ตร.แจงโดดขวาง นร.พกอาวุธเตรียมไล่ฟันอริ ไม่คิดถีบ เลยถูกพุ่งชน ยันระงับทัน ไร้เหตุ นร.ตีกัน (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 24 พ.ค.62 มีกลุ่มนักเรียนจากวิทยาลัยใน จ.นครปฐม ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน จำนวน 5 คน พร้อมถืออาวุธมีดสปาต้ามีดพร้าครบมือ ไร่ฟันคู่อริต่างสถาบัน และขี่รถจักยายนต์แหกด่านชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ และจิตอาสาได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อต่อมาคือดาบตำรวจณรงค์ ศรีโมรา สายตรวจ สภ.เมืองนครปฐม และนายไพโรจน์ ผึ่งกรรจ์ ประชาชนจิตอาสา

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเกิดเหตุ

ล่าสุด วันที่ 26 พ.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ บริเวณ ถ.เพชรเกษม ต.พระประโทน อ.เมือง จ.นครปฐม ด้านหน้าประตูทางเข้า วิทยาลัยเทคนิคนครปฐม

ดาบตำรวจณรงค์ ศรีโมรา สายตรวจ สภ.เมืองนครปฐม ผู้บาดเจ็บ

โดยได้ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ ช่วงเวลา 16.00 น. ของวันเกิดเหตุ สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะกลุ่มคนก่อเหตุขี่จักรยานยนต์ผ่านบริเวณหน้าโรงเรียน 1 ราย คล้ายกับมาดูสถานการณ์ จากนั้นผ่านไปไม่กี่นาที กลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ผ่านบริเวณหน้าโรงเรียนอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสังเกตเห็นว่ามีการพกอาวุธมีด จึงวิ่งเข้าไปเพื่อสกัดรถจักรยานยนต์ให้หยุด เพื่อป้องกันเหตุ แต่กลุ่มวัยรุ่นไม่หยุด ขี่รถจักรยานยนต์พุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ และจิตอาสา ได้รับบาดเจ็บ

นายไพโรจน์ ผึ่งกรรจ์ ประชาชนจิตอาสาที่ได้รับบาดเจ็บ

นายไพโรจน์ ผึ่งกรรจ์ ประชาชนจิตอาสาที่ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า ตนทำงานจิตอาสาเพื่อสังคมมานานกว่า 5 ปีแล้ว วันเกิดเหตุ ตนขี่รถผ่านมาบริเวณใกล้วิทยาลัยเทคนิคนครปฐม เห็นว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง จึงลงมาทำหน้าที่จิตอาสา อำนวยความสะดวกการจราจร ช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัย

จากนั้น ภารกิจจิตอาสาเสร็จสิ้น ตนกำลังเตรียมจะกลับบ้าน ระหว่างนั้นได้ยินเจ้าหน้าที่ตำรวจตะโกนขึ้นว่า มีกลุ่มวัยรุ่นพกอาวุธมีดหลายคน คล้ายจะก่อเหตุทะเลาะวิวาท โดยเจ้าหน้าที่พยายามเข้าไปสกัด ก่อนถูกรถจักรยานยนต์กลุ่มวัยรุ่นเฉี่ยวชน ทันทีที่ตนเห็นว่า วัยรุ่นชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงจะเข้าไปช่วยสกัดรถจักรยานยนต์ แต่ปรากฏว่าถูกจักรยานยนต์คันเดียวกันพุ่งชนอย่างแรง จนกระทั่งขาขวาหัก บาดเจ็บสาหัส

พ.ต.ท.อุทัย สุมาลัย รอง ผกก.ป.สภ.เมืองนครปฐม

ด้าน พ.ต.ท.อุทัย สุมาลัย รอง ผกก.ป.สภ.เมืองนครปฐม เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จราจรสายตรวจของ สภ.เมืองนครปฐม ออกไปประจำจุดตรวจ บริเวณหน้าวิทยาลัยเทคนิคนครปฐม โดยมีดาบตำรวจณรงค์ ศรีโมรา สายตรวจ สภ.เมืองนครปฐม ไปตรวจที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้นมีเหตุรถกระบะพุ่งชนเสาไฟฟ้า เจ้าหน้าที่จึงอำนวยความสะดวกช่วยเหลือประชาชนตามปกติ

จากนั้น เมื่อจราจรวิทยุแจ้งให้สายตรวจทราบ ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ พร้อมอาวุธมีดครบมือ ขี่จักรยานยนต์มุ่งหน้าผ่านมายังหน้าวิทยาลัย ดาบตำรวจณรงค์จึงวิ่งเข้าไปเพื่อสกัดรถจักรยานยนต์ตามหน้าที่ แต่เหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว กลุ่มวัยรุ่นขี่จักรยานยนต์ซ้อนท้ายจำนวน 2 คน รวม 5 คน พุ่งเฉี่ยวชนตำรวจ แล้วไปชนประชาชนจิตอาสาจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งแม้ว่าดาบตำรวจณรงค์จะพยายามกระโดดหลบแล้ว แต่ไม่ทัน เพราะเมื่อกลุ่มวัยรุ่นเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีการเร่งเครื่องพุ่งชน ก่อนหลบหนีไป

นอกจากนี้ สาเหตุที่ไม่ได้ล็อกรถจักรยานยนต์ หรือสกัดให้รถหยุด หรือล้มลงนั้น เนื่องจากเจ้าหน้าที่พิจารณาแล้วว่า รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็วสูง หากปฏิบัติเช่นนั้น อาจทำให้รถล้ม และเกิดอุบัติเหตุรุนแรงได้ ล่าสุด อยู่ระหว่างการติดตามตัวทั้งหมดมาดำเนินคดี

keyboard_arrow_up