เมีย ​”เด่น​ ดอกประดู่” โต้ทิ้งผัว ชี้หนีออกบ้านถี่​ ป่วยหลงลืม​ – ป๋าเทพ​เตือนหัดปล่อยวาง (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กแชร์เรื่องราวข้อมูลจากกู้ภัยจิตอาสา และเฟซบุ๊กที่โพสต์ภาพ เด่น ดอกประดู่ นักแสดงตลกชื่อดัง อายุ 76 ปี พร้อมระบุข้อความว่า บันทึกเวลาเดินทางของคุณเด่นดอกประดู่เผื่อครอบครัวคุณเด่นกำลังตามหา คุณเด่นกำลังเดินทางจากกรุงเทพ-ไปขอนแก่น รถออกจากหมอชิต รอบเวลา 18.30 น. สอบถามพูดคุยรู้เรื่อง แต่การเดินทางไปไม่มีจุดหมาย ข้อมูลเบื้องต้นมีปัญหาชีวิตและกำลังสับสน สัมภาระมีเพียงถุงปุ๋ยใส่ของ 2 ใบ ไม่มีเครื่องมือสื่อสารติดตัว ให้เบอร์จิตอาสาติดตัวไว้เพื่อประสานความช่วยเหลือ (อ่าน : เปิดใจตลกดัง “เด่น ดอกประดู่” น้อยใจเมีย หอบถุงปุ๋ยขึ้นรถทัวร์ไร้จุดหมาย ตร.ช่วยรับตัวดูแลแล้ว)

เด่น ดอกประดู่ นักแสดงตลกชื่อดัง

ล่าสุด นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย ผอ.รพ.ขอนแก่น พมจ.ขอนแก่น เดินทางไปที่กองกับการการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 เพื่อให้กำลังใจเด่น ดอกประดู่ เจ้าตัวบอกว่า ตัดสินใจเดินทางมาขอนแก่น เพราะน้อยใจภรรยา ตั้งใจมาหางานทำ

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น (ขวา)

ทั้งนี้ จากการตรวจสุขภาพของเด่น ดอกประดู่ ถือว่ามีสุขภาพร่างกายจิตใจที่เป็นปกติ และได้ปรึกษากับทางครอบครัวและญาติ เพื่อจะเดินทางกลับบ้านที่กรุงเทพในเวลา 22.00 น. พร้อมกับมีเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว 1 นาย นั่งโดยสารไปส่งถึงกรุงเทพฯ ด้วย

นางสุวพันธ์ อุบลชาติ และเด่น ดอกประดู่ สามีภรรยา

วันที่ 2 มิ.ย. 62 นางสุวพันธ์ อุบลชาติ หรือ อาตือ ภรรยาเด่น ดอกประดู่ เล่าว่า สามีป่วยเป็นอัลไซเมอร์มา 2 ปีแล้ว และยังมีความทรงจำแต่เรื่องเดิม ๆ คือ อยากเล่นตลก เห็นเวที เห็นไมค์ก็อยากทำการแสดง แต่ความสามารถไม่ได้แล้ว เขาไม่ยอมปล่อยวางตรงนั้น ยังชอบที่จะออกไปเจอประชาชน พอตนห้ามก็มีปากเสียง น้อยใจหนีออกจากบ้านแบบนี้ตลอด และล่าสุดก็เป็นข่าว สามีออกจากบ้านไปเมื่อวานนี้

ทั้งนี้ เรื่องสุขภาพ สามีก็ต้องไปหาหมอตลอด หมอให้ยาที่ต้องกินทุกวัน แต่ละครั้งก็หมดหลายหมื่นบาท ตนและลูกสาวเป็นคนพาไป บางครั้งสามีก็มีอาการกำเริบ อารมณ์ฉุนเฉียวง่าย ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร บางทีก็เหนื่อย ยิ่งช่วงหลังอารมณ์ฉุนเฉียงแรงขึ้นตลอด หนีออกจากบ้าน บางครั้งตนก็ต้องปล่อยวาง ถือว่าแกไปได้ก็ต้องกลับมาเองได้ ที่ผ่านมาจะเห็นว่าแกออกไปตลอด เชียงใหม่บ้าง หนีไปบวชบ้าง แล้วก็ล่าสุดไปขอนแก่น โทรศัพท์มือถือก็ใช้ไม่ได้ ออกไปถึงจุดมุ่งหมายก็จะให้คนแถวนั้นโทรเข้าเบอร์บ้านมาบอก เพราะจำเบอร์บ้านได้เบอร์เดียว

ยอมรับว่าตอนนี้เหนื่อยใจ ที่บ้านไม่ใช่ไม่เหลียวแลหรือไม่ดูแล คอยดูแลแกตลอด อาหาร ยา จัดให้ตรงตามเวลา ที่บ้านก็ไม่ได้ลำบาก มีโรงงานปุ๋ย ดินเกษตรที่สามีทำมา 25 ปีแล้ว อยู่ได้สบายโดยที่ไม่ต้องทำงานในวงการ อีกทั้งครอบครัวก็ไม่ได้มีหนี้สินเดือดร้อน สุดท้าย อยากฝากไว้ว่า ไม่ต้องเป็นห่วง สามีออกจากบ้านเป็นร้อยครั้งแล้ว เดี๋ยวสบายใจเขาก็กลับมา

เทพ โพธิ์งาม รุ่นน้องคนสนิทของเด่น ดอกประดู่

ป๋าเทพ โพธิ์งาม รุ่นน้องคนสนิท เปิดเผยว่า ตอนที่เห็นข่าวก็มองว่าเป็นเรื่องขำ ๆ ว่าพี่เด่นทำไปได้อย่างไร เพื่ออะไร ไม่ใช่เรื่องที่น่าเศร้า เพราะเขามีฐานะดีอยู่แล้ว ไม่ได้เดือดร้อน ไม่จำเป็นต้องไปหางานทำ ซึ่งการที่มีคนมาเรี่ยไร่เงินให้ตอนนี้ ตนคิดว่าไม่ใช่ความคิดของพี่เด่นเอง แต่ตนก็คิดว่าพี่เด่นอาจจะคิดมาก เพราะช่วงหลังไม่มีงาน อาจจะเกรงใจภรรยา เพราะเขาเป็นคนที่คิดมาก และจมไม่ลง ซึ่งตนก็มองว่าอายุขนาดนี้ ไม่ต้องหางานแล้ว ตนยังไม่เข้าไปในวงการ เพราะเรารู้ตัวเองว่าควรหยุด แต่พี่เด่นอาจจะยังไม่พอ อยากจะอยู่ในวงการไปตลอด ทั้งที่ในความเป็นจริงรุ่นพวกตนขายไม่ได้แล้ว

ส่วนตนและเด๋อ ดอกสะเดา ก็เคยชวนเขาไปเล่นตลก แต่เขาก็ไม่มา โดยสิ่งที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นเพราะอายุเขามากแล้ว อาจจะเลอะเลือน เพราะได้ยินมาว่าป่วยเป็นอัลไซเมอร์ ขี้น้อยใจ ไม่ยอมลืมเรื่องอดีต ชอบเอามาคิดฝังใจ รวมถึงเป็นคนขี้งอน นิสัยเหมือนผู้หญิง ตนยังเคยทะเลาะกันเลย แต่ไม่เคยโกรธพี่เด่น เพราะเขาเป็นคนพาตนเข้าวงการ ตนไม่เคยลืมบุญคุณ

สุดท้าย อยากจะฝากไปบอกถึงพี่เด่นว่า อย่าเอาเรื่องเก่ามาใส่สมองเลย เอาออกไปบ้าง อย่าไปจดจำฝังใจกับเรื่องที่ผ่านไปแล้ว ไม่อยากให้พี่เด่นทำอย่างนี้ เพราะตนก็พลอยอายไปด้วย ว่าทำไมอาจารย์เราถึงเป็นแบบนี้

keyboard_arrow_up