แม่เด็กอุเทนถวายถาม สถาบันอริแค้นแค่ไหนทำไมต้องฆ่า ใจสลายรู้ลูกถูกแทง (คลิป)

จากกรณีนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ทะเลาะวิวาทกับนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตอุเทนถวาย บริเวณสกายวอล์ค สนามกีฬาแห่งชาติ เป็นเหตุให้ นายชานน ชวนขุนทอด หรือน้องเฟรม ที่ถูกแทงเข้าที่บริเวณท้อง โดยต่อมานายชานน เสียชีวิตลงตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ขณะที่บรรยากาศงานสวดพระอภิธรรม นายชานน หรือน้องเฟรม ที่วัดปากน้ำฝั่งใต้ เขตภาษีเจริญ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีครอบครัว ญาติ รวมถึงเพื่อน และรุ่นพี่มาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

บรรยากาศงานสวดพระอภิธรรม นายชานน หรือน้องเฟรม

นางสุพรรณี รุ่งเรือง แม่ผู้เสียชีวิต เล่าด้วยแววตาแสนเศร้า ว่า ช่วงระยะหลังลูกชายไปค้างคืนที่บ้านเพื่อน บริเวณข้างมหาวิทยาลัยเพื่อทำกิจกรรมของมหาวิทยาลัย โดยช่วงเช้าวันเกิดเหตุ ลูกชายได้โทรศัพท์มาบอกตนว่า จะออกไปทานข้าวกับเพื่อน ที่ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง หลังจากนั้นตนก็ติดต่อลูกไม่ได้อีก จนกระทั่งช่วงบ่าย เพื่อนของลูกชายได้โทรศัพท์มาบอกว่า ลูกชายถูกแทง และทำการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล ขณะนั้นตนจึงรีบเดินทางไปโรงพยาบาลทันที แต่ไม่ทันได้ดูใจ ลูกชายก็เสียชีวิตแล้ว ซึ่งตนเสียใจกับการจากไปของลูกชายเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าหัวใจแทบสลาย ร้องไห้จนไม่เหลือน้ำตา ยอมรับว่าจนถึงตอนนี้ก็ยังทำใจไม่ได้

นางสุพรรณี รุ่งเรือง แม่ผู้เสียชีวิต

นับตั้งแต่เกิดเรื่อง ตนก็ยังไม่ได้สอบถามเพื่อนลูกชายที่อยู่ในเหตุการณ์ ว่าในวันดังกล่าวเกิดอะไรขึ้น เพราะยังไม่มีเวลา แต่จากภาพที่ออกมานั้น ตนรู้สึกว่ารุนแรงเกินไป เพราะกลุ่มลูกชายไปกันแค่ 7 คนเท่านั้น แต่อีกสถาบัน ยกพวกกันมานับร้อยคน ส่วนตัวเข้าใจเรื่องปัญหาระหว่างสถาบัน แต่ไม่เข้าใจว่า เหตุใดต้องลงมือถึงขั้นเอาชีวิตซึ่งตนซึ่งตนก็รู้สึกโกรธ แต่ก็อโหสิกรรมให้ผู้ก่อเหตุ เพราะไม่อยากจองเวร ส่วนด้านคดีปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ

ทั้งนี้ นางสุพรรณี ยังเผยว่า ลูกชายเป็นเด็กที่มีจิตใจดี เคยบวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาท แต่ไม่เคยหาเรื่องใครก่อน และตอนนี้กำลังเรียนคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ขึ้นปีที่ 2 โดยตอนแรกตนไม่เห็นด้วยที่ลูกเลือกเรียนที่อุเทนถวาย เพราะเห็นข่าวที่ไม่ดีเกี่ยวกับการทะเลาะวิวาท แต่เมื่อได้สัมผัสก็รู้สึกว่าไม่ได้เป็นอย่างที่คิด

keyboard_arrow_up