คดีพลิก! เด็ก 9 ขวบนั่งขอทานอ้างพ่อบังคับ ที่แท้ติดเกม แม่ขายของเก่ารับไม่มีเวลาดู (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก อยากดัง เดี๋ยวจัดให้ return V.11 ได้โพสต์เรื่องราว เด็กชาย อายุ 9 ขวบ นั่งขอทานตากฝนอยู่บริเวณสะพานลอย ฟิวเจอร์รังสิต พร้อมอ้างว่าพ่อบังคับให้มานั่งขอทาน นั้น

ภาพที่ถูกแชร์บนเฟซบุ๊ก

ล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่บริเวณบ้านของเด็ก 11 ขวบ ใน ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ลักษณะบ้านชั้นเดียว สร้างด้วยไม้และสังกะสี

บ้านที่เด็ก 11 ขวบ อาศัยอยู่

นางต้อม (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน เล่าว่า ทุกเช้าตนเห็นเด็กออกจากบ้านทุกวัน แต่ก็ไม่ทราบว่าไปไหน ตนเห็นข่าวก็ตกใจมากที่เด็กนั่งขอทานตรงสะพานลอย ซึ่งตนไม่เคยเห็นพฤติกรรมที่ครอบครัวจะบังคับให้เด็กไปนั่งขอทาน ครอบครัวนี้ฐานะค่อนข้างลำบาก มีลูก 3 คน พ่อเด็กก็ต้องเก็บของเก่าขาย แม่เด็กก็ไม่ได้ทำงาน แต่หาผักหาข้าวให้ครอบครัวในแต่ละวัน

นางต้อม (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน

ทั้งนี้ จากการสังเกตพฤติกรรมของเด็ก มักออกจากบ้านไปช่วงเช้า กลับมาช่วงมืด ประมาณเกือบตี 1 ไปนั่งเล่นอยู่ร้านเกมทุกวัน ทุกคนในหมู่บ้านสงสารเด็ก ๆ และพยายามช่วยเหลือเท่าที่สามารถช่วยได้ ชวนเด็กไปกินข้าวที่บ้านบ้าง ตนรู้สึกสงสารลูกสาวคนโตมาก เนื่องจากเด็กอยากเรียน แค่ไม่ได้เรียน เพราะไม่มีเงิน

โดยเมื่อเด็กกลับมาบ้าน ก็จะถูกลงโทษถูกตีเป็นธรรมดา เพราะเด็กไม่เชื่อฟัง ชาวบ้านก็ช่วยกันห้ามว่าอย่าไปไกล แต่เด็กก็ตอบมาว่า “ทำไม จะไป คนมันหิว” อย่างไรก็ตาม ตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ เพื่ออนาคตที่ดีของตัวเด็กเองด้วย

น.ส.เอ (นามสมมติ) แม่ของเด็ก 11 ขวบ

ด้าน น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 31 ปี แม่ของเด็ก 11 ขวบ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตนรู้สึกไม่ดีมากที่ลูกทำแบบนี้ พูดไม่ออก ทางครอบครัวไม่เคยมีพฤติกรรมสั่งให้ลูกไปนั่งสะพานลอยขอเงิน ตนมีเงินก็ให้ลูกตลอด สาเหตุที่ลูกตนทำเช่นนี้เพราะอาจจะติดเกม ทั้งนี้ ตนไม่เคยเจอลูกนั่งขอเงิน ส่วนมากเจอตัวลูกที่ร้านเกมเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณหน่วยงานที่เข้ามาให้การช่วยเหลือแล้ว

keyboard_arrow_up