เผยปมหนุ่มยิงขมับตัวเองดับข้างโรงพัก หลังโร่แจ้งความประสงค์ฆ่าตัวตาย

วันที่ 1 มิ.ย. 62 จากกรณีนายสันติภาพ กุศลธรรมสถิต อายุ 20 ปี ภูมิลำเนา จ.แม่ฮ่องสอน ขี่รถจักรยานยนต์สีดำ มาจอดที่หน้าสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ก่อนที่จะเดินขึ้นไปบนโรงพักเพื่อขอแจ้งความประสงค์ว่าจะฆ่าตัวตายกับร.ต.ท.ณัฐสิทธิ์ จันทร์ดุ้ง และร.ต.ต.(หญิง) ชนากานต์ หาญจริง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก จนสร้างความวุ่นวายให้กับทางร้อยเวรทั้งสอง ก่อนที่ผู้ตายจะรีบเดินลงโรงพักไป โดยร้อยเวรได้ประสานตำรวจสืบสวนให้วิ่งไล่ตามไปพื้นที่ข้างรั้วด้านทิศตะวันตกของโรงพัก และนายสันติภาพได้ชักอาวุธปืนพกสั้นออกมาข่มขู่ตำรวจ ก่อนที่จะหลบเข้าไปยืนชิดรั้ว และใช้ปืนจ่อขมับซ้ายยิงศีรษะตัวเอง 1 นัด จนกระสุนทะลุออกฝั่งขวา นอนจมกองเลือดท่ามกลางการตกตะลึงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พื้นที่จุดเกิดเหตุ

ล่าสุด พ.ต.อ.วาชรัตน์ มูลวงษ์ ผกก.สภ.ช้างเผือก กล่าวว่า ขณะนี้ญาติที่อำเภอแม่ลาน้อยจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้ติดต่อเข้ามาแล้ว จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่านายสันติภาพได้มาทำงานเฝ้าบ้าน และเลี้ยงสุนัข 4-5 ตัว ให้กับเจ้าของบ้านซึ่งเป็นชาวกรุงเทพฯ ที่ได้ซื้อไว้อยู่แถวในย่าน ต.ช้างเผือก และได้โทรศัพท์ไปแจ้งญาติว่ามีความเครียดเรื่องงาน อยากจะลาออกจากงานไปอยู่บ้าน แต่พ่อได้คัดค้านไม่ให้นายสันติภาพลาออกงานเนื่องจากยังต้องใช้เงินผ่อนรถจักรยานยนต์ จึงคาดว่าจะทำให้นายสันติภาพนั้นเกิดความเครียด จึงมาแจ้งตำรวจก่อนที่จะไปยิงตัวเองเสียชีวิต

พ.ต.อ.วาชรัตน์ มูลวงษ์ ผกก.สภ.ช้างเผือก

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ได้ตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้น ขนาด.32 ที่ตกในที่เกิดเหตุ มีกระสุนปืนค้างอยู่ในซองกระสุนจำนวน 4 นัด ในรังเพลิงจำนวน 1 นัด และปลอกกระสุนอีก 1 ปลอก ซึ่งเป็นปืนมีทะเบียน แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นของใคร เพื่อส่งไปตรวจพิสูจน์ ส่วนญาติทางบ้านอยู่ระหว่างการเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน และเพื่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

keyboard_arrow_up