โย่ง เชิญยิ้ม โต้ข่าว “เด่น ดอกประดู่” ตกอับ เมียทิ้ง ยันรักกันดี โล่งใจกลับถึงบ้านปลอดภัย (คลิป)

วันที่ 3 มิ.ย. 62 ความคืบหน้าจากกรณีโลกโซเชียลพูดถึงนายบรรพต วีระรัฐ หรือ เด่น ดอกประดู่ อายุ 78 ปี ตลกชื่อดังของเมืองไทย ที่หิ้วถุงปุ๋ย 2 ใบ หนีออกจากบ้าน เดินทางไปหางานทำที่ จ.ขอนแก่น ด้วยสาเหตุน้อยใจภรรยาว่ารักหมามากกว่าตัวเอง ล่าสุดนางสุวพันธ์ อุบลชาติ หรือ อาตือ ภรรยาเด่น ดอกประดู่ กล่าวว่า ตอนนี้สามีหลับพักผ่อนอยู่ที่บ้าน คงจะเพลียจากการออกเดินทาง โดยหม่ำ จ๊กม๊ก เป็นผู้จัดการเรื่องตั๋วเครื่องบินเดินทางกลับมาจากขอนแก่นให้เมื่อช่วงเช้าวันนี้ เมื่อกลับมาถึงบ้านก็ให้อาบน้ำ กินข้าว และพักผ่อน

เด่น ดอกประดู่ และภรรยา

เมื่อกลับเข้าบ้าน ตนยังถามสามีเลยว่า “เป็นไงล่ะพ่อ ออกไปมีข่าวอีกแล้ว ข่าวดีก็ดีไป ข่าวไม่ดี คนก็มองพ่อเสียหาย” ยอมรับว่าสามีเป็นคนดื้อ ส่วนกระแสข่าวที่บอกว่าภรรยาและลูกไม่ดูแล ตนยืนยันว่าไม่เป็ความจริง แต่ก็ขอขอบคุณแฟน ๆ และเพื่อนพี่น้องในวงการตลกที่ให้ความช่วยเหลือ ดูแลกันมาตลอด โดยเฉพาะหม่ำ จ๊กม๊ก ที่นับถือเด่น ดอกประดู่ เสมือนพี่ชาย คอยประสานช่วยเหลือมาตลอด

ด้านโย่ง เชิญยิ้ม ยอมรับว่ารู้อยู่แล้วว่าเรื่องจะต้องเป็นแบบนี้ เพราะเด่น ดอกประดู่ เคยหนีออกจากบ้านบ่อย นิสัยส่วนตัวเป็นคนเป็นคนสนุกสนาน แต่สิ่งที่ทำให้เขาเครียดคงเป็นเพราะไม่ได้ทำในสิ่งที่เคยทำ คนเคยสนุกสนาน เคยทำรายการ เคยเจอผู้คน แต่ตอนนี้ไม่ได้ไปไหน ไม่ได้ทำงาน ประกอบกับด้วยวัยสูงอายุก็คงจะเหงาทำให้ฟุ่งซ่าน ใจไปแต่ร่างกายไม่ไหว

โย่ง เชิญยิ้ม ศิลปินตลก

ส่วนที่คนมองว่าภรรยาของเด่น ดอกประดู่ ใจร้ายนั้น ตนยืนยันว่าเจ๊ตือเป็นคนใจดี คอยดูแลกันมาตลอด การที่เด่น ดอกประดู่ หิ้วถุงปุ๋ยเลยอาจทำให้คนเข้าใจผิดว่าภรรยาใจร้ายบ้างหรือตกอับบ้าง เพราะที่จริงแล้วเด่น ดอกประดู่มีธุรกิจโรงงานผลิตดินเกษตรผสมอยู่ที่บ้านพัก ขอยืนยันว่าเด่น ดอกประดู่ไม่ได้ตกอับ เป็นตลกฐานะดี อยู่เฉย ๆ ก็สบาย ครอบครัวก็คอยดูแล และอย่าหลงเชื่อหากมีคนฉวยโอกาสตั้งกลุ่มรับบริจาค

keyboard_arrow_up