พ่อขออภัยปล่อยลูกคลั่งยา โดดเกาะรถจะฆ่าคน ชี้หมดทางดูแล ส่ง ตร.จัดการ (คลิป)

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “SuwanLomduang” ได้โพสต์ภาพและคลิปเหตุการณ์ระทึกขวัญที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 26 พ.ค. 62 โดยมีข้อความระบุเตือนภัยผู้ใช้รถใช้ถนน หลังจากเจ้าตัวเผชิญเหตุการณ์ไม่คาดคิด ในขณะที่กำลังขับรถเดินทางไปงานศพที่ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร โดยระหว่างขับรถมาตามถนนหลวงหมายเลข 22 มีชายฉกรรจ์ได้ยืนอยู่กลางถนน 2 เลนพยายามวิ่งหารถคันอื่น ๆ ให้จอด เมื่อจังหวะที่รถของผู้โพสต์ผ่านไปถึงก็โดนชายดังกล่าววิ่งตัดหน้า จึงจำเป็นต้องหยุดรถ

ภาพเหตุการณ์จากคลิปที่ถูกเผยแพร่

จากนั้นชายฉกรรจ์คนดังกล่าวได้ยกมือไหว้อยู่หลายครั้ง ก่อนจะกระโดดขึ้นมาเกาะที่กระโปรงหน้ารถ แล้วชักมีดยาวประมาณ 30 เซนติเมตร มาแทงกระจกและฟันกระจกหน้ารถ ขณะที่เจ้าของรถได้ตัดสินใจขับออกไป โดยที่ชายคนดังกล่าวยังคงเกาะติดอยู่หน้ารถ คนขับจึงได้พยายามขับรถเหวี่ยงสะบัดไปมา แต่ก็สะบัดไม่หลุด จึงแวะเข้าขอความช่วยเหลือจากประชานชนที่ อบต.ค้อใต้

ภาพชายผู้ก่อเหตุเกาะหน้ากระโปรงรถ

โดยขณะเบรกอย่างแรง ชายฉกรรจ์ได้ตกจากรถ แต่ก็ยังคลุ้มคลั่งยังพยายามใช้มีดมาแทงที่กระจกรถทางด้านคนขับ และประตูรถ เจ้าของรถต้องรีบขับรถหนีออกมา เมื่อตั้งสติได้จึงรีบโทรศัพท์แจ้ง 191 และก่อนที่ตำรวจจะมาถึงก็ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวเดินลงทุ่งนาหายตัวไปแล้ว

นายสุวรรณ ลมดวง เจ้าของโพสต์

ความคืบหน้า วันที่ 27 พ.ค.62 นายสุวรรณ ลมดวง อายุ 38 ปี ชาวบ้านลาดกะเฉอ ต.ห้วยยาง อ.เมือง จ.สกลนคร เจ้าของโพสต์ ระบุว่า วันเกิดเหตุมีลูกชาย 2 คน และภรรยาตนเดินทางไปด้วย พอไปถึงที่เกิดเหตุก็เกิดเหตุการณ์ตามที่ปรากฏในคลิป ก่อนที่คนร้ายจะบอกว่า ถ้าไม่ให้เงินกูต้องเจอแบบนี้ ที่หนักคือภรรยาตกใจกรีดร้องจนแผลที่ผ่าตัดมาได้รับบาดเจ็บ

สภาพรถที่เสียหาย

ส่วนรถเก๋งส่วนตัวมีรอยมีดด้านหน้ารถ และด้านประตูฝั่งคนขับ พร้อมฝากเตือนว่าทุกครั้งในการเดินทางห้ามปลดล็อกรถโดยเด็ดขาด ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น

พ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผู้กำกับการ สภ.สว่างแดนดิน

ล่าสุดพ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผู้กำกับการ สภ.สว่างแดนดิน เปิดเผยว่า จับคนร้ายได้แล้ว โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า อยากได้เงิน ขอที่บ้านแล้วไม่ให้ จึงไปก่อเหตุ ส่วนกระโดดเกาะหน้ารถ เพราะกลัวรถจะชน โดยพ่อกับแม่ผู้ต้องหาบอกว่า ลูกชายเคยเป็นผู้ป่วยจิตเวช ตอนนี้รักษาตัวอยู่ ช่วงไหนกินยาต่อเนื่องก็เหมือนคนปกติทั่วไป แต่ถ้าช่วงไหนที่ไม่ได้กินยา หรือหยุดยาหลายวัน ก็จะมีอาการคลุ้มคลั่ง

พ.ต.อ.อิทธิเดช บอกอีกว่า เท่าที่ถามพ่อกับแม่ผู้ต้องหา เข้าใจว่าผู้ต้องหาต้องการเงินไปซื้อยามาเสพ ครอบครัวจึงไม่ให้เงิน  โดยอยากฝากว่า กรณีที่เจอเหตุคนคุ้มคลั่ง ถ้าจะให้ปลอดภัย ต้องอยู่ในรถ อย่าลงจากรถ เพราะอาจเกิดเหตุที่คาดไม่ถึง โชคดีที่มีกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ เมื่อมีภาพคนร้ายก็ง่ายที่ตำรวจจะติดตามจับกุม ตอนนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหาอะไร ต้องรอแพทย์ตรวจสอบก่อนว่ามีอาการทางจิตจริงหรือไม่

keyboard_arrow_up