ฆาตกรเปิดปากปมฆ่าหนุ่มม้ง เสื่อน้ำมันห่อศพโยนทิ้ง อ้างถูกบุกชิงทรัพย์ จึงป้องกันตัว (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 28 พ.ค. 62 ตำรวจ สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก รับแจ้งจากชาวบ้านพบศพถูกห่อด้วยเสื่อน้ำมัน แล้วถูกนำมาทิ้งริมป่าข้างทางจนเหลือแต่โครงกระดูก ในเขตพื้นที่บ้านห้วยตีนตั่ง ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก นานกว่า 1 สัปดาห์ ทราบชื่อผู้ตายคือ นายเอกรินทร์ แซ่ลี หรือ เตี้ย อายุ 17 ปี

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดพบศพ
เจ้าหน้าที่ค้นบ้านนายตรีภพ

โดยตำรวจได้ควบคุมตัวนายตรีภพ แสงบุตรดี อายุ 25 ปี ผู้พักอาศัยในบ้านอยู่ติดกับจุดทิ้งศพ หลังพบหลักฐานเป็นเสื่อน้ำมันที่ใช้ห่อศพ ซึ่งเป็นลายเดียวกันกับที่พบห่อศพ และตรวจค้นภายในบ้านพบเสื้อและกางเกงเปื้อนคราบเลือดด้วย

นายตรีภพ แสงบุตรดี ผู้ต้องหา

ล่าสุดวันที่ 29 พ.ค. 62 ตำรวจได้สอบปากคำนายตรีภพเพิ่มเติม โดยนายตรีภพเปิดเผยว่า นายเอกรินทร์มาหาตนวันที่ 21 พ.ค. พร้อมขโมยบัตรประชาชนและบัตรเอทีเอ็มไป และวันต่อมาได้เข้ามาในบ้านจึงได้ทะเลาะกัน จนนายเอกรินทร์ถืออาวุธแหลมพุ่งเข้ามาที่ตน จึงต้องป้องกันตัวด้วยการชกต่อยกันก่อนที่จะใช้เหล็กข้ออ้อยขนาด 6 หุน ตีไปที่ศีรษะ 2 ที จนเสียชีวิต แล้วนำศพไปกองไว้ที่หน้าบ้าน จนมีผู้มาพบศพดังกล่าว ส่วนโทรศัพท์ที่ผู้ตายขโมยมา ทราบว่าเจ้าของได้คืนแล้ว

นายตรีภพบอกว่า หากนายเอกรินทร์ไม่ตาย ตนก็ต้องตาย เพราะตนได้รับบาดเจ็บมีรอยช้ำตามร่างกาย ตามที่แพทย์ตรวจด้วยเช่นเดียวกัน

นายสมวิทย์ แซ่ลี พ่อผู้เสียชีวิต

ขณะที่นายสมวิทย์ แซ่ลี อายุ 41 ปี ชาวเขาเผ่าม้ง พ่อบุญธรรมของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า นายเอกรินทร์เป็นลูกของญาติ ที่ตนขอมาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม ปกตินิสัยดี ช่วยทำงานบ้าน ขยันขันแข็ง แต่จะไปเที่ยวกับเพื่อนวัยเดียวกันเป็นปกติ หายตัวออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนไม่ทราบว่ารู้จักกับผู้ต้องหาหรือไม่ ที่ตนจำได้ว่าเป็นศพนายเอกรินทร์ เพราะเห็นด้ายสายสิญจน์ที่ข้อมือขวา ซึ่งตนมัดให้เมื่อเทศกาลปีใหม่ และเสื้อแขนยาวสีเขียวที่สวมใส่ในวันที่หายตัวออกจากบ้านไป รวมทั้งฟันหน้าคู่บนที่ผุทั้งสองซี่ด้วย

ส่วนในเรื่องคดีก็ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ากันไปตามกฎหมาย แต่ตอนนี้รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ที่ต้องมาสูญเสียลูกชายบุญธรรมเพียงคนเดียวไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรนครไทย ได้ แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและซ่อนเร้นอำพรางศพ ตามขั้นตอนของกฎหมาย

keyboard_arrow_up