ลุงวัย 61 เฮลั่น! ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน เชื่อผลบุญหนุนนำ ตั้งใจซื้อบ้านดูแลแม่ป่วยอัมพาต

วันที่ 2 มิ.ย. 62 นายอภิชาติ ภะวะเวช หรือ เริ่ม อายุ 61 ปี ชาวบ้าน ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธร อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เพื่อเข้าไปลงบันทึกเป็นหลักฐาน ต่อ พ.ต.ท.สมเดช สกุณา พนักงานสอบสวน สภ.ท่ายาง ว่า ตนเองเป็นผู้มีสลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 516461 ซึ่งเป็นฉบับที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ งวดวันที่ 1 มิ.ย. 62 มูลค่า 6 ล้านบาท และเลขท้าย 2 ตัว หมายเลข 46 มูลค่า 2,000 บาท

นายอภิชาติ ภะวะเวช ผู้ถูกรางวัลที่ 1

นายอภิชาติ เปิดใจว่า ตัวเองเพิ่งรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เนื่องจากเพิ่งไปซื้อหนังสือพิมพ์มาอ่าน แล้วได้นำสลากมาตรวจผล เมื่อทราบว่าถูกรางวัล รู้สึกตื่นเต้นดีใจ เบื้องต้นจะใช้เงินซื้อบ้านเป็นอันดับแรก เพราะบ้านที่อาศัยอยู่ในปัจจุบันเป็นบ้านเช่า ตั้งใจจะหาซื้อบ้านไว้อาศัยอยู่กับแม่ เพื่อให้แม่มีความสุข สบายมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนเงินที่เหลือจะได้วางแผนใช้ต่อไป

นายอภิชาติ ภะวะเวช ผู้ถูกรางวัลที่ 1 ลงบันทึกประจำวัน

ทั้งนี้ ปัจจุบันตนเองมาทำงานรับจ้าง และทำการเกษตรอยู่ที่หมู่บ้านท่าเหว โดยมีพี่น้อง 5 คน พี่สาวคนที่ 4 ของตน คือนางบุญเตือน ภะวะเวช หรือ ติ๋ว ก็เคยถูกรางวัลที่ 1 เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ดังนั้นในครอบครัวตนเอง นับเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ถูกรางวัลที่ 1

สลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1

นายภิชาติ กล่าวว่า ตัวเองเป็นคนชอบทำบุญ เจอคนรับบริจาค หรือมีโอกาสก็จะทำบุญอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้ ตนเป็นน้องคนสุดท้าย เป็นผู้คอยดูแลแม่ซึ่งป่วยเป็นอัมพาตอยู่กับบ้าน ตนจึงมีความเชื่อว่าการทำบุญบ่อย ๆ และการได้ดูแลแม่ ทำให้ตัวเองโชคดี จนถูกรางวัลที่ 1 ในครั้งนี้

 

 

keyboard_arrow_up