ก๊วนแฉนาที “ไก่ บางปะกง” ยิงเพื่อนตายคาโต๊ะสนุกฯ ปมพูดแซวไม่เข้าหู สู้ไม่ได้รัว 4 นัด (คลิป)

วันที่ 1 มิ.ย. 62 เมื่อเวลา 00.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกอาวุธยิงได้รับบาดเจ็บที่ร้านสนุกเกอร์ ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนายวิชัย อินจัทร์ หรือ ยาว บ้านปึก อายุ 54 ปี ถูกนายชัยเดช รัตนเจริญลาภ หรือ ไก่ บางปะกง ใช้อาวุธปืนยิงเข้ากลางหน้าอก 1 นัด ราวนมซ้าย 2 นัด แขนขวา 1 นัด นอนหายใจรวยรินชีพจรอ่อนแรง และเสียเลือดเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลและปั๊มหัวใจใช้เวลากว่า 15 นาที แต่ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนายชัยเดชได้หลบหนีออกจากพื้นที่ โดยตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดชลบุรีแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นมาจากปัญหาส่วนตัว ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านพบว่ามีการโต้เถียงแล้วชกต่อยกัน ก่อนใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง

เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลนายวิชัย ขณะบาดเจ็บ

โดยนายแจ็ค (นามสมมติ) คนที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า นายชัยเดชและนายวิชัยนั้นรู้จักกันมานาน และเป็นลูกค้าประจำของร้าน โดยทั้งคู่จะชอบพูดแซวเล่นกันมาตลอด ขณะเกิดเหตุนั้น นายวิชัยยืนเล่นสนุกเกอร์อยู่ ส่วนนายชัยเดชนั่งดื่มเบียร์อยู่ที่บาร์ของร้าน ซึ่งตนได้ยินทั้งคู่พูดแหย่กันไปมาตามปกติ แต่ขณะที่นายวิชัยจะเดินออกจากร้านเพื่อกลับบ้าน นายชัยชัยเดชก็เรียกนายวิชัยให้ไปพูดคุย ซึ่งนายวิชัยก็เดินไปหานายชัยเดช แต่ตนก็ไม่ได้ยินบทสนทนาของทั้งคู่ เพิ่งมาเห็นอีกครั้งตอนที่ทั้งคู่เริ่มชกต่อยกันแล้ว โดยนายชัยเดชตบหน้านายวิชัยก่อน

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

หลังจากนั้นนายวิชัยก็ชกกลับไปหลายครั้งจนนายชัยเดชสู้ไม่ได้และล้มลงและชักปืนขนาด 9 มม. ที่เหน็บไว้ที่เอวขึ้นมา พร้อมกับขึ้นลำกล้องพร้อมยิง เมื่อนายวิชัยเห็นแบบนั้นก็รีบวิ่งไปที่กำแพงฝั่งในร้าน ซึ่งขณะนั้นตนและคนอื่น ๆ ก็พยายามห้ามนายชัยเดช แต่ก็ดึงไว้ไม่อยู่ เพราะเขาตัวใหญ่และถือปืนอยู่ในมือ นายชัยเดชก็วิ่งตามนายวิชัยไป ซึ่งระหว่างที่ทั้งคู่ยื้อแย่งปืนกัน นายชัยเดชก็ลั่นไกใส่นายวิชัย 4 นัด ก่อนจะเดินมาเก็บของและหนีออกจากร้านไป ซึ่งขณะนั้นคนในร้านก็ไม่มีใครกล้ายุ่งกับนายชัยเดช เพราะเขามีปืน อีกทั้งเพิ่งยิงนายวิชัยมา

นายแจ็ค (นามสมมติ) คนที่อยู่ในเหตุการณ์

ก่อนหน้านี้ นายชัยเดชได้ไปกินดื่มและเมามาจากร้านอื่นแล้ว ก่อนจะมาดื่มเบียร์ที่ร้านอีก 3-4 ขวดจนมีอาการมึนเมา ส่วนผู้เสียชีวิตก็น่าจะมีอาการมึนเมาอยู่บ้าง จึงทำให้การทะเลาะเกิดเป็นเหตุบานปลาย และไม่คิดว่าแค่เรื่องแซวกันเล่นจะต้องทำให้ถึงกับฆ่ากันตาย แต่ตนก็ยืนยันว่าทั้งคู่ไม่ได้มีเรื่องขัดผลประโยชน์อะไรกัน

นายสมเกียรติ อดีตสารวัตรกำนันตำบลบ้านปึก

ด้านนายสมเกียรติ อดีตสารวัตรกำนันตำบลบ้านปึก เล่าว่า ปกติแล้วนายวิชัยเป็นคนไม่ยุ่งกับใคร ไม่ใครมีปัญหากับใคร ทุกคนภายในหมู่บ้านจะรู้จักกันดี เพราะครอบครัวนายวิชัยเปิดร้านซักผ้า ส่วนเรื่องส่วนตัวที่ไปมีปัญหากับคู่กรณีนั้นตนเองก็ไม่ทราบเรื่อง

นายชัยเดช รัตนเจริญลาภ หรือ ไก่ บางปะกง ผู้ต้องหา

ด้าน พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสงรอง ผกก.สอบสวน สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ได้ขอศาลออกหมายจับ นายชัยเดช รัตนเจริญลาภ หรือ ไก่ บางปะกง แล้ว และจะมีการเรียกคนที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป

 

keyboard_arrow_up