เมียเผย“เชิด ร็อคแสลง”สิ้นใจต่อหน้า ลั่นจะเข้มแข็ง สานฝันทำหอระฆังวัด ซึ้งเพื่อนวงการช่วย (คลิป)

วันที่ 3 มิ.ย. 62 ข่าวเศร้าสำหรับวงการบันเทิง กับการจากไปของ “เชิด ร็อคแสลง หรือ นายบุญเชิด พรมประโคน” อายุ 40 ปี ชาว อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ที่มีผลงานเพลงลูกทุ่งมากมาย อาทิ ไอ้หนุ่มโลโซ, กิ้งกือตกส่าง, อวสานขาร็อค และเพลงที่สร้างชื่อให้เป็นที่รู้จักคือ “มอเตอร์ไซค์ฮ่าง” โดยนักร้องชื่อดังเสียชีวิตด้วยโรคตับแข็งระยะที่ 3 หลังจากต่อสู้กับโรคร้ายมาได้สักระยะ การล้มป่วยด้วยโรคตับครั้งล่าสุดที่เป็นเหตุให้ต้องเข้าห้องไอซียู แพทย์ชี้แจงว่าเป็นภาวะวิกฤติ เส้นเลือดที่หลอดอาหารแตก ครอบครัวได้ย้ายไปที่โรงพยาบาลบางละมุงอีก 20 วัน ก่อนย้ายมารักษาต่อที่โรงพยาบาลรามคำแหง และจากไปอย่างสงบ เมื่อเวลา 12.30 น. ที่ผ่านมา

เชิด ร็อคแสลง หรือ นายบุญเชิด พรมประโคน

น.ส.ปาริชาติ เจตนา หรือ กุ้ง อายุ 40 ปี ภรรยาของเชิด ร็อคแสลง เปิดเผยว่า หลังจากที่เชิด ย้ายมารับการรักษาที่กรุงเทพฯ อาการก็เริ่มดีขึ้น สามารถพูดได้ กินข้าวเองได้ แต่รุ่งเช้าเกิดอาการชักก่อนเลือดจะพุ่งออกทางจมูก ปาก และทวาร และจากไปอย่างสงบ

ทั้งนี้ ตนรู้มาตลอดว่าถึงเวลาต้องจากกับสามีแล้วตั้งแต่ครั้งที่นอนรักษาตัวไม่ฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลบางละมุงนานกว่า 20 วัน จนวันนี้แพทย์ได้ทำการอุดรอยแตกของเส้นเลือด และให้เลือดกว่า 10 ถุง แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ตนเสียใจที่ลูกชายคนเล็ก วัย 7 ขวบ เดินทางมาจากพัทยา แต่มาดูใจพ่อไม่ทัน

น.ส.ปาริชาติ เจตนา ภรรยาของเชิด ร็อคแสลง

เมื่อขาดหัวหน้าครอบครัวไป ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลของสามีอยู่ที่ประมาณ 500,000 บาท แต่ที่เพื่อนศิลปินเล่นคอนเสิร์ตรวบรวมเงินมาให้ บวกกับเงินที่คนบริจาคมา ประมาณ 1.7 แสนบาท โชคดีที่ค่ายท็อปไลน์มิวสิค ต้นสังกัดของสามี ดูแลค่าใช้จ่ายในส่วนที่เหลือให้อีก 3.3 แสนบาท ซึ่งสามีเป็นห่วงเรื่องค่ารักษา ก่อนที่จะสิ้นใจก็ขอดูบิลค่ารักษา ตนก็บอกว่ามีคนช่วยเหลือแล้ว ไม่ต้องเป็นห่วง

หลังจากนี้ ตนก็พยายามเข้มแข็ง เพราะลูกยังต้องเรียน สามีไม่มีค่าลิขสิทธิ์เพลงเหลือไว้ให้ เพราะลิขสิทธิ์เพลงเป็นของค่าย จากนี้ตนต้องสู้กันไปกับลูกอีก 2 คน ถึงทำใจไม่ได้ แต่ก็ต้องทำ ตนอ่อนแอไม่ได้ ส่วนความตั้งใจของสามีที่ต้องการสร้างหอระฆังให้วัดศาลาลอย อ.เมืองบุรีรัมย์ ตนได้บอกกับสามีว่าไม่ต้องห่วง ตนจะสานต่อความตั้งใจนี้ให้สำเร็จ ขอให้หลับให้สบาย โดยในวันพรุ่งนี้ (4 มิ.ย.) จะเคลื่อนย้ายศพไปที่วัดบ้านแสลงโทน ต.บ้านแสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ และจะพิธีต่อไป

keyboard_arrow_up