นักเรียนหญิงถูกจับก้นบนรถเมล์ไม่รู้ตัว เล่านาทีพลเมืองดีช่วย เตือนภัยใส่หูฟังไม่สนโลก (คลิป)

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพประกอบ พร้อมระบุข้อความเตือนภัยว่า “#เสียเวลาอ่านสักหน่อย #และรบกวนช่วยกันแชร์เพื่อเป็นหูเป็นตา เรื่องมีอยู่ว่า วันนี้เรากลับบ้านขึ้นรถจากป้ายโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี #สาย138 เพื่อกลับมาทางพระประแดง ตอนขึ้นรถมา ที่นั่งเต็มค่ะ มีคนยืนอยู่ประมาณ 10 คนได้ ไม่เยอะมาก เราก็ใส่หูฟังฟังเพลงก็ดังอยู่ ผ่านไปประมาณ 5-10 นาที ก็มีพี่ผช.ที่ยืนอยู่หลังพี่นักศึกษามาสะกิดเรา แล้วบอกเราว่าให้เปลี่ยนที่กับเขา เราก็สลับที่กับพี่เขาไป ก็งงๆว่าเกิดอะไรขึ้น เขาเอาเท้าสะกิดเท้าเรา แล้วมองไปที่ผู้ชายที่ยืนข้างหลัง เราก็ชำเลืองมอง จนกระทั้งทราบว่าตนเองถูกจับก้น #ผู้หญิงทุกคนที่ต้องเดินทางคนเดียว #น่ากลัวมากๆนะคะ #ระวังตัวเองกันด้วยไม่อยากให้ใครเจอแบบเรา”

ภาพที่ผู้เผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก

วันที่ 3 มิ.ย. 62 นางสาวน้ำฝน (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เปิดใจว่า ตนเองเป็นคนที่ใช้รถเมล์สายดังกล่าวเป็นประจำ แต่ด้วยเป็นคนชอบใส่หูฟังและฟังเพลงเสียงดัง จึงไม่ได้สนใจสภาพรอบข้าง ซึ่งวันที่ขึ้นรถยอมรับว่าคนค่อนข้างแน่น ตนเองจึงยืนจับที่ราว และสังเกตว่ามีผู้ชายยืนอยู่ไม่ไกล แต่ก็ไม่ได้มีอะไรผิดสังเกตความผิดปกติ เพราะในขณะนั้นรถโยกไปมา จึงคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่กระเป๋าหรือสิ่งของของคนอื่นจะมาโดนก้น ไม่ได้คิดว่าจะมีคนมาจับ

นางสาวน้ำฝน (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

จนกระทั่งมีพลเมืองดีเป็นผู้ชายและผู้หญิงที่นั่งอยู่ เห็นผู้ชายคนดังกล่าวได้เอื้อมมือมาลูบไล้ที่ก้นของตน พลเมืองดีทั้งสองจึงได้ใช้เท้าสะกิด เพื่อให้มองพฤติกรรมของผู้ชายที่ยืนอยู่ โดยจังหวะที่รถขึ้นทางด่วนตนเองก็ไม่สามารถทำอะไรได้ จนกระทั่งรถลงจากทางด่วน ชายโรคจิตก็ได้กดกริ่งลงจากรถไปทันที จากนั้นพลเมืองดีก็ได้ส่งภาพที่ถ่ายเอาไว้ได้ให้ตนดู และเล่าให้ฟังว่าถูกชายโรคจิตจับก้นอยู่ ซึ่งตนก็ไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากจะฝากสำหรับผู้หญิงที่ต้องใช้รถสาธารณะให้ระวังตัว สังเกตสิ่งรอบข้าง งดการใช้มือถือและฟังเพลงเสียงดัง หากไม่ระวังตัวก็อาจเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ที่สำคัญควรสังเกตชายลักษณะต้องสงสัยหรือคนที่ไม่น่าไว้ใจ ควรอยู่ให้ห่าง บทเรียนครั้งนี้ตนเองไม่ได้รู้สึกโกรธเพราะไม่ได้เห็นกับตา แต่ขอเปลี่ยนพฤติกรรมตนเองใหม่ เมื่อขึ้นรถสาธารณะก็จะไม่เล่นมือถือ หรือฟังเพลงเสียงดัง และสังเกตสิ่งรอบข้างให้มากขึ้น

keyboard_arrow_up