เจ้าของแทบทรุด ร้านพังยับเหตุพ่วง 18 ล้อหลุดจากบรรทุก – กระบะเผยนาทีหอบแม่หนีตาย (คลิป)

วันที่ 26 พ.ค. 62 เกิดอุบัติเหตุพ่วงบรรทุก ของรถพ่วง 18 ล้อ หลุดออกจากตัวรถ และพุ่งเข้าชนร้านข้าว บริเวณตึกแถว ถนนเส้นบางกรวย-ไทรน้อย ทำให้ร้านค้าได้รับความเสียหาย มีเสาไฟหักพังเสียหาย 1 ต้น ไฟฟ้าดับ และมีผู้บาดเจ็บบนรถกระบะ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

บริเวณจุดเกิดเหตุ
บริเวณจุดเกิดเหตุ

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ตึกแถวบริเวณถนนบางกรวย-ไทรน้อย มุ่งหน้าฝั่งขาเข้า บางบัวทอง พบพ่วงบรรทุกชนเข้าบริเวณหน้าร้านอาหารได้รับความเสียหาย

นายบูรพา สินธนไพศาล ผู้เห็นเหตุการณ์

นายบูรพา สินธนไพศาล เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวใกล้จุดเหตุ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังยืนขายของอยู่หน้าร้าน เห็นรถบรรทุกพ่วงขับแซงรถกระบะ พ่วงของรถบรรทุกหลุดแล้วพุ่งเข้ามาชนร้านอาหารใกล้กับร้านของตน อีกทั้งพ่วงชนกับรถกระบะของผู้เสียหาย อีก 2 คัน รวมถึงรถจักรยานยนต์ 1 คัน ทำให้ผู้ที่นั่งอยู่ในรถกระบะได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนขับรถบรรทุกพ่วง ขับไปจอดไกลจุดเกิดเหตุ ก่อนที่จะเดินกลับมาดูความเสียหาย และโทรเรียกประกัน ทั้งนี้ ปกติถนนเส้นนี้มีรถบรรทุกผ่านบ่อย และมักเกิดอุบัติเหตุบ่อย

นายธนพงศ์ เอี่ยมขจรชัย เจ้าของร้านผู้เสียหาย

นายธนพงศ์ เอี่ยมขจรชัย อายุ 70 ปี เจ้าของร้านข้าวที่ได้รับความเสียหาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองอยู่หลังร้าน ได้ยินเสียงรถชนดังสนั่นบริเวณหน้าร้าน หันไปมองจึงรู้ว่าพ่วงรถบรรทุกพุ่งเข้ามาชนบริเวณหน้าร้านได้รับความเสียหาย แต่โชคดีที่ลูกค้าในร้านไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตอนนี้ตนเองยังไม่พบกับคนขับรถบรรทุก มีแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แจ้งว่าหากมีการเคลื่อนย้ายพ่วงบรรทุกออกได้แล้ว ให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อกลับมาตรวจสอบ และประเมินความเสียหาย ทั้งนี้ ความเสียหายต่อให้เป็นมูลค่าหลักแสน ประกันก็หามาคืนให้ได้ แต่ความรู้สึกที่ต้องมาเสี่ยงชีวิต ไม่คุ้มค่ากับการชดเชย

นายเทวานุวัฒน์ เปรมประเสริฐ เจ้าของรถกระบะ ผู้เสียหาย

ด้าน เทวานุวัฒน์ เปรมประเสริฐ อายุ 25 ปี เจ้าของรถกระบะที่ได้รับความเสียหาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองพาแม่ออกมาทำธุระหน้าหมู่บ้าน ตอนนั้นกำลังกลับรถและเตรียมชิดซ้าย เพื่อจะจอดทำธุระข้างทาง จากนั้นก็มีพ่วงท้ายรถบรรทุกที่ขับตามหลัง หลุดออกมาเฉี่ยวชนเข้ากับรถของตนเอง จนทำให้ไถลไปชนเสาไฟฟ้าหัก สายไฟขาด พาดตกลงมาที่รถของตนเอง สายไฟเกิดประกายไฟ และลุกไหม้บริเวณหน้ารถ ตนเองจึงรีบตั้งสติ และรีบช่วยแม่ออกจากรถ ก่อนจะตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ให้ช่วยนำน้ำมาดับไฟ แต่ระหว่างที่ตนเองกำลังวุ่นวายดูแม่กับรถ ตนเองไม่เห็นคนขับรถบรรทุกเข้ามาแสดงตัวและช่วยเหลือ

กระทั่งไฟดับ เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ตนเองเจอตัวคนขับ แต่พูดคุยกันไม่กี่คำ คนขับรถบรรทุกบอกว่าเรียกประกันมาแล้ว และก็เดินหายออกไป ซึ่งโชคดีที่ตนเองกับแม่คาดเข็มขัดนิรภัยไว้ ไม่อย่างนั้นแม่คงเจ็บหนักกว่านี้ และไม่คิดว่าอุบัติเหตุแบบนี้จะเกิดกับตนเอง

keyboard_arrow_up