ลูกฆ่าพ่อเลี้ยงฉุนถูกด่า “ลูก-หรี่” แม่ร่ำไห้เกาะกรงขังขอรับโทษแทน (คลิป)

จากกรณีเมื่อช่วงค่ำวันที่ 31 พ.ค.62 นายเฉลิม ไทยพยัคฆ์ หรือ จี้ อายุ 23 ปี ก่อเหตุใช้มีดปังตอฟันท้ายทอยนายสมพร เครือโสม อายุ 41 ปี พ่อเลี้ยงจนเสียชีวิต ภายในเพิงพักในป่าดงกล้วย บริเวณคลองวัดสะพานตัดถนนพรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน เบื้องต้นทราบว่าเกิดจากโมโหที่ไปขอเงินไปเสพยาไม่ได้ ก่อนจะเผ่นหนีไป

นายเฉลิม ไทยพยัคฆ์ ผู้ต้องหา

ความคืบหน้าวันที่ 1 มิ.ย. 62 ตำรวจ สน.บางเสาธง สามารถจับกุมตัวนายเฉลิมได้แล้วที่บริเวณป่ากกไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุมากนัก โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า คืนเกิดเหตุไปขอเงินแม่แต่ไม่ได้ จึงเปลี่ยนไปขอเงินพ่อเลี้ยงแทน และก็ไม่ได้เช่นกัน แต่พ่อเลี้ยงได้ด่าทอลามไปถึงแม่ด้วย ตนเองจึงยอมไม่ได้ ทำให้บันดาลโทสะหยิบมีดฟันที่ท้ายทอยพ่อเลี้ยงสุดแรง ก่อนหลบหนีเข้าดงกล้วย และป่ากกแถวนั้น กระทั่งรุ่งเช้านี้ขณะกำลังย้อนกลับมาที่เพิงพักเพื่อเอาเสื้อผ้า จึงถูกตำรวจที่ดักรออยู่แล้วจับกุมตัวได้

บรรยากาศทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

โดยวันนี้ทางฝ่ายสืบสวนสภ.บางเสาธงได้นำตัวนายเฉลิม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ จุดแรกคือบริเวณเพิงพักที่ผู้ต้องหาอาศัยอยู่กับผู้เสียชีวิตและเป็นจุดที่ใช้มีดดาบฟันเข้าที่ท้ายทอยผู้เสียชีวิต
จุดต่อมาคือบริเวณใต้สะพานคลองวัดสะพาน ทางเดินเข้าเพิงพักซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาโยนมีดดาบที่ใช้ก่อเหตุความยาวประมาณ 20 นิ้ว ทิ้งลงในคลอง ก่อนที่จะเดินลอดใต้สะพานเพื่อไปนอนหลบภายในป่ากกฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ

บรรยากาศทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

โดยระหว่างคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพได้มีญาติของนายสมพร ที่มาดูการทำแผน ด้วยความโกรธแค้นพยายามจะเข้าไปสอบถามนายเฉลิม แต่ตำรวจสามารถกันตัวไว้ได้ จึงไม่เกิดเหตุความรุนแรง

นายเฉลิม ไทยพยัคฆ์ ผู้ต้องหา

หลังจากนั้นตำรวจคุมตัวนายเฉลิมกลับมาโรงพัก โดยเจ้าตัวเปิดใจว่า ลงมือฆ่าด้วยปัญหาเรื่องส่วนตัว โดยเมื่อคืนพ่อเลี้ยงก็ให้เงิน แต่สิ่งที่ทำให้โมโหคือคำพูดที่รุนแรง จึงทะเลาะกัน ทำให้เกิดบันดาลโทสะลงมือก่อเหตุ พร้อมบอกต่อว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองก็รู้สึกสำนึก ยืนยันว่าเมื่อคืนไม่ได้เสพยา มีสติรู้ตัวดี และอยากขอโทษด้วยกับสิ่งที่ทำไป

นางบังอร เข้าเยี่ยมลูกในห้องขัง

ต่อมาช่วงเวลาประมาณ 14.30 น. นางบังอร สมบุญ อายุ 67 ปี แม่ผู้ต้องหา ได้เดินทางเอาอาหารและเครื่องดื่มมาเยี่ยมลูกในห้องขัง สน.บางเสาธง และถามไถ่ด้วยความเป็นห่วงว่า มีใครมารุมลูกตอนทำแผนไหม ส่วนลูกได้แต่บอกว่าขอโทษ ก็ทำไปแล้ว และพูดคุยกับลูกใจความว่าแม่รักลูกมาก ทิ้งลูกไม่ได้ แต่ทำไมลูกต้องทำพ่อขนาดนั้น แม่ก็ต้องอยู่คนเดียว แล้วแม่จะอยู่อย่างไร ทำไมลูกคิดแบบนั้น พ่อเขาก็รักหนู เขาเป็นเพื่อนคอยดูแลแม่ตอนแม่ขาเจ็บ ทำไมไม่เห็นข้อดีตรงนี้บ้าง เอาแต่ตีความผิด เข้าใจผิด แม่ผิดเองที่เลี้ยงลูกไม่ดี

นางบังอร สมบุญ แม่ผู้ต้องหา

จากนั้นนางบังอรได้เปิดเผยกับทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ว่า ต่อจากนี้ก็ต้องอยู่คนเดียว ทำสวนปลูกผักเดินขาย บ้านก็ถูกรื้อแล้วเพราะไม่มีคนอยู่ เมื่อคืนนั่งกินข้าวอยู่ ตนก็เรียกลูกมากิน แล้วสักพักลูกก็ขอเงิน 20 บาท แต่ตนจ่ายค่าไฟหมดแล้ว จึงร้องขอสามีบอกว่าขอยืมเงิน 100 บาท จะเอาให้ลูก ขณะที่สามีหยิบเงินให้ก็บ่นไปด้วย ทำให้ลูกเข้าใจผิดและเกิดบันดาลโทสะ หันมาอีกทีก็ห้ามลูกไม่ทัน เห็นสามีถูกฟันหัวห้อยลงไปในน้ำแล้ว จึงเรียกลูกให้มาช่วย แต่ไม่รู้ลูกไปไหน มีคนผ่านเห็นจึงช่วยดึงขึ้นมา

เรื่องนีี้สาเหตุหลักมาจากเรื่องคำพูดที่ลูกมักจะเข้าใจผิดกับสามีอยู่เสมอ แต่ไม่ได้ทะเลาะกันรุนแรง โดยสามีตนเป็นคนซื่อ ขยันทำมาหากิน แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนลาว พูดไทยไม่ค่อยได้ และมักจะพูดจาไม่ค่อยเพราะบ้าง เมื่อคืนเหมือนจะพูดกับลูกว่า “อีลูกกะ-รี่” เลยทำให้ลูกโกรธมาก แต่ก็ไม่เคยคิดว่าลูกจะทำถึงขนาดนี้ ตนเพิ่งได้เจอญาติของสามี เขาก็เข้ามาต่อว่าและทำร้าย ตนก็ยอมให้ทำร้ายและบอกไปว่า ตีให้ตายตามกันไปเลย ตนยอม เพราะก็เสียใจและช็อกกับเหตุการณ์นี้มากเหมือนกัน ยังทำใจไม่ได้ พร้อมฝากถึงลูกว่า ให้ลูกทำตัวดี ๆ อย่าไปเกเร ขยันขันแข็ง เขาใช้อะไรก็ต้องทำ จะได้ออกมาจากคุกเร็ว ๆ  แม่รักลูกตลอดเวลา

keyboard_arrow_up