ไล่ออก! โชเฟอร์รถเมล์ ปอ.40 เมาด่า ไล่ผู้โดยสารลง แถมขับชนแท็กซี่ อึ้งมีประวัติฉ้อโกง (คลิป)

วันที่ 1 มิ.ย. 62 ความคืบหน้าจากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอและข้อความร้องเรียนผู้ขับรถโดยสารรถประจำทาง ปอ.สาย 40 จากเอกมัยไปแยกลำสาลี พบว่าคนขับรถมีอาการมึนเมา ทะเลาะกับผู้โดยสาร และขับรถด้วยความเร็วสูงจนไปเฉี่ยวชนกับรถแท็กซี่

ภาพจากคลิปที่ถูกเผยแพร่

ล่าสุดนางสาวณธายุ ผู้โพสต์คลิป เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 00.30 น. ตนโดยสารรถคันดังกล่าว สักพักตนก็รู้สึกว่ารถวิ่งด้วยความเร็วมาก และเบรกกะทันหัน เมื่อสังเกตอาการคนขับก็พบว่าคล้ายคนเมาสุรา จากนั้นจึงมีผู้โดยสารที่ใส่เสื้อสีม่วงในคลิปเดินไปเตือนคนขับประมาณว่า “ถ้าเมา ขับไม่ไหวก็จอด” ทำให้คนขับก็แสดงท่าทีไม่พอใจ ด่าทอกลับมาด้วยคำหยาบคาย และไล่ผู้โดยสารคนนั้นลงจากรถ ซึ่่งหลังจากที่ผู้โดยสารคนนั้นลงไปแล้ว คนขับก็ยังขับเร็วมาก จนถึงสี่แยกไฟแดงแล้วเกิดเบรกไม่อยู่ ทำให้ชนท้ายรถแท็กซี่ แล้วรีบขับหนี โดยแท็กซี่ก็ขับตามมาปาดหน้าขวางจนเป็นเรื่องเป็นราวกัน ทำให้ตนและผู้โดยสารคนอื่น ๆ ต่างก็หวาดกลัว และต้องลงจากรถ ซึ่งช่วงเวลานั้นการหารถเพื่อต่อรถกลับยากมาก สร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

เบื้องต้นก็ได้ร้องเรียนผ่านเพจแฟนคลับรถเมล์ และแอดมินก็ประสานเรื่องต่อให้ไปกรมการขนส่งทางบก และเจ้าของบริษัทรถโดยสารคันดังกล่าว โดยที่ผ่านมาตนนั่งรถเมล์เป็นประจำ แต่ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน เพราะปกติแล้วจะนั่งสายอื่น แต่เมื่อคืนมีความจำเป็นจะต้องขึ้นสายนี้พอดี จากเรื่องดังกล่าวยอมรับว่าทำให้กลัว แต่ก็ยังต้องใช้บริการรถเมล์อยู่ดี จึงอยากฝากถึงคนขับรถโดยสารประจำทางทุกคนให้รักษาจรรยาบรรณของผู้ขับขี่ และต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารอีกหลายชีวิตให้มาก

นางสาวณธายุ (หันหลัง) ผู้โพสต์

ด้านนายสมศักดิ์ ทองวินิจ ผู้ช่วยผู้จัดการบริษัท พรพิน ทรานสปอร์ต จำกัด เจ้าของรถโดยสารประจำทางคันดังกล่าว ได้ข้อมูลว่า บริษัทได้สอบสวนเบื้องต้นและนำตัวนายจรัล คนขับรถคันดังกล่าวส่งดำเนินคดีที่สน.คลองตัน ในข้อหาเมาแล้วขับ ขับรถโดยประมาทและมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อการขับขี่รถสาธารณะ โดยตรวจสอบพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และขณะที่อยู่ในห้องขังก็ยังมีอาการมึนเมาไม่ได้สติอยู่ แต่ยอมรับสารภาพว่าได้กระทำผิดจริง

โดยบริษัทมีคำสั่งประกาศให้นายจรัลพ้นสภาพจากการเป็นพนักงานของบริษัททันทีหลังจากเกิดเหตุการณ์ นอกจากนี้พบว่านายจรัลเคยมีพฤติกรรมฉ้อโกงมาก่อนหน้านี้ด้วย แต่บริษัทก็ยังให้โอกาสในการทำงาน กระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว ยืนยันว่าที่ผ่านมาบริษัทไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสียเช่นนี้มาก่อน หลังจากนี้จะนำไปเป็นบทเรียนในการรับคนเข้าทำงานในครั้งต่อไป

keyboard_arrow_up