คดีพลิก! คลิปหน้ารถคนตายฟ้องชัด กระบะแฉลบพุ่งชนก่อนโยนผิดให้คันอื่น (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 62 เวลา 15.00 น. เกิดอุบัติเหตุพบรถกระบะนิสสัน สีบรอนซ์ ชนกับรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีขาว บนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 22 สายนครพนม-สกลนคร บ้านหนองหญ้าไซ ต.กุรุคุ อ.เมือง จ.นครพนม พบว่ามีผู้ที่นั่งมาในรถแจ๊สได้รับบาดเจ็บ 3 คน ส่วนนายพิศ ราชบัณฑิต อายุ 80 ปี นั่งมาด้านหน้าฝั่งข้างคนขับเสียชีวิต

สภาพรถหลังเกิดเหตุ

เบื้องต้นนายคัมภีร์ คนขับรถกระบะนิสสัน อ้างว่า ระหว่างทางมีรถเก๋งไม่ทราบยี่ห้อ สี และทะเบียน ขับแซงรถคันอื่นมาด้วยความเร็วสูง ซึ่งตนขับมาอีกฝั่งหนึ่งจึงหักหลบ จนรถเสียหลักแฉลบออกข้างทาง ระหว่างนั้นที่ริมถนนมีคนงานประมาณ 20 คน กำลังทำงานกันอยู่ จึงตัดสินใจหักพวงมาลัยเพื่อเกยกับคันดินหมายหยุดรถ แต่กลับเหินพุ่งไปชนรถแจ๊สจนเป็นเหตุให้นายพิศเสียชีวิต

ล่าสุดวันที่ 3 มิ.ย. 62 ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม ได้รับคลิปจากกล้องหน้ารถแจ๊ส ความยาว 15 วินาที ในคลิปจะเห็นว่ารถเก๋งสีขาวได้ขับแซงรถแจ๊สขึ้นไป โดยข้างหน้ายังมีรถยนต์อีกคันวิ่งอยู่ รถเก๋งจึงได้แซงรวดทีเดียว 2 คัน เป็นจังหวะเดียวกับที่รถของนายคัมภีร์ วิ่งสวนมาด้วยความเร็วเช่นกัน เมื่อรถเก๋งแซงแล้วก็หักเข้าเลนซ้าย ช่วงเสี้ยววินาทีนั้นรถกระบะของนายคัมภีร์หักหลบนิดหนึ่ง แล้วเกิดแฉลบเสียการทรงตัว ทำให้รถหมุนเฉี่ยวท้ายรถกระบะคันด้านหน้า ก่อนจะพุ่งชนรถแจ๊ส อย่างจัง เป็นเหตุให้นายพิศ เสียชีวิตคาที่ ซึ่งตรงกับคำให้การของนายคัมภีร์

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกตัวนายคัมภีร์ มารับทราบข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท ส่วนรถเก๋งคันที่แซงเจ้าหน้าที่จะต้องดูข้อกฎหมายว่าเข้าข่ายความผิดใด

keyboard_arrow_up