กำลังใจดี! หนุ่มโดนแท็กซี่ชนขาขาด ชูสองนิ้วแม้ต่อขาไม่ได้ วอนคู่กรณีเข้ามาเจรจา (คลิป)

จากกรณีเพจ (Youlike คลิปเด็ด 3) แชร์ภาพ และข้อความเกี่ยวกับเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งประสบอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ถูกรถแท็กซี่เฉี่ยวชน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาขวาขาด โดยมีพลเมืองดีเข้าให้การช่วยเหลือด้วยการไปหาถุงบรรจุน้ำแข็ง และติดตามหาขาข้างที่ขาดมาแช่ในถุงไว้ให้ ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาล

ล่าสุด (3 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลมหาชัย 2 เพื่อพูดคุยกับคุณเบญจวิช มณีวงษ์ หรือ เบนซ์ อายุ 27 ปี ชายหนุ่มในภาพที่ประสบอุบัติเหตุ

 

นายเบญจวิช เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงวันที่ 3 ส.ค. เวลา 03.00 น. ขณะนั้นตนกำลังจะเดินทางกลับบ้านด้วยรถจักรยานยนต์ หลังไปรับประทานอาหารร่วมกับเพื่อน ๆ โดยช่วงเดินทางมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุกำลังจะเลี้ยวรถเข้าเลนขวา เพื่อมุ่งหน้าไปทางตัวเมือง อ.กระทุ่มแบน ยืนยันว่าตนได้เปิดไฟเลี้ยวขวา ขณะกำลังเลี้ยวก็สังเกตเห็นรถแท็กซี่ขับมาด้วยความเร็ว ก่อนจะพุ่งชนตนอย่างแรง ยอมรับว่าขณะนั้นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่พยายามประคองสติสำรจตัวเอง พบว่าขาขวาขาด จึงพยายามหา และขอให้คนช่วยหาถุงใส่น้ำแข็งมาแช่เท้า ก่อนจะมีน้องประมาณ 2 – 3 คน ที่โพสต์ภาพเหตุการณ์มาให้ความช่วยเหลือ

 

ทั้งนี้ นายเบญจวิช บอกว่า ด้วยน้ำใจคนไทยที่ให้ความช่วยเหลือ ทำให้ตอนนี้อาการปลอดภัยดีขึ้น รู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก จึงอยากขอบคุณที่ช่วยเหลือในวันดังกล่าว และทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ จนวันนี้สภาพจิตใจดีขึ้นมาก

ส่วนขาขวาที่ขาดไป ตอนนี้ทุก ๆ กำลังใจที่ส่งมาให้ ทำให้ไม่คิดมาก หรือเครียดกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ส่วนตัวก็ทำใจได้แล้ว และพร้อมจะทำกายภาพบำบัดเพื่อเตรียมใส่ขาเทียม หลังแพทย์ไม่แนะนำให้ต่อขาที่ขาดเข้าไปเหมือนเดิม ทั้งนี้เบนซ์ ได้ฝากไปถึงคู่กรณีว่า แม้จะไม่มั่นใจว่าแท็กซี่คันสีชมพูที่จอดใกล้จุดเกิดเหตุคือคู่กรณีหรือไม่ก็อยากจะให้เข้ามาพูดคุยเจรจากันจะดีกว่า

ขณะที่อนุสรณ์ คุ้มรุ่งเรือง อายุ 52 ปี คุณแม่ของเบนซ์ บอกว่า ทราบข่าวตอนประมาณ 7 โมงเช้าของวันเกิดเหตุ และได้รีบเดินทางมาจากจังหวัดอุทัยธานีทันที ตอนแรกเบนซ์ยังไม่กล้าเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ทราบ เพราะกลัวคุณแม่เสียใจ ซึ่งพอมาถึงจุดนี้แล้ว คนเป็นแม่ก็ต้องให้กำลังใจกัน โดยคุณแม่บอกเบนซ์ทุกวันว่าสู้ๆ ทุกอย่างจะต้องดีขึ้น.

keyboard_arrow_up