ปาระเบิดถล่มบ้านพังยับ! แม่สุดผวารับลูกพัวพันแก๊งยาเสพติด ถูกตามล้างแค้น (คลิป)

วันที่ 4 มิ.ย. 62 จากเหตุการณ์ที่ ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล พ.ต.อ.สินชัย คล่องแคล้ว ผกก.สส.ภ.จว.สตูล พร้อมกำลังชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตำรวจภูธรจังหวัดสตูล ชุดสืบสวน เข้าตรวจร่องรอยสะเก็ดระเบิด หลังคนร้าย 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์นำวัตถุระเบิดขว้างสังหาร หมายปาใส่บ้านของนายสมคิด อายุ 33 ปี และนางอนุสรา อายุ 31 ปี ภรรยา โดยมีบุตรอาศัยอยู่ด้วยอีก 2 คน ไม่มีผู้ใครได้รับบาดเจ็บ แรงระเบิดส่งผลให้ประตูไม้หน้าบ้าน หลังคา กระจกหน้าต่างพังเสียหายแตกกระจาย รถจักรยานยนต์เสียหายเล็กน้อย

บ้านจุดเกิดเหตุ

นางนิตยา อายุ 22 ปี เพื่อนบ้าน เล่านาทีระทึกว่า ช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขับมาช้า ๆ แล้วมีเสียงดังขึ้น ก็คิดว่าเป็นเสียงฟ้าผ่า จากนั้นไม่นาน ได้ยินเสียงผู้ชายร้อง สักพักรถก็วิ่งออกไป คาดว่าคนที่นำระเบิดมาขว้าง จะถูกสะเก็ดระเบิดด้วย ซึ่งตนไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร ยอมรับว่ากลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ต้องอยู่บ้านหลังนี้ต่อไปกับสามี 2 คน อยากให้ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี สำหรับชาวบ้านในละแวกต่างขวัญเสียกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเป็นช่วงที่ชาวบ้านเตรียมลุกขึ้นมากินอาหาร เพื่อถือศีลอดในคืนสุดท้าย

บ้านจุดเกิดเหตุ

นางวรรณี อายุ 54 ปี แม่เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ความแรงของระเบิดส่งเสียงดังไปถึงบ้านของตน ซึ่งอยู่ไม่ห่างกันมาก หลังเกิดเหตุลูกสาวโทรไปบอก ว่าไม่ต้องทำกับข้าวบวชเพื่อถือศีลอดรอมฎอน เพราะบ้านพี่ชายถูกปาระเบิด ด้วยความตกใจ ตนรีบโทรให้ตำรวจ 191 เข้ามาที่บ้าน ทั้งนี้ คนในบ้านไม่ได้รับบาดเจ็บ เพราะปกติเด็ก ๆ จะนอนดูโทรทัศน์อยู่หน้าบ้าน โชคดีที่เมื่อคืนเด็ก ๆ เข้านอนในห้อง จึงไม่ได้ใครถูกสะเก็ดระเบิด

นางวรรณี แม่เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ

ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นเรื่องยาเสพติด ที่ลูกชายไปพัวพันด้วย ยอมรับว่าน่ากลัวมาก อยากให้ตำรวจช่วยจับคนร้ายให้ได้ ตอนนี้บ้านพังหมดแล้ว หลังคาบ้านพังหมดแล้ว อยากถามว่าบ้านเมืองมีขื่อมีแปหรือไม่ ทำกันแบบนี้กฎหมายบ้านเมืองก็มี

ส่วนความคืบหน้าของคดี ตำรวจพบว่าสาเหตุเกี่ยวพันกับหนี้สินที่นายสมคิดไปยืมมา 17,000 บาท จากแก๊งค้ายาเสพติด ซึ่งขณะนี้ทราบเบาะแสผู้กระทำความผิดแล้ว และเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up