แฉ! พฤติกรรมแก๊งฝรั่งป่วนพ่นสเปรย์กำแพงบ้าน ศาลเจ้าก็ไม่เว้น แสบทิ้งกองขี้ไว้ดูต่างหน้า (คลิป)

 

วันที่ 1 มิ.ย. 62 ความคืบหน้าจากกรณีมีผู้ร้องเรียนว่า กำแพงบ้านโดนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติพ่นสีจนได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน ล่าสุดที่ซอยเจริญกรุง 12 ย่านเสือป่า นายธเนศ อัศวจินดามณี เจ้าของบ้าน ได้พาผู้สื่อข่าวเดินสำรวจจุดที่มีการพ่นสีที่กำแพงบ้าน

สภาพผนังบ้านนายธเนศ ที่ถูกพ่นสี

นายธเนศเล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 01.00 น. ภาพจากกล้องวงจรปิดได้เผยให้เห็นกลุ่มชาวต่างชาติ เป็นผู้ชาย 2 คน ผู้หญิง 1 คน เดินอยู่บริเวณข้างบ้าน หนึ่งในชายชาวต่างชาติได้หยิบขวดสีสเปรย์ขึ้นมาพ่นที่กำแพงบ้านของตนเอง จากนั้นก็ให้เพื่อนชายอีกคนปีนกำแพงมาพ่นอีกจุดหนึ่ง และต่อด้วยมีการอุ้มหญิงสาวชาวต่างชาติที่มาด้วยกันพ่นเป็นรอบที่ 3 หลังจากนั้นก็ได้หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปเก็บเอาไว้

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะนักท่องเที่ยวต่างชาติก่อเหตุ

กระทั่งในช่วงสายของวันที่ 30 พ.ค. เดินออกมาดูข้างบ้านก็ตกใจ จึงได้เข้าไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด ยอมรับว่าโกรธมากที่มีคนมาทำแบบนี้ ตอนแรกคิดว่าเป็นพวกโรคจิตที่ชอบมาพ่นกำแพงบ้านชาวบ้าน ไม่คิดเลยว่าจะเป็นชาวต่างชาติแบบนี้ อีกทั้งช่วงเวลาดังกล่าว ปกติแล้วก็จะมีคนพลุกพล่าน แต่เนื่องด้วยวันนั้นมีฝนตกจึงทำให้ไม่ค่อยมีคนเดิน ยอมรับว่าครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เกิดเหตุ

นายธเนศ อัศวจินดามณี เจ้าของบ้านที่เดือดร้อน

เบื้องต้นได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.จักรวรรดิ เพื่อให้ตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ลงเป็นบันทึกประจำวันไว้เพื่อเป็นหลักฐาน ทั้งนี้อยากถามกลุ่มชาวต่างชาติว่า ทำไมถึงทำแบบนี้ ถ้าคนไทยไปเที่ยวบ้านเมืองของคุณแล้วไปพ่นสีบ้าง พวกคุณจะรู้สึกอย่างไร

รอยสีสเปรย์ที่กำแพงทางเข้าศาลเจ้าอาม่าเก็ง

ขณะเดียวกันที่กำแพงทางเข้าศาลเจ้าอาม่าเก็ง นางพัทธนันท์ วงศ์แหลมทอง ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า เช้าวันที่ 30 พ.ค. ลูกสาวได้ออกจากบ้านเพื่อจะไปโรงเรียนก็เห็นว่ามีคนมาพ่นกำแพงทางขึ้นศาลเจ้า ครั้งแรกที่ตนเห็นก็นึกว่าเป็นพวกเด็กติดยาที่ชอบเรียกร้องความสนใจ พวกมือบอน แต่เมื่อมาดูข่าวก็พบว่าแถวสำเพ็ง ซึ่งเป็นจุดที่อยู่ใกล้เคียงกันก็โดนด้วย จึงเข้าใจว่าน่าจะเป็นกลุ่มคนกลุ่มเดียวกัน เนื่องจากสัญลักษณ์ของภาพมีความคล้ายกัน

นางพัทธนันท์ วงศ์แหลมทอง ชาวบ้านในพื้นที่

นางพัทธนันท์ยอมรับว่าโกรธมาก แต่ตนเองก็ไม่รู้จะทำอย่างไร อยากให้กลุ่มชาวต่างชาติกลุ่มดังกล่าวคิดว่า ถ้าคุณทำในบ้านของคุณจะผิดกฎหมายหรือไม่ มาทำบ้านของเราให้สกปรก ถ้าทำบ้านตัวเองบ้างจะรู้สึกอย่างไร

นายชาญชัย สุวรรณาพิสิทธิ์ ชาวบ้านที่เดือดร้อน

ด้านนายชาญชัย สุวรรณาพิสิทธิ์ ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูบริเวณข้างบ้านที่เป็นกำแพง ซึ่งเกิดเหตุในคืนเดียวกัน แต่จุดนี้เป็นจุดที่ชาวต่างชาติได้ปีนขึ้นไปพ่นสีสเปรย์เกือบถึงชั้น 2 ของบ้าน

กำแพงบ้านที่ถูกพ่นสี

นอกจากนี้พบกับกองอุจจาระของคนอีกหนึ่งกอง อยู่ในจุดที่มีการพ่นสีด้วย โดยนายชาญชัยบอกว่า ตนเองมาทราบเรื่องตอนสายวันที่ 30 พ.ค. เมื่อเห็นก็ตกใจอย่างมาก ตอนแรกคิดว่าเป็นพวกแรงงานต่างด้าว มือบอนมาพ่น เพราะเป็นจุดที่กลุ่มแรงงานใช้เข็นรถเข็นเข้าออกเป็นประจำ ยอมรับว่าโมโห ไม่คิดว่าจะเป็นชาวต่างชาติ ไม่รู้ว่าเป็นโรคจิตหรือไม่

กองอุจจาระที่พบ

ซึ่งนอกจากพ่นสีสเปรย์แล้ว ยังจะมาถ่ายอุจจาระทิ้งไว้อีก โดยอยากถามกลุ่มชาวต่างชาติกลุ่มนี้ว่าทำไปเพื่ออะไร ตนเองก้ไม่เข้าใจ บ้านใคร ใครก็รัก อยากให้เจ้าหน้าที่ตามจับกลุ่มต่างชาติมาดำเนินคดีให้ได้

keyboard_arrow_up