เผยนาทีทหารปะทะกลุ่มคนร้าย จ.ยะลา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เจ็บ 1 ราย (คลิป)


วันที่ 27 พ.ค. 62 เวลา 12.30 น. ร.ต.อ.นุกูล เทพรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหา จ.ยะลา รับแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ทหารพราน ฉก.ทพ.47, จนท.นปพ.ร่วม จว.ยะลา ได้สนธิกำลังเข้าติดตามจับกุมและปฏิบัติตามกฎหมายเป้าหมายในพื้นที่และได้เกิดการปะทะกันขึ้นกับกลุ่มคนร้าย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ทราบชื่อ ส.ต.อนุชิต ทิพย์จันทา (จนท.ฉก.ทพ.47) ถูกนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชยะหา และส่ง รพ.ศูนย์ รพ.ยะลา ในเวลาต่อมา เหตุเกิดบริเวณ บ้านเจาะตาแม พื้นที่ ม.4 ต.กาตอง อ.ยะหา จว.ยะลา

จากกรณีเหตุดังกล่าว พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการตรวจสอบขั้นต้น ขณะนี้ พบเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย คือ ส.ต.อนุชิต ทิพย์จันทรา ถูกกระสุนบริเวณขา ซึ่งได้นำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา อาการปลอดภัย และขณะนี้ยังมีการยิงปะทะเป็นระยะ ๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องปฏิบัติด้วยความระมัดระวังโดยใช้การเจรจาให้คนร้ายออกมามอบตัว นอกจากนี้ จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ล่าสุดพบว่าได้เกิดเพลิงไหม้ คาดอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าทำการตรวจสอบได้

ทหารพรานปะทะกลุ่มคนร้าย

ทั้งนี้ การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผอ.รมน.ภาค4 ที่ได้กำชับให้เพิ่มความเข้มในการควบคุมพื้นที่และบังคับใช้กฎหมายในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน เพื่อทำลายความพยายามของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่มุ่งสร้างสถานการณ์ เพื่อสร้างความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชน ตามความเชื่อที่ถูกบิดเบือนว่าจะได้บุญมากขึ้น โดยในห้วงที่ผ่านมาได้ตรวจพบภาพข่าวความเคลื่อนไหวของคนร้ายในหลายพื้นที่ จึงขอให้พี่น้องประชาชนช่วยกันสอดส่องดูแลความผิดปกติ หากตรวจพบให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบทันที

keyboard_arrow_up