เปิดภาพแปลกปอบสิงคน ถูกถุยน้ำลายใส่ คนทั้งตำบลหายผวาพระช่วยไล่ (คลิป)

วันที่ 31 พ.ค. 62 จากเหตุการณ์ที่ชาวบ้านกว่า 3 หมู่ในพื้นที่ ต.บ้านแก้ง อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ หลายคนเห็นดวงไฟลอยทั่วหมู่บ้าน ประกอบกับช่วงเดือนที่ผ่านมามีคนในหมู่บ้านเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุติดต่อกันมา 5-6 ราย และยังล้มป่วยโดยยังหาสาเหตุไม่ได้ จึงได้จัดพิธีทำบุญเลี้ยงบ้าน และไปนิมนต์พระทำพิธีจับผีปอบ ที่บริเวณศาลากลางหมู่บ้าน ระหว่างนั้นมีหญิงสูงวัยรายหนึ่งนั่งร่วมทำพิธีมีอาการแปลกไป ชาวบ้านจึงเชื่อว่าเป็นเพราะปอบสิงร่าง จึงให้พระเกจิดังจะช่วยตีขับไล่ปอบออกไป

ภาพขณะทำพิธีไล่ปอบที่สิงร่าง

ด้านนางลัยวัล เท่าบุรี หญิงที่ชาวบ้านเชื่อว่าปอบสิงร่าง เปิดเผยว่า วันนั้นที่พระมาทำพิธีจับปอบในหมู่บ้าน จึงเอาหลานเข้านอน และไปบอกหลวงพ่อให้มาทำพิธีที่บ้าน ขณะนั้นตนเองไม่ได้สติ จดจำเหตุการณ์อะไรไม่ได้เลย ไม่รู้ว่าตัวเองมีอาการประหลาดคล้ายผีเข้า จนพระต้องมาทำพิธีปราบ และมีคนถ่ายคลิปวิดีโอนำไปลงในโลกโซเชียล ซึ่งตนเองมารู้สึกตัวหลังทำพิธีเสร็จแล้ว

นางลัยวัล เท่าบุรี หญิงที่ชาวบ้านเชื่อว่าปอบเข้าสิงร่าง (ซ้าย) และยาย (ขวา)

ขณะที่ยายของนางลัยวัลเล่าว่า ตอนที่นางลัยวัลมีอาการประหลาด ตนคิดว่าผีปอบเข้าสิง โดยผีปอบก็ไม่กลัวตนเลย จึงถ่มน้ำลายใส่หน้า แล้วบอกว่าไม่กลัวหรอก แต่ร่างของนางลัยวัลที่โดนปอบเข้าสิงด่ากลับ จึงเชื่อว่าเป็นปอบ เพราะลูกหลานก็ไม่เคยมาด่าตนเองแบบนี้ หลังจากทำพิธีไปแล้วเชื่อว่าปอบจะไม่กลับมาอีก ตอนนี้นอนหลับสบายขึ้น หมาก็ไม่เห่าหอนอีกต่อไปแล้ว

keyboard_arrow_up