่ง

อาการบาดเจ็บของนางชุติมา

นางชุติมา สำราญ อายุ 48 ปี ครูสอนภาษาไทย ผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ตนไปออกกำลังกายตามปกติ แล้วถูกสุนัขกัด ซึ่งบาดเจ็บที่ขา และคิดว่าสถานที่ออกกำลังกายนี้ ควรเป็นสถานที่ที่ปลอยภัยอย่างสูงสุด ไม่ควรเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น

นางชุติมา สำราญ ครูสอนภาษาไทย ผู้บาดเจ็บ

นายยุทธพร วงศ์วิชิต ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สุนัข 3 ตัว เป็นสุนัขของทางโรงเรียน ใช้เฝ้ายามในเวลาดึก เพราะมีนักเรียนนักศึกษาประจำที่ต้องกินนอนในโรงเรียน ที่ผ่านมามีประกาศตลอดว่าห้ามผู้ที่ใช้พื้นที่กีฬาเพื่อสุขภาพ วิ่งผ่านบริเวณด้านโซนหอพัก

นายยุทธพร วงศ์วิชิต ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุ โรงเรียนได้มีการชดใช้ค่ารักษาพยาบาลให้ผู้เสียหายแล้ว ยอมรับว่าที่ผ่านมามีสุนัขของทางโรงเรียนที่เลี้ยงไว้ไปไล่กัดประชาชนจริง เนื่องจากพื้นที่ทางโรงเรียนเป็นพื้นที่กว้างขวาง และมีรปภ.ดูแลประตูทางเข้าตอนกลางคืนเพียง 1 นายเท่านั้น

สุนัขที่เลี้ยงไว้ในโรงเรียน

โดยทางโรงเรียนมีมาตรการเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ คือจะให้ รปภ. ปิดประตูโรงเรียน ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เพื่อให้บุคคลภายนอกออกจากพื้นที่ ก่อนปล่อยสุนัขออกมาจากกรง นอกจากนี้ ยืนยันว่าสุนัขทั้ง 3 ตัว เป็นสุนัขที่เชื่อง และเป็นที่ชื่นชอบของเด็กนักกีฬาทุกคน

keyboard_arrow_up