เทพพิทักษ์ ขอโทษโพสต์โชว์ปืนก็อปจากเน็ต ปมเดือดชายหยาม แอบแชตบอกรักแฟนสาว (คลิป)

จากกรณีนายเทพพิทักษ์ แอสละ ห่างหายไปจากวงการบันเทิง และกลับไปใช้ชีวิตทำงานเป็นคนขับรถส่งของทั่วไป และทำธุรกิจส่วนตัว ล่าสุด เกิดกระแสดราม่าบนโลกโซเชียลมีเดีย เมื่อเจ้าตัวโพสต์รูปปืนพร้อมกระสุน และใบอนุญาตพกพาอาวุธ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เขียนข้อความระบุถึงคนที่แอบแชตมาจีบแฟนของตัวเอง พร้อมข่มขู่และอวดปืนในแชตนั้น

ภาพจากโพสต์ของนายเทพพิทักษ์ แอสละ

วันที่ 28 พ.ค. 62 นายเทพพิทักษ์ แอสละ เปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ก่อนมีผู้ชายคนหนึ่ง อินบ็อกซ์เฟซบุ๊กมาหาแฟนของตน ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าแฟนตนไม่โสด ตนจึงได้เข้าไปตอบในอินบ็อกซ์ของแฟน สวมรอยเป็นแฟนตัวเอง เพื่อดูว่าผู้ชายคนนี้มีเจตนาอะไร เมื่อการสนทนาเริ่ม มีคำพูดในเชิงชู้สาว เช่น รักนะ คิดถึงนะ ผู้ชายคนดังกล่าววิดีโอคอลมาในเวลาตี 2-3 ตนจึงรู้สึกโกธรและต่อว่าอีกฝ่ายไป เพราะถือว่าอีกฝ่ายไม่ให้เกียรติตน อีกฝ่ายจึงส่งรูปปืนมาข่มขู่ ตนจึงโพสต์รูปปืนและใบอนุญาตในเฟซบุ๊กส่วนตัวบ้าง

นายเทพพิทักษ์ แอสละ

ทั้งนี้ ตนขอโทษสื่อฯ และทุกคนด้วย ที่ทำอะไรลงไปโดยไม่คิด รูปปืนที่โพสต์ก็ไม่ใช่ปืนของตน เป็นรูปจากอินเทอร์เน็ต และต่อไปตนจะระวังกว่านี้ การโพสต์แบบนี้ไม่ดี ไม่สมควรที่จะทำ

ส่วนประเด็นในอดีตของตนที่ถูก พชร์ อานนท์ ผู้กำกับชื่อดังตัดขาด เนื่องจากเมาและไม่มีความรับผิดชอบในการทำงานนั้น ยอมรับว่าตนทำตัวไม่ดี วางตัวในวงการไม่ถูก สิ่งที่ทำผิดไปถือเป็นบทเรียนของชีวิต ถ้ามีงานจาก พชร์ อานนท์ ตนก็ยินดีรับ ถ้าได้กลับเข้าวงการบันเทิง ตนจะตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ (แฟ้มภาพ)

ด้าน นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า กรณีโพสต์ไม่ได้เป็นการข่มขู่ หรือจะทำร้ายร่างกาย ก็ไม่ผิด ซึ่งหากผู้ที่ถูกกล่าวถึงรู้สึกหวาดกลัวเรื่องความปลอดภัย สามารถแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้ได้ ส่วนการโพสต์ภาพปืนที่มีใบอนุญาตนั้น ไม่มีความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ เนื่องจากไม่ใช่เป็นการโฆษณา ส่วนภาพปืนที่โพสต์

อย่างไรก็ตาม หากมีการใช้ถ้อยคำในโพสต์ลักษณะข่มขู่หวังจะเอาชีวิต ก็จะมีความผิดอาญา ตามมาตรา 309 ข่มขู่ ขืนใจผู้อื่น กระทำการให้เกิดความหวาดกลัวจนจะเกิดอันตรายต่อชีวิตและร่างกาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

keyboard_arrow_up