เซลส์รถค่ายดังสุดแสบ เชิดรถเก่านำมาเทิร์น แถมเงินดาวน์ลูกค้า เหยื่อช็อกไร้คนชดใช้ (คลิป)

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก love narongkorn ลงภาพพร้อมเรื่องราวระบุว่า ช่วยแชร์ไปให้ถึง อย่าให้คนเลวๆได้มีที่ยืนในสังคม กับความไม่ซื่อสัตย์ต่อลูกค้าและวิชาชีพ เนื่องจากพี่ชายผมสนใจจะจองรถยี่ห้อนิสสัน จึงเข้าไปสอบถามทางเว็บไซต์ และมีเซลล์ติดต่อมา จนกระทั่งถูกหลอกเงินค่าจอง และขายรถเพื่อเทิร์นเป็นเงินดาวน์ สุดท้ายรถคันใหม่ก็ไม่ได้ ต้องเสียเงิน เสียรถคันเดิม ฝากแชร์ให้คนเลวๆมารับกรรม และเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ที่จะซื้อขายรถด้วย โดยผู้ก่อเหตุคือนายนพรุจ คชโคตร อายุ 39 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด ชื่อเดิมคือนายปรัชญา คชโคตร

ภาพจากเฟซบุ๊ก

วันที่ 3 มิ.ย. 62 นายไพรโรจน์ ชาวโพธิ์คอย อายุ 46 ปี ผู้เสียหาย เปิดใจว่า ตนเข้าเว็บไซต์ไปลงทะเบียนกรอกรายละเอียดการซื้อรถใหม่ จากนั้น 2 วัน มีเซลล์ขายรถติดต่อกลับมาเสนอราคา กระทั่งตนเองได้รับคูปองส่วนลดมูลค่า 80,000 บาท โดยรถราคาเต็ม 877,000 บาท ตนจึงสอบถามเกี่ยวกับการเทิร์นรถ และมีการประเมินราคา โดยเต็นท์รถมือสองให้ราคา 170,000 บาท ตนเองจึงตอบตกลง จากนั้นพนักงานของโชว์รูมเดินทางมาพร้อมกับเซลล์ที่คุยไว้ มารับรถที่บ้าน นำกุญแจพร้อมรถ เล่มทะเบียน เพื่อจะไปขายเต็นท์รถมือสอง ซึ่งตนเข้าใจว่ารถได้ถูกขายไปแล้ว เซลล์ก็จะนำเงินดังกล่าวจ่ายไปให้บริษัทเป็นเงินดาวน์แทน

นายไพรโรจน์ ชาวโพธิ์คอย ผู้เสียหาย

กระทั่งวันที่ 22 พ.ค. 62 กำหนดรับรถใหม่ ตนรับโทรศัพท์จากหนุ่มเซลล์ว่ารถอยู่ระหว่างตกแต่ง จึงเลื่อนเป็นวันที่ 23 พ.ค. ตนจึงเดินทางไปที่โชว์รูมเพื่อรับรถ แต่ไม่พบกับเซลล์คนดังกล่าว มีหัวหน้าเซลล์เดินมาสอบถามให้บริการ จากนั้นบริษัทเรียกเก็บเงินดาวน์ ตนได้บอกกับหัวหน้าเซลล์ว่าได้เทิร์นรถคันเก่าเป็นเงินดาวน์ไปแล้ว ซึ่งทั้งบริษัทและตนเองก็ตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น เนื่องจากการขายรถเทิร์นมือสองนั้น บริษัทแจ้งว่าไม่มีนโยบายดังกล่าว

จากการสอบถามข้อมูลทั้งหมด ทราบว่าเงินจองรถที่โอน 10,000 บาท เซลล์ขายรถได้โอนเข้าบริษัทเพียงแค่ 1,000 บาท ซึ่งการโอนเงินทั้งหมดไม่ได้โอนเข้าบัญชีบริษัท ซึ่งทางบริษัทติดต่อเซลล์ไม่ได้ จึงพาตนไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันในข้อหาฉ้อโกง ที่สถานีตำรวจบางพลี อย่างไรก็ตาม หลังจากที่โพสต์เรื่องราวในเฟซบุ๊ก มีคนติดต่อกลับมาเพื่อบอกว่าถูกหลอกเงินจองมัดจำเช่นเดียวกัน

นายจิระเดช สุธาบุญ หัวหน้าเซลล์ขายรถ

ด้านนายจิระเดช สุธาบุญ หรือ ตาว อายุ 36 ปี หัวหน้าเซลล์ขายรถ เปิดเผยว่า ตนเองเจอกับผู้เสียหายที่มาติดต่อรับรถ แจ้งว่าการยูเทิร์น หรือโครงการยูสคาร์นั้น บริษัทไม่มีนโยบายดังกล่าว เพราะบริษัทได้ติดป้ายประกาศเอาไว้ชัดเจน ดังนั้นจึงเป็นข้อตกลงระหว่างบุคคล หลังจากทราบว่าเซลล์คนดังกล่าวหลอกเงินและรถลูกค้าไป ได้พยายามติดต่อและพาไปที่ห้องพัก แต่ก็ไม่พบตัว จึงพาลูกค้าไปแจ้งความที่สถานีตำรวจบางพลี ก่อนที่จะช่วยดำเนินเอกสาร

ทั้งนี้ รถคันใหม่ก็ยังคงจอดอยู่ในสภาพเดิม เพราะลูกค้าไม่สามารถรับรถได้ เรื่องนี้ทางบริษัทโชว์รูมรถ ได้รายงานให้สำนักงานใหญ่รับทราบแล้ว หลังจากนี้จะมีการพิจารณาช่วยเหลือผู้เสียหายต่อไป

keyboard_arrow_up