พลทหารฟันหัวเมียวัย 13 ก่อนผูกคอตาย ที่แท้หึงเด็ก แอบแชตไลน์หาหนุ่มตอนเข้ากรม (คลิป)

จากเหตุพลทหารสรพงษ์ จะก่อ อายุ 29 ปี คว้ามีดฟัน น.ส.แอน (นามสมมติ) แฟนสาว อายุ 13 ปี เสียชีวิตคาบ้าน ก่อนกลัวความผิด แขวนคอขื่อบ้านตายตาม โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุเกิดจากปมหึงหวง ช่วงที่ฝ่ายชายเข้ากรมแล้วกลับมาที่บ้าน พบว่าฝ่ายหญิงมีการแชตกับคนอื่น จึงก่อเหตุขึ้น ด้านญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายทั้งคู่ เหตุเกิดที่บ้านหมู่ 11 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ
จุดที่พบศพพลทหารสรพงษ์ จะก่อ
จุดที่พบศพ น.ส.แอน (นามสมมติ)

วันที่ 28 พ.ค. 62 ตำรวจ สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ได้นัดญาติทั้งสองฝ่ายมาให้ปากคำ โดย น.ส.นภัสสร พันธ์แสนกอ เพื่อนบ้าน เล่าว่า น.ส.แอนคบหากับพลทหารสรพงษ์มาระยะหนึ่ง ญาติพี่น้องทั้งสองฝ่ายรวมถึงเพื่อนบ้านได้รับรู้ถึงเรื่องคนทั้งสอง ว่าจะมาอยู่กินฉันท์สามีภรรยา และมีโครงการว่าจะมีการจัดงานแต่งงานขึ้น หลังจากฝ่ายชายปลดประจำการจากการเป็นทหาร

น.ส.นภัสสร พันธ์แสนกอ เพื่อนบ้าน

ที่ผ่านมาเห็นว่าทั้งคู่รักกันดี ไม่มีการทะเลาะเบาะแว้งกัน และถามถึงเรื่องว่าฝ่ายชายและหญิงมีความเจ้าชู้มากน้อยเพียงใด นั้นตนไม่ค่อยแน่ใจ แต่เท่าที่รู้ก็ไม่น่าจะเจ้าชู้

นายหย่อนะ จะหวะ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน
นายหย่อนะ จะหวะ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน

ด้าน นายหย่อนะ จะหวะ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 11 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า พลทหารสรพงษ์เป็นคนดี นิสัยดี เชื่อฟังพ่อแม่ ส่วนการคบหากันนั้น ครอบครัวทั้ง 2 ฝ่าย รับรู้มาโดยตลอด และชาวบ้านก็รับรู้ เท่าที่ได้ไปสืบข่าว และสอบถามชาวบ้านว่าเกิดอะไรขึ้นกับครอบครัวนี้ ทราบว่า ระยะหลังนี้แฟนไม่อยู่ ฝ่ายหญิงก็เกิดความเหงา เพราะยังเป็นสาวอยู่ สมัยนี้มีโลกโซเชียลออนไลน์ ฝ่ายหญิงจึงเล่นเฟซบุ๊ก และเล่นไลน์

ภาพจำลองเหตุการณ์

ปกติแล้วฝ่ายชายจะกลับบ้านมาช่วงตอนกลางวัน แต่คืนวันเกิดเหตุทราบมาว่า ฝ่ายชายนั้นกลับมาตอนหัวค่ำ เป็นไปได้ว่า อาจจะมาจับผิดแฟนสาว จนเกิดเหตุขึ้น ความรู้สึกของคนในหมู่บ้านเมื่อทราบข่าวร้ายก็รู้สึกเสียใจ เพราะก็รู้จักกันทั้ง 2 ฝ่าย

keyboard_arrow_up