เปิดวงจรปิดโจรหน้าสลอนใส่ชุดยามฉกทรัพย์บ้านหรู – บริษัท รปภ. ยันคนร้ายไม่มีในสารบบ (คลิป)

จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ “พรานข่าว” โพสต์เตือนภัยเบาะแสของคนร้ายเป็นชายที่ปลอมตัวเป็น​ รปภ.​ ขับขี่รถจักรยานยนต์​สีแดง​ตระเวนลักทรัพย์​บ้านเรือนประชาชน ในช่วงเวลาคนออกไปทำงานกลางวัน​ โดยลงมือก่อเหตุมาแล้วหลายหมู่บ้าน

ภาพคนร้ายที่เพจโพสต์เตือนภัย

วันนี้ 1 มิ.ย. 62 นางสาวโจนน่า ฟลอ ซาราคานเลา อาชีพเป็นครูสอนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ สายไหม เล่าว่า เธอและเพื่อน ๆ มาเช่าบ้านหลังนี้อยู่ โดยช่วงเวลาที่เกิดเหตุคือวันที่ 17 และ 28 เม.ย. 62 คนร้ายคนเดียวกันได้ลงมือก่อเหตุงัดบ้านเธอถึง 2 ครั้ง และได้ขโมยของในบ้านออกไปเป็นนาฬิกาข้อมือ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก และเงินสดมูลค่ารวมกันกว่า 3 หมื่นบาท

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะคนร้ายบุกงัดเข้าบ้านผู้เสียหาย

นอกจากนี้ เธอยืนยันว่าคนร้ายพี่เพจโพสต์เตือนภัย คือคนเดียวกันกับที่มาขโมยของในบ้านเธอ เพราะจากกล้องวงจรปิดในหมู่บ้านของเธอก็จับภาพนี้ได้เช่นกัน จากจุดสังเกตคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุมักจะสวมเสื้อ รปภ. สวมหมวกกันน็อกสีเทาเช่นเดียวกับที่เคยก่อเหตุขโมยในหลายจุด

นางสาวโจนน่า ฟลอ ซาราคานเลา ผู้เสียหาย

 

ด้านนายสุพจน์ อะทุงชาย ผู้จัดการบริษัทรปภ. ที่มีชื่อปรากฏบนเสื้อที่คนร้ายสวมใส่ บอกว่า ได้ตรวจสอบจากหลักฐานที่มีอยู่ทั้งรูปภาพเปรียบเทียบและข้อมูลย้อนหลัง ปรากฏว่าไม่มีบุคคลต้องสงสัยนี้อยู่ในบริษัท แต่สันนิษฐานว่าอาจเป็นเสื้อของญาติพี่น้องที่เคยทำงานของบริษัท และคนร้ายนำไปใส่

นายสุพจน์ อะทุงชาย ผู้จัดการบริษัทรปภ. ที่มีชื่อปรากฏบนเสื้อที่คนร้ายสวมใส่

ขณะที่ตำรวจสน.มีนบุรี ประสานตำรวจ สน.สายไหม เร่งติดตามตัวคนร้าย แกะรอยจากกล้องวงจรปิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย หากใครพบเห็นหรือมีเบาะแสคนร้ายสามารถแจ้งมาได้ทั้งสองสถานีตำรวจ

keyboard_arrow_up