สุดเวทนา! น้องลื่นล้มตาย ปล่อยพี่ป่วยอดข้าวสิ้นใจ – ญาติเผยผีส่งกลิ่น ตามดูศพ (คลิป)

จากกรณี วันที่ 27 พ.ค. 62 เวลา 19.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หนองแขม ได้รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิต 2 ศพ ภายในบ้าน ซอยเพชรเกษม 77/7 เขตหนองแขม กทม. ทราบชื่อต่อมาคือ นายไภรพ รุจิโรภาส อายุ 64 ปี และน.ส.วนฤนาท รุจิโรภาส อายุ 72 ปี พี่สาว โดยปกติน้องชายเป็นผู้นำอาหารมาให้กับพี่สาวที่ป่วย คาดว่าน้องชายเกิดล้มในห้องน้ำและเสียชีวิต ทำให้พี่สาวที่ป่วยไม่ได้ทานอาหารและยา กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

บ้านที่เกิดเหตุ

วันที่ 28 พ.ค. 62 นายนิยม มงคล อายุ 39 ปี เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ประมาณเกือบ 2 สัปดาห์ บ้านของตัวเองได้กลิ่นเหม็นเน่าคล้ายหนูตายอยู่ภายในบ้าน จึงช่วยกันค้นหาแต่ไม่พบ จึงตัดสินใจปล่อยทิ้งไว้ 1 สัปดาห์ แต่กลิ่นดังกล่าวไม่หายไป ยิ่งส่งกลิ่นแรงมากยิ่งขึ้น ตนจึงอธิษฐาน 3 วันก่อนพบศพว่า หากต้องการความช่วยเหลือ ขอให้มีกลิ่นเหม็นขึ้นไปอีก ปรากฎว่ากลิ่นเหม็นเน่าดังกล่าวรุนแรงขึ้น จึงมั่นใจว่ามีผู้เสียชีวิตแน่นอน จึงตัดสินใจแจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

นายนิยม มงคล เพื่อนบ้าน

ขณะที่วัดศาลาแดง หมู่ 6 ถ.บางแวก ซ.158 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม. ที่ตั้งสวดอภิธรรมศพ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

บรรยากาศที่วัดศาลาแดง

นางกิ้มเฮง รุจิโรภาส อายุ 64 ปี สะใภ้ผู้ตาย เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเรื่อง ตนทราบข่าวจากลูกสาว ที่ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งโทรแจ้ง รู้สึกเสียใจมาก ทำอะไรไม่ถูก ทั้งนี้ น.ส.วนฤนาท เป็นผู้ป่วยติดเตียง ตั้งแต่ปี 2554 จนถึงปลายปี 2558 ก็ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ กระทั่งนายไภรพ เป็นน้องชายต้องลาออกจากงานเพื่อมาดูแลพี่สาว

นางกิ้มเฮง รุจิโรภาส ญาติผู้ตาย

ส่วนตนและครอบครัวทำงานใน จ.พิจิตร แต่ก็จะโทรศัพท์พูดคุยกันตลอด ซึ่งผู้ตายทั้งสองคน จะมีนิสัยไม่ค่อยยุ่ง สุงสิงกับใคร จะอยู่กันตามลำพังแบบเงียบ ๆ

ภาพจำลองเหตุการณ์

โดยก่อนเกิดเหตุมีลางสังหรณ์เกิดขึ้น ตนได้ไปไหว้พระที่ห้องพระข้างบนบ้านที่ จ.พิจิตร ได้กลิ่นเหม็นเน่ามากในห้องพระ แต่หาต้นตอของกลิ่นไม่พบ ซึ่งลูกสาวของตนเองได้โทรหาผู้ตายในวันที่ 11 พ.ค. 62 ก็ไม่รับสาย ซึ่งเท่าทีตนทราบ นายไภรพเคยบอกว่าเขามักจะมีอาการวูบตลอดเวลา เพราะพักผ่อนน้อย เนื่องจากต้องคอยดูแลพี่สาวตลอดเวลา ตนจึงคิดว่านายไภรพอาจจะมีอาการวูบจะล้มในห้องน้ำจนเสียชีวิต จึงทำให้พี่สาวที่ป่วย ไม่ได้ทานอาหารและยา กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตาม ครอบครัวไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

keyboard_arrow_up