พ่อค้าทุเรียนฉาว ลูกจ้างมือปอกโผล่แฉความโหด ใช้งานหนัก งดข้าวน้ำจนป่วย (คลิป)

จากกรณีมีพ่อค้าทุเรียนในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จัดโปรโมชั่นทุเรียนบุฟเฟ่ต์ ให้กินทุเรียนน้ำหนัก 4 กิโลกรัม ภายในเวลาที่กำหนด หากทำได้จะได้รับเงินจำนวน 5 พันบาท และช่วยค่าน้ำมันอีกเต็มถัง แต่ถ้าหากกินไม่หมดก็จะต้องเสียค่าทุเรียนกิโลกรัมละ 350 บาท และค่าปอกอีก 1,000 บาท แต่ต่อมาเกิดกระแสดราม่าขึ้นมากมาย อาทิ เรื่องการกำหนดกติกาไม่ชัดเจน หรือนำทุเรียนไม่ได้คุณภาพมาให้ลูกค้ากิน

ร้านที่จัดการแข่งขันกินทุเรียน (แฟ้มภาพ)

วันที่ 30 พ.ค. 62 นางศรีสุดา เอื้อเฟื้อ อายุ 50 ปี อดีตคนงานปอกทุเรียนในร้านดังกล่าว เปิดเผยว่า เริ่มทำงานวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา ตนเองทำงานหนักจนไม่มีเวลากินข้าว กินน้ำ เข้าห้องน้ำไม่เป็นเวลา ทำให้ร่างกายทรุดล้มป่วย หมอบอกว่ากรวยไตอักเสบ

ขณะทำงาน ตั้งแต่เช้าทุเรียนมาส่งก็ต้องนำลงจากรถเข้าโกดังเพื่อคัดแยก และนำทุเรียนขึ้นรถเพื่อนำไปขายต่อ บางทีตนเองเหนื่อย พอจะไปกินน้ำก็จะถูกถามว่า “จะไปไหน ไปทำไม” เขาเป็นนายจ้างที่ไม่ดูแลลูกน้อง น้ำเปล่าก็ไม่มีให้กิน และยังบอกว่า อยากกินก็ให้ไปซื้อเอง มีอยู่วันหนึ่ง ตนเองนั่งกินข้าวอยู่ แต่เจ้าของร้านบอกกับลูกน้องอีกคนหนึ่งว่า “กูจ้างมันมาผ่าทุเรียน ไม่ได้จ้างมันมาแ-กข้าว” ยอมรับว่าเจ็บใจและจำฝังใจมาตลอด แต่ตนเองเป็นลูกจ้างจะพูดอะไรมากก็ไม่ได้

นางศรีสุดา เอื้อเฟื้อ อดีตคนงานปอกทุเรียน

นางศรีสุดาบอกอีกว่า ตนเองได้ค่าจ้างวันละ 500 บาท บวกค่าข้าวอีก 100 บาท รวมเป็นเงิน 600 บาท จ่ายวันต่อวัน ไม่มีติดค้างกัน แต่กรณีที่เป็นปัญหาคือวันที่เลิกจ้าง ช่วงกลางวันก็ยังทำงานปอกทุเรียนให้อยู่ แต่ตกกลางคืนเวลาประมาณ 23.30 น. มีข้อความทางไลน์ส่งมาบอกเลิกจ้างกะทันหัน

ปัจจุบันตนเองมีอาการปวดหลัง ป่วยเป็นกรวยไตอักเสบ เมื่อมีอาการอ่อนเพลีย ร่างกายจะขับของเสียไม่ได้ เพราะตอนปอกทุเรียนเป็นช่วงที่อากาศร้อนมาก ตากแดดจนเหงื่อชุ่มตัว แต่น้ำก็ไม่ได้กิน  จึงอยากให้เจ้าของร้านมารับผิดชอบช่วยเหลือเรื่องค่ารักษาให้จนหายป่วยเป็นปกติ

keyboard_arrow_up