เปิดชีวิตใหม่ “น้องฟลุ๊ค” เด็ก ม.5 เซลฟี่ตกดาดฟ้า พิการเร่ขายลอตเตอรี่ กำลังใจดี ไม่ท้อ (คลิป)

จากกรณีที่เป็นกระแสแชร์ในโลกโซเชียลมีเดีย เกี่ยวกับเรื่องราวของนายศรวิช อ่ำสุวรรณ หรือ ฟลุ๊ค อายุ 20 ปี ที่เคยประสบอุบัติเหตุพลัดตกดาดฟ้าของห้างสรรพสินค้าใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ด้วยความสูง 15 เมตร ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 59 โดยรอดตายปาฏิหาริย์ ร่างกายแข็งแรงเกือบจะเป็นปกติ มีเพียงขาที่พิการ ออกเร่ขายลอตเตอรี่เพื่อนำเงินมาช่วยจุนเจือครอบครัว

ภาพจากเหตุการณ์ตกตึก 8 ก.พ. 59

วันที่ 28 พ.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางมาที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หนึ่งในสถานที่ที่น้องฟลุ๊คมาขายลอตเตอรี่เป็นประจำ

นายศรวิช อ่ำสุวรรณ หรือ ฟลุ๊ค

นายศรวิช อ่ำสุวรรณ หรือ ฟลุ๊ค เปิดใจว่า เหตุการณ์วันนั้น ตนตกลงมาจากหลังคาห้างเพราะขึ้นไปถ่ายรูปเล่นกับเพื่อน หลังจากนั้นสภาพจิตใจย่ำแย่ แต่ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้ว เพราะได้กำลังใจจากพ่อแม่และพี่ โดยแม่ก็จะคอยบอกให้สู้ ๆ อยู่ตลอด ส่วนสภาพร่างกายตอนนี้พอเดินไหว แต่ก็ยังไม่ปกติดี ต้องใส่เหล็กดามขา และเจาะคอ ยังพูดไม่ค่อยถนัด ซึ่งหลังจากรักษาตัวมาก็ไม่ได้เรียนหนังสือแล้ว เพราะอ่านหนังสือไม่ออก เนื่องจากสมองกระทบกระเทือนจากอุบัติเหตุ และคงไม่ได้กลับไปเรียนแล้ว

น้องฟลุ๊คเดินขายลอตเตอรี่ในโรงพยาบาล

ตอนนี้ขายลอตเตอรี่อยู่ 3 จุด คือที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เมืองจำลองพัทยา และสถานีขนส่งศรีราชา ซึ่งจะเริ่มขายตั้งแต่ช่วงเช้าถึงประมาณ 16.00 น. โดยมีพี่สาวกับแม่สลับกันมารับ-ส่ง รายได้ประมาณ 6,000 บาทต่อวัน นอกจากจะขายลอตเตอรี่แล้ว ตนเปิดร้านขายน้ำด้วย ที่เมืองจำลองพัทยา สร้างรายได้เป็นอย่างดี คนผ่านไปผ่านมาก็มีจำได้บ้างจากข่าว ส่วนเงินที่ขายของได้ก็จะเก็บไว้เป็นเงินของตัวเอง เพื่อไปซื้อคอนโดฯ ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้

keyboard_arrow_up