เปิดวงจรปิด ทารกร่างกระเด็นจากรถถูกเบนซ์ชน อ้างแก้วน้ำคาเบรก – พลเมืองดีเผยนาทีช่วยชีวิต (คลิป)

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุมีผู้ขับขี่รถเบนซ์ พุ่งชนรถกระบะ รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และมีเสียชีวิต 1 ราย โดยคนขับรถเบนซ์อ้างว่าแก้วน้ำหล่นเข้าไปติดบริเวณเบรก ก่อนเกิดเหตุชน ซึ่งมีวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ
ภาพจำลองเหตุการณ์

วันที่ 29 พ.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ บริเวณหน้าปากซอยงามวงศ์วาน 8 ซึ่งเป็นถนน 4 เลน ขามุ่งหน้าแยกแคราย โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณเลนขวาสุด นอกจากนี้ ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง สามารถบันทึกภาพขณะเด็กทารกวัย 7 เดือน กระเด็นลอยออจากตัวรถ ขณะเกิดอุบัติเหตุ

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเด็กทารกกระเด็นออกจากรถ

โดย น.ส.สวิตตา ซ้ายสุข พลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือคนเจ็บจากเหตุการณ์นี้ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงดังมาจากถนนหน้าบริษัท เมื่อหันไปมองที่ถนนก็เห็นว่ารถกระบะกำลังหมุน พลิกคว่ำไปมาบนถนน

น.ส.สวิตตา ซ้ายสุข พลเมืองดี

จากนั้นตนและคนอื่น ๆ จึงรีบวิ่งออกไปดู ทุกคนพยายามจะเข้าไปช่วยเหลือคนเจ็บ โดยเมื่อตนวิ่งออกไปก็มีผู้ชายคนหนึ่งวิ่งอุ้มเด็กทารกวัย 7 เดือน ซึ่งกระเด็นออกมาจากรถกระบะ ตอนนั้นเด็กมีแผลที่หัว ลำตัวมีรอยถลอก เลือดไหลออกจากปาก ตนเห็นว่าหากปล่อยไว้เด็กจะไม่ปลอดภัย จึงนั่งวินจักรยานยนต์พาเด็กไปส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ระหว่างทางเด็กคนดังกล่าวก็ร้องไห้ตลอด ส่วนตนก็พยายามตะโกนร้องขอทางไปจนถึงโรงพยาบาล

ตอนนี้เด็กคนดังกล่าวปลอดภัยแล้ว สามารถกินนมได้ รู้สึกตัวดี มีเพียงแผลถลอกตามร่างกาย รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือ เหมือนได้ทำบุญ วินาทีนั้นหวังเพียงจะให้เด็กรอดชีวิต ยอมรับว่าตกใจ ตื่นเต้น ไม่เคยเจอเหตุแบบนี้ และจากเหตุการณ์นี้ยังได้เห็นว่าคนไทยมีน้ำใจ

นายจักรพงษ์ เรืองมาก พลเมืองดี

ด้านนายจักรพงษ์ เรืองมาก พลเมืองดี เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนเห็นตอนเด็กหล่นออกจากรถกระบะ สิ่งที่คิดตอนนั้นตั้งใจเข้าไปช่วยเด็กก่อน ซึ่งมีรถฟอจูนเนอร์จอดชะลอเพื่อไม่ให้รถคนอื่นที่ตามมาทับเด็ก ก่อนจะอุ้มเด็กมาส่งให้ตน ซึ่งตนบอกให้นำไปให้คนที่อยู่ข้างทาง เนื่องจากตนจะเข้าไปช่วยเหลือคนอื่นที่ติดอยู่ในรถ

เมื่อเข้าไปถึงรถกระบะที่ถูกชน ในรถมีลุงกับป้าโดยสารอยู่ คำแรกที่ป้าสอบถามตนถามว่า “หลานอยู่ไหน” ตนจึงบอกไปว่าหลานมีคนรับไปดูอาการแล้ว ป้าไม่ต้องห่วง

keyboard_arrow_up