3 หนูน้อยเมืองคอนเฮ! แม่กลับมาหาหลังทิ้งไปหางาน พม.เจรจาผัวเมีย ยอมกลับมาใช้ชีวิตพร้อมหน้า

จากรณีที่เด็ก 3 คนอายุ 9 ขวบ 4 ขวบ และ 1 ขวบเศษ อาศัยอยู่ที่หมู่ 1 ต.ท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ถูกแม่ทิ้งไปตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค.62 ในขณะที่พ่อติดคุกในคดีลักทรัพย์มากว่า 1 ปี ทำให้ น.ส.เยาวลักษณ์ ฮมภิรมย์ ต้องช่วยเลี้ยงดูพร้อมประกาศตามหาแม่ของเด็ก และต่อมา วันที่ 21 พ.ค. พ่อเด็กได้รับการปล่อยตัวเนื่องจากได้รับพระราชทานอภัยโทษ

ล่าสุด วันที่ 1 มิ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเย็นวานนี้ (31 พ.ค.) ที่ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับนายเสรี แก้วมหิงค์ พ่อของ 3 หนูน้อย เดินทางมาที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อพบและเจรจาตกลงกับน.ส.เเสงดาว ทองสา ซึ่งเป็นแม่ของเด็ก เพื่อทำบันทึกข้อตกลงกับเจ้าหน้าที่พม. โดยเมื่อสองสามีภรรยาพบกันก็มีท่าทีเรียบเฉย ไม่ได้แสดงอาการหรือท่าทีดีใจแต่อย่างใด และนายเสรีอุ้มลูกสาวคนเล็กไว้ในอ้อมกอดตลอดเวลา โดยทั้งสองคนใช้เวลาตกลงกันเป็นเวลาเกือบ 1 ชม. จึงเสร็จสิ้น จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้กลับไปส่งนายเสรีพร้อมลูกสาวและน.ส.แสงดาวที่บ้านในท้องที่หมู่ 1 ต.ท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

น.ส.เยาวลักษณ์กล่าวว่า การเจรจาตกลงกันระหว่างนายเสรีกับ น.ส.แสงดาวนั้น ตกลงจะกลับมาอยู่กินกันเหมือนเดิม แต่จะย้ายครอบครัวไปอยู่บ้านของน.ส.แสงดาวที่หมู่ 9 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง โดยในระหว่างนี้จะกลับไปพักที่บ้านเดิมเพื่อเก็บข้าวของต่าง ๆ เตรียมย้ายครอบครัว แม้ตนจะเป็นห่วงเด็ก ๆ ทั้ง 3 คน แต่ก็เป็นสิทธิ์ของพ่อแม่ในการเลี้ยงดูลูก ๆ ของตัวเอง และเมื่อน.ส.แสงดาวกลับมาหาลูก ๆ แล้ว เรื่องที่ตนโพสต์ตามหาแม่เด็ก ก็ถือว่าเสร็จภาระในเบื้องต้น

ในขณะที่เจ้หน้าที่พมจ.นครศรีธรรมราชกล่าวว่า หลังจากเกิดเรื่องนี้ขึ้นก็พยายามประสานงานติดต่อกับน.ส.แสงดาว มาโดยตลอด แต่น.ส.แสงดาวไม่ยอมตอบรับที่จะพูดคุยด้วย มีเพียงญาติ ๆ ของน.ส.แสงดาวยืนยันว่าน.ส.แสงดาวไม่ได้ตั้งใจที่จะทิ้งลูก แต่ได้เดินทางไปเพื่อหางานทำเท่านั้น และที่ไม่ยอมพูดคุยหรือติดต่อกับเจ้าหน้าที่พม. เพราะเกรงว่าเจ้าหน้าที่พม.จะจับกุมตัวไปดำเนินคดี ซึ่งพม.ยืนยันว่าไม่ได้จับกุมตามที่เข้าใจ แต่ต้องการเชิญน.ส.แสงดาวมาพบกับนายเสรีและลูก ๆ เพื่อเจรจาตกลงกันว่าทำอย่างไรกับปัญหาที่เกิดขึ้น กระทั่งเจ้าตัวจึงยอม

สำหรับการเจรจาตกลงกันนั้น ทั้งสองยืนยันจะกลับมาอยู่กินเป็นสามีภรรยาเหมือนเดิม แต่จะย้ายจากบ้านที่อาศัยอยู่เดิมที่หมู่ 1 ต.ท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ไปอาศัยอยู่บ้านเดิมของน.ส.แสงดาว ที่หมู่ 9 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ซึ่งเป็นการแยกไปอยู่แบบครอบครัวที่พ่อแม่จะต้องช่วยกันทำมาหากินหาเงินเลี้ยงลูก ๆ ทั้ง 3 คน ซึ่งนายเสรีผู้เป็นพ่อจะต้องตั้งใจและมุ่งมั่นในการทำงานหารายได้อย่างจริงจังเพื่อลูกเมีย นายเสรีต้องเป็นหัวหน้าครอบครัวแบบเต็ม ๆ จะประพฤติตัวแบบเดิมไม่ได้อีกแล้ว อย่างไรก็ตาม พมจ.นครศรีธรรมราชจะคอยติดตามความคืบหน้าของครอบครัวนี้อย่างใกล้ชิด

keyboard_arrow_up