หัวอกพ่อ! ลูกชาย 2 ขวบ เศร้าตุ๊กตาแมวหาย ไม่กินไม่นอน ย้อนรอยดูวงจรปิดไม่เจอ โพสต์คนส่งคืนให้ 5 พัน

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “พัทธิ์ยศ ปกป้อง ภูมิไชยาร์” ได้โพสต์ข้อความประกาศขอความช่วยเหลือ ตามหาตุ๊กตาแมว “ช็อกชิพ” ของลูกชายวัย 2 ขวบ 9 เดือน ที่หายไป พร้อมภาพลูกชายถ่ายคู่กับตุ๊กตา หลังจากมีโพสต์ดังกล่าวออกไป มีชาวเน็ตแสดงความเห็นใจ ช่วยกันแชร์ตามหาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเข้าใจความรู้สึกของเด็กที่ต้องมีตุ๊กตาประจำตัว

โพสต์เฟซบุ๊กของพัทธิ์ยศ ปกป้อง ภูมิไชยาร์

ล่าสุด วันที่ 28 พ.ค. 62 นายพัทธิ์ยศ ภูมิไชยาร์ อายุ 38 ปี ชาว ต.คลองไทร อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าของธุรกิจโรงเลื่อยท่าทราย และโรงโม่ปูนในพื้นที่ อ.คีรีรัฐนิคม ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก เล่าว่า เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนพร้อมภรรยาและน้องปกป้อง เดินทางจาก อ.คีรีรัฐนิคม จะกลับบ้านที่ อ.ท่าฉาง ระหว่างทางได้แวะกดเงินที่ตู้ ATM ในปั๊มน้ำมัน บริเวณโรงแรมริมถนนทางหลวงเอเชีย 41 ต.ท่าโรงช้าง อ.พุนพิน โดย ด.ช.ปกป้อง ลูกชาย อายุ 2 ขวบ 9 เดือน ขึ้นขี่หลังตนลงไปด้วย เมื่อขับรถถึงบ้านพบว่าตุ๊กตาแมวช็อกชิพได้หายไป

นายพัทธิ์ยศ ภูมิไชยาร์ ผู้โพสต์

จากนั้น ตนย้อนกลับไปขอดูกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อในปั๊ม พบว่าขณะที่มาจากรถไปกดเงิน ลูกชายยังถือตุ๊กตาติดมือไปด้วย จึงคาดว่าน่าจะหล่นหายตอนที่กลับเข้าไปนั่งในรถ บริเวณลานจอดรถ โดยกลับไปค้นหาที่ถังขยะ มีพนักงานช่วยหา อีก 3 คน มาช่วยหาแต่ก็ยังไม่พบ จึงได้ประกาศตามหา เพราะลูกชายรักตุ๊กตาตัวนี้มาก ซึ่งภรรยาซื้อให้ลูกตั้งแต่แรกเกิด และอยู่ด้วยกันมาตลอด หลังตุ๊กตาหายไป ลูกชายไม่ยอมหลับ ไม่ยอมนอน ร้องหาแต่น้องช็อกชิพ ทั้งนี้ ผู้พบตุ๊กตานำมาส่งคืน ตนจะให้รางวัล 5,000 บาท ติดต่อเบอร์ 084-8395239

ด.ช.ปกป้อง กับตุ๊กตาแมว
ด.ช.ปกป้อง กับตุ๊กตาแมว

นายพัทธิ์ยศ บอกด้วยว่า น้องช็อกชิพราคาอาจไม่มาก แต่มีคุณค่าทางจิตใจ หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ แต่สำคัญมากสำหรับลูก แม้ล่าสุดตนจะซื้อตัวใหม่มาให้ แต่ลูกชายก็ยังจำได้ว่าไม่ใช่ตุ๊กตาตัวเก่าที่หายไป ซึ่งลูกชายจะถามหาน้องช็อกชิพตลอดเวลา

ขณะค้นหาตุ๊กตาแมวที่จุดทิ้งขยะ

 

keyboard_arrow_up